Donal Trump sẽ tạo ảnh hưởng thế nào tới sinh viên quốc tế

Chính sách nhập cư của ông Trump sẽ tạo tác động khá hơn tới các bạn sinh viên đang mong muốn đi du lịch, làm việc hay thâm chí làm làm việc tại Mỹ. Với chủ trương giới hạn visa, ưu tiên việc làm cho người dân Mỹ và tạm hoãn những chương trình việc làm cho giới trẻ quốc tế, 0có thể nói tương lai của bạn tại Mỹ có thể bị ảnh hưởng rất nhiều. Hãy cùng xem 1 số những ý tưởng của ông Trump về chủ trương này nhé!

donald trump

 1. Sinh viên quốc tế sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay thế của visa J-1

Theo Chicago Tribune, hàng năm có 300,000 học sinh/ sinh viên đến Mỹ theo dạng visa J-1. Học sinh/sinh viên trên toàn thế giới đều có thể làm việc, học tập và sinh sống tại Mỹ nếu thảo mãn 1 số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, ông Trump lại muốn thay thế điều đó bằng 1 chương trình dành riêng cho HS/SV Mỹ. Vậy còn các bạn trẻ quốc tế sẽ ra sao?

Tại sao ông Trump lại muốn làm vậy?

Như các bạn đã biết, sẽ không có mức lương chính thức cho những ai sang Mỹ theo diện visa J-1. Do đó, rất nhiều công ty sử dụng nguồn nhân lực là các bạn sinh viên quốc tế hơn là sinh viên Mỹ bởi chi phí thuê nhân sự thấp. Việc này dẫn đến mức lương tối thiểu của người Mỹ bị ảnh hưởng, nước mỹ đang mất đi nhiều công việc, tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Vậy điều này ảnh hưởng gì đến bạn?

Nếu không còn chính sách visa J-1, các công ty sẽ gặp khó khăn trong việc thuê nhân sự là sinh viên nước ngoài. Làm việc tại summer camp, au pair hoặc intern sẽ có thể bị ảnh hưởng bở chính sách này. Không chỉ vậy, nó còn có thể ảnh hưởng đến khả năng tham gia các kì trao đổi sinh viên tại Mỹ của bạn nữa.

2. Người Mỹ sẽ đươc ưu tiên trong tuyển dụng 

Trong cuộc tranh cử của mình, ông Trump nói rằng số nhân lực có bằng cấp STEM (khoa học, công nghệ, kĩ sư và toán học) nhiều gấp 2 lần so với số lượng cần trong thị trường nhân lực hiện tại. Ông đề xuất rằng sẽ có giới hạn cho diện visa H-1B ( giấy phép cho phép doanh nghiệp Mỹ thuê chuyên gia nước ngoài).

Tại sao ông Trump lại muốn làm vậy?

Số lượng lượng người nhập cư của Mỹ đang ở mức rất cao. Đồng thời số lương người thất nghiệp cũng đang tăng đột biến. Bằng cách giới hạn visa H-1B, ông Trump sẽ ưu tiên những chuyên gia người Mỹ  theo phương châm: “1 đất nước mà không phục vụ công dân nước đó thì không phải là 1 đất nước chân chính”

Vậy điều này ảnh hưởng gì đến bạn?

Nếu bạn đang mong muốn có thể đến Silicon Valley sau khi bạn tốt nghiệp và có thể làm việc cho 1 công ty công nghệ cao như Microsoft hay Apple, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về điều này. Theo chính sách của ông Trump, doanh nghiệp giờ sẽ phải thuê nhân sự là người Mỹ thay vì bạn, cho dù bạn có là ứng cử viên sáng giá hơn. Không chỉ có vậy, ông Trump còn có kế hoạch dừng việc cấp thẻ xanh vì Mỹ đang gặp phải vấn đề về nhập cư. Điều ước mong muốn trở thành công dân nước Mỹ sẽ trở nên khó khăn hơn bây giờ rất nhiều.

 1. Tôn giáo có thể ảnh hưởng quyền được học, thực tập và làm việc tại Mỹ

Với nạn khủng bố ngày càng nghiêm trọng, ông Trump đã đề xuất rất nhiều chính sách đối với tôn giáo lớn thứ 2 trên thế giới. Ông đã công khai rằng ông sẽ đưa ra lệnh cấm những ai theo đạo Hồi vào nước Mỹ.  

Tại sao ông Trump lại muốn làm vậy?

Điều này không phải là mới, ông Trump đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ đối với Hồi giáo xuyên suốt quá trình vận động tranh cử của mình. Sau những cuộc khủng bố đẫm máu tại USA và Europe 6 tháng trước, ông Trump tuyên bố rằng ông muốn bảo vệ nước Mỹ và công dân của nước Mỹ. Làm sao ông có thể làm được điều này? Ông sẽ cấm những người theo đạo hồi vào Mỹ, thậm chí là khách du lịch

Vậy điều này ảnh hưởng gì đến bạn?

Cùng với việc giới hạn người vào Mỹ, ông Trump cũng muốn dừng cấp visa dưới bất kì dạng nào cho những người theo đạo Hồi. Giấc mơ được học tại Harvard hay Yale có thể sẽ chỉ là mơ nếu ông Trump đưa chính sách này vào thực tế.

Theo báo cao, Hàn năm USA có gần 1 triệu sinh viên quốc tế đến học tập. Tuy nhiên, nếu ông Trump cho thực thi những chính sách này, cơ hội đến Mỹ của bạn liệu có còn? 

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866