Canada nằm trong nhóm quốc gia đứng đầu khối OECD về giáo dục

Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) được công bố vào cuối tháng 12/2016, Canada đứng thứ 4 trong nhóm các nước và nền kinh tế thành viên OECD về thành tích học tập được khảo sát trên nhóm học sinh 15 tuổi. Đồng thời, học sinh của nước này cũng đạt kết quả rất tốt ở một số môn như Toán, Đọc hiểu và Khoa học.

Hoc sinh Canada Học sinh THPT tại Canada có thành tích học tập tốt hơn so với hầu hết các nước thành viên OECD khác

Báo cáo của OECD dựa trên kết quả thu thập từ sự tham gia của 540.000 học sinh trên khắp thế giới. Tại Canada, gần 20.000 học sinh đã tham gia vào cuộc khảo sát của OECD tại 10 tỉnh bang và bằng 2 thứ tiếng Anh và Pháp. Trong số các nước thành viên và các nền kinh tế thuộc OECD, Canada đứng thứ 4, đồng hạng với Phần Lan, chỉ ngay sau Singapore, Nhật Bản và Estonia.

Theo báo cáo trên, học sinh lứa tuổi 15 đến từ Canada là nằm trong nhóm học sinh giói nhất thế giới ở những môn học như Toán, Đọc hiểu, Khoa học … Còn học sinh tại cá tỉnh Quebec, Alberta và British Columbia có thành tích tốt nhất tính trên toàn Canada.

Bảng xếp hạng này có được từ kết quả của Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế (PISA – Programme for International Student Assessment) do OECD tổ chức. Đây là mô hình nhằm kiểm tra và đánh giá khả năng tính hiệu quả - chất lượng giáo dục ở độ tuổi thanh thiếu niên chu kỳ 3 năm một lần ở các bộ môn Khoa Học, Toán và Đọc hiểu. Dù vậy, phần kiểm tra vẫn chú trọng vào Khoa học nhiều hơn.

Hoc sinh Canada2 Canada nằm trong nhóm các quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng PISA 2015

Kết quả năm nay không có sự khác biệt quá nhiều so với năm 2006. Thời điểm đó những học sinh Canada cũng đã có thứ hạng khá cao ở bộ môn Khoa học. Tuy 2 kỳ kiểm tra xếp hạng liên tiếp là 2009 và 2012, những học sinh của nước này đạt số điểm có phần thấp hơn so với năm 2015.

Mặc dù sở hữu thứ hạng cao như trên, Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục tại Canada đã kết luận trong báo cáo của mình rằng vẫn còn có “một vài điều cần phải lo ngại”. Gần như cứ 10 học sinh thì có 01 em không đạt mức điểm chuẩn trong môn Khoa học. Tỷ lệ này đã không hề thay đổi kể từ lần đầu tiên vào năm 2006.

Khi nhắc đến Toán và Đọc hiểu, học sinh Canada nhóm tuổi 15 đạt thành tích cao vượt mức trung bình đối với khối OECD, chỉ có ở bộ môn Đọc hiểu đứng sau Singapore.  

Canada cũng là một trong những nước thực hiện tốt nhất về vấn đề bình đẳng giới giữa học sinh nam và nữ.

Theo Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Canada Dough W.Currie, kết quả từ bảng xếp hạng PISA 2015 là cực kỳ đáng hài lòng. Canada không chỉ nằm trong nhóm top đầu thế giới, mà còn tăng thứ hạng đáng kể tính từ kỳ khảo sát trước đó vào năm 2012.

Theo CBC

Xem thêm:
Du học sinh đánh giá cao chính sách mở cửa và chi phí hợp lý tại Canada

Ngân hàng HSBC: “Canada là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế”

Canada thu hút sinh viên quốc tế nhờ chính sách nhập cư rộng mở

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: