Canada: Vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống (phần 2)

Theo bạn, có điểm gì chung giữa ca sĩ Avril Lavigne, Celine Dion hay Justin Bieber? Câu trả lời rất đơn giản: Họ đều đến từ Canada – đất nước ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn không thể không tìm hiểu!

* Xem thêm bài viết “Canada – Vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống (phần 1)” tại đây

Đất rộng người thưa

Canada chỉ có trên 35 triệu dân trong khi diện tích của nước này đứng thứ 2 thế giới (sau Nga), gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ với khí hậu đa dạng theo từng vùng miền. Khoảng 80% dân cư sống tập trung trong vòng 160km vùng biên giới phía Nam (là nơi có mùa đông ấm áp, mùa hè nóng và mùa thu dễ chịu). Toronto, Montreal, Vancouver và Ottawa là những thành phố lớn nhất.

ban do CanadaCanada là đất nước rộng lớn, gồm 10 bang và 3 vùng lãnh thổ

Quốc gia này có đường bờ biển dài nhất thế giới, tiếp giáp Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Bắc Cực. Đồng thời, có đường biên giới dài nhất thế giới (8.893 km) với Mỹ.

Đặc điểm địa lý nổi bật của Canada là những dãy núi rộng bao la và hơn 2 triệu hồ (chiếm 7,6% tổng diện tích).

Đa văn hóa và đa chủng tộc

Canada là đất nước của những người nhập cư. Trong vòng 150 năm qua, nước này đã đón 15 triệu người nhập cư trên khắp thế giới nhờ chính sách hỗ trợ nhập cư và đa văn hóa.

canada xa hoi da van hoaLà đất nước của những người nhập cư, Canada có xã hội đa văn hóa và đa chủng tộc

Người thổ dân (Aboriginal peoples) là cụm từ để chỉ những tộc người bản địa sống ở Bắc Mỹ và hậu duệ. Họ đã sinh sống ở Canada trước khi người Châu Âu đến đây. Hiến pháp Canada công nhận 3 tộc người thổ dân lớn là: Indians (thường được gọi là First Nations), Mestis và Inuit. Theo thống kê năm 2006, có hơn 1 triệu người Canada gọi mình là Người thổ dân.

Tình hình tôn giáo tại Canada cũng rất đa dạng với nhiều tôn giáo cùng hoạt động. Tuy nhiên, gần 20% người dân cho biết họ không thuộc bất kỳ tôn giáo nào. Trên thực tế, tôn giáo tại Canada không đóng vai trò quan trọng trong đời sống chính trị và kinh tế như những nơi khác trên thế giới.

Đa ngôn ngữ

Hai ngôn ngữ chính thức tại Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp, được sử dụng bởi 59% và 22% dân số. Phần lớn cộng đồng nói tiếng Pháp sống tại tỉnh Quebec. Một số khác sống tại New Brunswick (tỉnh song ngữ duy nhất của Canada) và Ontario. Bên cạnh đó, các ngôn ngữ phổ biến khác tại Canada là Trung Quốc, Đức, Ý, Tây Ban Nha…

Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

Người dân Canada rất cởi mở, tự hào về sự đa dạng trong nguồn gốc và chủng tộc. Mỗi vùng miền đều mang những nét văn hóa khác nhau. Ẩm thực của quốc gia gia này cũng vô cùng phong phú, đến từ mọi vùng miền trên thế giới như Ấn Độ, Thái, Trung Quốc, Ethiopia, Mexico, Pháp… Ngoài ra, các lễ hội văn hóa được tổ chức quanh năm từ cấp độ quốc gia, khu vực đến quốc tế.

canada chat luong cuoc song cao

Canada luôn nằm trong nhóm các nước có chất lượng cuộc sống cao trên thế giới

Canada luôn nằm trong top đầu trong các bảng xếp hạng uy tín về chất lượng cuộc sống như đứng thứ 6 trong World Happiness Report năm 2013 của Liên Hợp Quốc (UN), thường nằm trong top 10 bảng xếp hạng về Chỉ số Phát triển Con người (Human Development Index) của UN…

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798