Canada: Ngành dịch vụ tạo ra nhiều việc làm trong tháng 1/2017

Nhu cầu về nguồn nhân lực trong nhóm ngành dịch vụ đã thúc đẩy sự gia tăng việc làm tại Canada trong tháng 1/2017. Thị trường lao động trở lên sôi động với các công việc thuộc nhóm ngành dịch vụ từ cuối năm 2016, hứa hẹn một nền kinh tế đầy triển vọng trong năm mới.

Số liệu mới công bố của Cơ quan Thống kê Canada vượt trên mong đợi của nhiều chuyên gia kinh tế Số liệu mới công bố của Cơ quan Thống kê Canada vượt trên mong đợi của nhiều chuyên gia kinh tế

Ngày 03/02/2017, Cơ quan Thống kê Canada cho biết, Canada đã có thêm 48.300 công việc mới trong tháng 1. Số liệu trên vượt trên sự mong đợi của các chuyên gia kinh tế nước này.

Cụ thể, công việc toàn thời gian và bán thời gian lần lượt tăng thêm 15.800 và 32.400 vị trí. Tuy vậy, các chuyên gia kinh tế vẫn khuyến khích giảm tỉ lệ thất nghiệp xuống 6,8% để phát triển toàn diện hơn.

Số lượng việc làm ở Canada đã tăng trưởng vượt bậc vào 6 tháng cuối năm 2016. Tuy nhiên, phần lớn khối lượng công việc là các công việc làm thêm, thể hiện sự suy giảm về chất lượng nghề nghiệp. Các chuyên gia kinh tế mong chờ vào sự phát triển hơn nữa của các công việc toàn thời gian trong năm nay.

Trên thực tế, số liệu từ Cơ quan Thống kê Canada cho thấy số lượng việc làm toàn thời gian đã tăng lên 141.000 kể từ tháng 8 năm ngoái. Ông Doug Porter, Chuyên gia kinh tế cấp cao của BMO Capotal Markets nhận định: “Chúng ta đã có những thay đổi tích cực trong tỷ lệ việc làm. Điều này cho thấy những tín hiệu của một nền kinh tế đang dần khởi sắc.”

Nền kinh tế Canada đang cho thấy những dấu hiệu dần khởi sắc Nền kinh tế Canada đang cho thấy những dấu hiệu dần khởi sắc

Nền kinh tế Canada bị ảnh hưởng trầm trọng bởi sự sụt giảm giá dầu, buộc các ngân hàng phải giảm lãi suất 2 lần vào năm 2015. Tuy nhiên, các nhà quyết sách tin tưởng rằng cơn sốc hàng hoá tồi tệ nhất đã đi qua. Những chuyên gia kinh tế thì cho rằng dù các bản báo cáo có vẻ không giúp cho Ngân hàng Canada thoát khỏi tình trạng này nhưng sẽ giúp giảm thiếu rủi ro phải hạ lãi suất một lần nữa.

Theo ông Andrew Grantham, Chuyên viên kinh tế cấp cao của CIBC Capital Markets, những dữ liệu phân tích cho thấy sự phát triển vững mạnh của thị trường lao động đồng nghĩa với việc thống đốc Poloz sẽ rất khó khăn trong việc quyết định tiếp tục giảm lãi suất”.

Ngân hàng Trung ương Canada đưa ra con số lãi suất dự kiến trong năm tới là 0,5 %.

Vào tháng 1, Canada đã có thêm 42.600 công việc mới trong nhóm ngành dịch vụ, 5.200 công việc mới trong nhóm ngành xây dựng, và 2.500 với nhóm ngành liên quan đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Mức lương trung bình 1 giờ đã tăng từ tháng 1 trước, nhưng số giờ làm việc của người lao động trong giảm 0.6%. Điều này đồng nghĩa với những người làm việc bán thời gian được làm việc ít thời gian hơn.

Theo Reuters

Xem thêm:

Lonely Planet bình chọn Canada là quốc gia đáng đến nhất năm 2017

Ngân hàng HSBC: “Canada là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế”

Canada nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới năm 2016

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: