Canada: Vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống

Bạn có biết: Canada luôn nằm trong top quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới kể từ năm 2004 theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc? Không chỉ có sông hồ, rừng núi, tuyết hay những nhân vật nổi tiếng như Celine Dion, Justin Bieber ... đất nước này còn ẩn chứa nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

Canada xếp thứ nhất về thành tựu giáo dục bậc cao (higher education) theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Hơn ½ dân số trong độ tuổi từ 25 – 64 có trình độ giáo dục phổ thông (secondary education). Các cơ sở giáo dục của Canada cũng luôn nằm trong top hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng 2013 – 2014 của Tạp chí Times, có tới 8 trường đại học Canada nằm trong top 200 thế giới (4 trong số này nằm trong top 100).

xa hoi da van hoa tai canada

Là một đất nước đa văn hóa, Canada đang nổi lên là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Xã hội đa văn hóa

Là đất nước của những người nhập cư, nên có hơn 200 ngôn ngữ khác được sử dụng tại Canada (bên cạnh 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp). Các thành phố lớn nhất như Vancouver, Toronto và Montreal là nơi quy tụ cộng đồng người nhập cư vô cùng đa dạng về sắc tộc.

Đất nước của sáng tạo

Các cơ sở giáo dục của Canada là lò ươm mầm cho hàng loạt các phát minh như BlackBerry, công nghệ màn hình phẳng, bảng SMART, ứng dụng nén giọng nói cho điện thoại di động và máy tính, phim IMAX …

Một nền kinh tế có tính cạnh tranh cao và ổn định

Kinh tế Canada xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng của OECD trong giai đoạn 2003 – 2012 và được dự đoán sẽ dẫn đầu khối G-7 trong vòng 50 năm tới, đồng thời luôn xếp đầu bảng trong nhiều bảng xếp hạng về kinh tế khác. Đồng dollar Canada (CAD) cũng là một trong những tiền tệ mạnh và ổn định nhất thế giới.

Canada dollar CAD

Nhờ một nền kinh tế vững mạnh, đồng dollar Canada (CAD) luôn nằm trong top những tiền tệ mạnh và ổn định nhất thế giới

Canada là một trong số những quốc gia công nghiệp hóa giàu có nhất thế giới và là thành viên của G7, G20, OECD, UN, WTO … Nền kinh tế của nước này gồm 3 trụ cột chính là: dịch vụ (chiếm hơn 75% lực lượng lao động), sản xuất (đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ) và tài nguyên thiên nhiên (vẫn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và xuất khẩu).

Lực lượng lao động tại Canada được đánh giá nằm trong top trình độ đẳng cấp quốc tế, đưa nước này trở thành một trong số những thị trường lao động thành thạo về vi tính và công nghệ nhất thế giới.

Một đất nước có lịch sử non trẻ

Những cư dân đầu tiên được gọi tên là “Native Canadians” hay “First Nations”, gồm có tộc người Inuit ở phía Bắc. Sau đó Canada bị chiếm đóng bởi người Anh và người Pháp, trong nhiều năm trở thành thuộc địa của Anh.

Quốc hội Anh thông qua đạo luật Bắc Mỹ Anh vào năm 1867. Chính quyền Canada chính thức được thành lập vào ngày 1/7/1867 (Quốc khánh). Năm 1982, Canada chính thức tuyên bố không còn lệ thuộc vào Quốc hội Anh với Đạo luật Canada (Canada Act) và thiết lập Hiến pháp riêng cùng với Hiến chương về Nhân quyền và tự do.

Mặc dù là một đất nước là lịch sử non trẻ, nhưng Canada đã nhanh chóng trở thành một cường quốc trên thế giới, đồng thời là thành viên sáng lập của NATO, UN, khối Thịnh vượng chung, Cộng đồng nói tiếng Pháp...

Chính trị ổn định

Không giống như người láng giềng Mỹ, Canada có hệ thống chính trị rất ổn định, hiếm khi xảy ra những scandal trên chính trường hay các vụ bạo loạn xã hội.

thu tuong canada Justin Trudeau

Ông Justin Trudeau là Thủ tướng thứ 23 của Canada

Hệ thống chính trị nước này theo cơ chế nghị viện cấp liên bang trong khuôn khổ chế độ quân chủ lập hiến (federal parliamentary constitutional monarchy). Mặc dù Toàn quyền Canada là đại diện chính thức cho Nữ hoàng Elizabeth II và được coi như Nguyên thủ của Canada ở trong và ngoài nước, Nghị viện - gồm Thượng viện và Hạ viện – mới là cơ quan quyền lực thực sự.

Thủ tướng là lãnh đạo của đảng có nhiều ghế nhất tại Hạ viện, do vậy được coi là người đứng đầu chính phủ. Thủ tướng đương nhiệm của Canada là ông Justin Trudeau, lãnh đạo của Đảng tự do Canada. Nhậm chức ở tuổi 43 vào tháng 11/2015, ông trở thành thủ tướng trẻ thứ nhì trong lịch sử nước này.

* Xem thêm bài viết "Q&A: Giải đáp 33 câu hỏi thắc mắc về du học Canada" tại đây

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866