Canada: Vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống (phần 2)

Theo bạn, có điểm gì chung giữa ca sĩ Avril Lavigne, Celine Dion hay Justin Bieber? Câu trả lời rất đơn giản: Họ đều đến từ Canada - đất nước ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn không thể không tìm hiểu!

* Xem thêm bài viết “Canada – Vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống (phần 1)” tại đây

Đất rộng người thưa

Canada chỉ có trên 35 triệu dân trong khi diện tích của nước này đứng thứ 2 thế giới (sau Nga), gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ với khí hậu đa dạng theo từng vùng miền. Khoảng 80% dân cư sống tập trung trong vòng 160km vùng biên giới phía Nam (là nơi có mùa đông ấm áp, mùa hè nóng và mùa thu dễ chịu). Toronto, Montreal, Vancouver và Ottawa là những thành phố lớn nhất.

ban do CanadaCanada là đất nước rộng lớn, gồm 10 bang và 3 vùng lãnh thổ

Quốc gia này có đường bờ biển dài nhất thế giới, tiếp giáp Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Bắc Cực. Đồng thời, có đường biên giới dài nhất thế giới (8.893 km) với Mỹ.

Đặc điểm địa lý nổi bật của Canada là những dãy núi rộng bao la và hơn 2 triệu hồ (chiếm 7,6% tổng diện tích).

Đa văn hóa và đa chủng tộc

Canada là đất nước của những người nhập cư. Trong vòng 150 năm qua, nước này đã đón 15 triệu người nhập cư trên khắp thế giới nhờ chính sách hỗ trợ nhập cư và đa văn hóa.

canada xa hoi da van hoaLà đất nước của những người nhập cư, Canada có xã hội đa văn hóa và đa chủng tộc

Người thổ dân (Aboriginal peoples) là cụm từ để chỉ những tộc người bản địa sống ở Bắc Mỹ và hậu duệ. Họ đã sinh sống ở Canada trước khi người Châu Âu đến đây. Hiến pháp Canada công nhận 3 tộc người thổ dân lớn là: Indians (thường được gọi là First Nations), Mestis và Inuit. Theo thống kê năm 2006, có hơn 1 triệu người Canada gọi mình là Người thổ dân.

Tình hình tôn giáo tại Canada cũng rất đa dạng với nhiều tôn giáo cùng hoạt động. Tuy nhiên, gần 20% người dân cho biết họ không thuộc bất kỳ tôn giáo nào. Trên thực tế, tôn giáo tại Canada không đóng vai trò quan trọng trong đời sống chính trị và kinh tế như những nơi khác trên thế giới.

Đa ngôn ngữ

Hai ngôn ngữ chính thức tại Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp, được sử dụng bởi 59% và 22% dân số. Phần lớn cộng đồng nói tiếng Pháp sống tại tỉnh Quebec. Một số khác sống tại New Brunswick (tỉnh song ngữ duy nhất của Canada) và Ontario. Bên cạnh đó, các ngôn ngữ phổ biến khác tại Canada là Trung Quốc, Đức, Ý, Tây Ban Nha...

Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

Người dân Canada rất cởi mở, tự hào về sự đa dạng trong nguồn gốc và chủng tộc. Mỗi vùng miền đều mang những nét văn hóa khác nhau. Ẩm thực của quốc gia gia này cũng vô cùng phong phú, đến từ mọi vùng miền trên thế giới như Ấn Độ, Thái, Trung Quốc, Ethiopia, Mexico, Pháp... Ngoài ra, các lễ hội văn hóa được tổ chức quanh năm từ cấp độ quốc gia, khu vực đến quốc tế.

canada chat luong cuoc song cao Canada luôn nằm trong nhóm các nước có chất lượng cuộc sống cao trên thế giới

Canada luôn nằm trong top đầu trong các bảng xếp hạng uy tín về chất lượng cuộc sống như đứng thứ 6 trong World Happiness Report năm 2013 của Liên Hợp Quốc (UN), thường nằm trong top 10 bảng xếp hạng về Chỉ số Phát triển Con người (Human Development Index) của UN...

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866