Tổng thống Donald Trump đã học đại học nào?

Trump đã học các trường đại học Mỹ nào?

Tân tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump theo học trường Wharton trực thuộc đại học Pennsylvania – Mỹ. Ông cũng là vị tổng thống đầu tiên xuất thân từ đại học này. Dưới đây là bài giới thiệu ngắn gọn các trường đại học, trung học của vị tổng thống – tỷ phú gây tranh cãi bậc nhất thế giới này.

1, University of Pennsylvania tại Philadelphia

Đại học Pennsylvania (gọi tắt là Penn) là trường đại học Mỹ được thành lập năm 1740 tại bang Philadelphia bởi cố tổng thống Mỹ Benjamin Franklin. Trường hiện tại có gần 10,000 học viên đang theo học và thuộc nhóm các trường Ivy League danh tiếng.

truong-wharton-thuoc-dai-hoc-pennssylvania

Campus trường Wharton thuộc đại học Pennsylvania

Trường có tổng cộng 12 trường thành viên, trong đó có 4 trường đào tạo bậc đại học và 8 trường chỉ đào tạo bậc trên đại học. Các trường thành viên danh giá nhất của đại học Pennsylvania có thể kể tới đó là trường Wharton School (Donald Trump đã từng học), School of Education, School of Engineering và Applied Sciences, Law School and School of Medicine.
Các ngành học tại trường khá rộng, một số ví dụ tiêu biểu là: truyền thông, Giáo dục, Luật học, Nghệ thuật & Khoa học, nha khoa, thiết kế, Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học, Y khoa, Điều dưỡng, Chính sách và thực hành, Thú y, và kinh doanh.
Donald Trump theo học tại đây sau khi chuyển tiếp từ đại học Fordham và nhận bằng cử nhân về nghiên cứu kinh tế vào tháng 5 năm 1968.

2, Fordham University tại Bronx

Đại học Fordham là trường tư thục thành lập năm 1841. Hiện tại trường có gần 9,000 học viên đang theo học. Đại học Fordham được xếp hạng 60 trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất Hoa Kì năm 2017. Mức học phí trung bình khi theo học tại trường là khoảng 47,317 USD.

Truong-dai-hoc-Fordham-University-my

Campus tại New York của đại học Fordham

Đại học Fordham được đặt tại thành phố New York. Sinh viên theo học được trải nghiệm nhịp sống năng động của trung tâm tài chính thế giới này. Hiện tại trường có 2 campus: Lincoln Center và Westchester. Trong các chương trình đào tạo sau đại học, trường luật Fordham được đánh giá cao nhất – đây cũng là một trong những học viện nghiên cứu luật đầu tiên tại Hoa Kì.
Tân tổng thống Hoa Kì Donald Trump theo học tại đây trong 2 năm, bắt đầu từ tháng 8 năm 1964 sau đó chuyển tiếp sang đại học Pennsylvania.

Tìm hiểu thêm các trường du học Mỹ khác:

>> Du học Mỹ tại trường đại học Minnesota Duluth
>> Học bổng đến 55% học phí khi du học Mỹ tại Allegheny College

Việt Dũng tổng hợp
Du học ASCI

 

 

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0