Justin Trudeau – Vị thủ tướng trẻ tuổi, tài ba của Canada

Được biết đến là một trong những nhà lãnh đạo trẻ tuổi, tài ba và quyến rũ nhất thế giới, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã làm “thổn thức” bao trái tim của hàng triệu phụ nữ trên toàn cầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị thủ tướng sinh năm 1971 này. 

thu tuong canada

Chân dung ông Justin Trudeau – Vị thủ tướng trẻ tuổi của Canada

Sinh ngày 25/12/1971 tại Ottawa, ông Justin Trudeau tốt nghiệp từ hai trường đại học danh giá là McGill University (năm 1994) và University of British Columbia (năm 1998). Ông là con trai của Cựu Thủ tướng Pierre Trudeau, người đã chèo lái nền chính trị của Canada trong những năm 1968 – 1979 và 1980 – 1984.

Ông bắt đầu được chú ý trên chính trường từ bài điếu văn cảm động tại tang lễ của cha mình vào năm 2000. Cha ông được dân chúng yêu mến với tên gọi “hiện tượng Trudeau” nhờ đem lại những đổi thay tích cực cho Canada trên trường quốc tế, tuy vậy cũng còn khá nhiều ý kiến phân cực giữa những người Canada về vị lãnh đạo này.

Tiếp nối sự nghiệp chính trị của cha mình, ông Justin Trudeau đã giành thắng lợi vang dội cho Đảng Tự do của mình trong cuộc tranh cử vào tháng 10/2015, kết thúc 9 năm lãnh đạo của ông Stephen Harper và Đảng Bảo thủ. Đây là chiến thắng khiến đại đa số thành viên của nghị viện phải kinh ngạc.

Khác với chính quyền của Cựu Thủ tướng Harper, chính quyền của ông Trudeau đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía công chúng về cách quản lý kinh tế khéo léo, khiến cho nhiều người Canada xa rời với phong cách lãnh đạo vốn khép kín và phân cực của ông Harper.

thu tuong canada

Ông Trudeau và người tiền nhiệm Harper có nhiều quan điểm khác biệt về phong cách lãnh đạo

Nhờ cách vận động tranh cử dựa trên chủ đề về sự thay đổi và tầm nhìn mới về Canada, vị lãnh đạo trẻ tuổi này đã thành công trong việc chống lại những lời phản pháo về việc thiếu kinh nghiệm từ Đảng Bảo thủ. Theo đó, ông đã làm gia tăng lượng ủng hộ mình trong cuộc thăm dò ý kiến khi số phiếu ủng hộ Đảng Dân Chủ Mới sụt giảm.

Ông Trudeau vận động tranh cử dựa trên những lời hứa hẹn chuyển gánh nặng thuế từ những người có thu nhập trung bình sang những người giàu nhất Canada, đồng thời sẽ tiến hành giải pháp thâm hụt ngân sách để đầu tư vào cơ sở vật chất và thúc đẩy tăng trưởng.

gia dinh ong trudeau

Gia đình luôn tràn ngập tiếng cười của Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Nói về cuộc sống đời tư, ông Trudeau được biết tới là một người chồng mẫu mực và một người cha lý tưởng. Ông gặp vợ mình là bà Sophie Grégoire – một MC nổi tiếng tại Canada – lần đầu tiên tại thành phố Montreal, nơi cả hai người lớn lên. Vợ ông Trudeau là bạn cùng lớp, đồng thời là bạn từ thời niên thiếu với em trai út của ông. Sau đó, họ gặp lại nhau vào tháng 6/2003 khi bà Grégoire làm MC cho một chương trình truyền hình về từ thiện tại Quebec có sự tham gia của ông Trudeau. Nhờ tiếng sét ái tình, họ nhanh chóng kết hôn vào tháng 5/2005 và có 3 con là Xavier James (sinh năm 2007), Ella-Grace Margaret (sinh năm 2009) và Hadrien Grégoire (sinh năm 2014)

>> Xem thêm: 
– Top các trường đại học Canada theo đánh giá của nhà tuyển dụng
– Canada nằm trong nhóm quốc gia đứng đầu khối OECD về giáo dục
– Năm 2016, tốc độ tăng trưởng dân số của Canada cao nhất trong nhóm G7

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798