Canada thu hút sinh viên quốc tế nhờ chính sách nhập cư rộng mở

Những thay đổi trong chính sách nhập cư của Canada đã giúp nước này ngày càng thu hút sinh viên quốc tế. Đây là nhóm đối tượng rất tiềm năng, luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư tại nước này.

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Canada là điểm đến du học. Với họ, việc theo học tại các cơ sở giáo dục của Canada là một cách nhanh chóng để trở thành thường trú nhân (Permanent Resident – PR).

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Canada

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Canada

Theo Tờ Vancouver Sun, xu hướng gia tăng những người trưởng thành (thường đã có gia đình và con cái) đang theo học ở Canada là kết quả từ những quyết định gần đây của chính phủ nước này về việc xếp những sinh viên nước ngoài vào nhóm những người nhiều tiềm năng nhất để trở thành thường trú nhân.

Vào tháng 11/2016 năm ngoái, Canada đã ra thông báo về những thay đổi trong hệ thống nhập cư. Theo đó, con số ước tính của số lượng sinh viên quốc tế được mời làm thường trú nhân tại đây sẽ tăng lên một phần ba

Những sửa đổi gần đây cũng cho phép sinh viên nước ngoài bổ sung thêm thời gian học tại Canada vào đơn xin nhập cư.

Theo báo cáo từ văn phòng nhập cư Canada tại Philippines được công bố tại một triển lãm giáo dục gần đây, nhóm đối tượng quan tâm nhiều nhất đến việc nhập cư Canada là những người trưởng thành, đã kết hôn và có con. Những người này chủ yếu quan tâm đến việc xin giấy phép làm việc cho vợ/chồng và giấy phép học tập cho con cái họ. Trên thực tế, họ không phù hợp với tiêu chí của hồ sơ một sinh viên quốc tế như trước đây.

Việc nhập cư vào Canada trở nên dễ dàng hơn nhờ những đổi mới trong trong chính sách

Việc nhập cư vào Canada trở nên dễ dàng hơn nhờ những đổi mới trong trong chính sách

Anh Andri Thorarinsson, 34 tuổi đến từ Iceland, hiện đang theo học một khóa thạc sỹ về kinh tế tại trường Simon Fraser University. Là người đã kết hôn và có 2 con gái, anh cho rằng tấm bằng đại học “tấm vé để đặt chân vào Canada”.

Mọi người bảo với chúng tôi rằng, giáo dục là cách để đến Canada. Chúng tôi rất thích phương thức này. Chúng tôi muốn ở lại lâu hơn”, anh Andri chia sẻ.

Tuy nhiên, một số luật sư về di cư đã cảnh báo rằng, những sinh viên nước ngoài và gia đình họ sẽ không được đảm bảo trở thành thường thú nhân, và việc xin tuyển để trở thành công dân Canada ngày càng trở nên cạnh tranh hơn.

Hiện chỉ có khoảng 60.000 người được trở thành thường trú nhân tại Canada mỗi năm. Tuy vậy, có tới gần 400.000 sinh viên nước ngoài tại Canada và 500.000 lao động nước ngoài làm việc thời vụ.

Theo Times Higher Education

Xem thêm:

– Canada nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới năm 2016

– Manitoba: Điểm đến mới hấp dẫn sinh viên quốc tế tại Canada

– Cần làm gì để đảm bảo sức khỏe và an toàn khi du học Canada?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798