Canada thu hút sinh viên quốc tế nhờ chính sách nhập cư rộng mở

Những thay đổi trong chính sách nhập cư của Canada đã giúp nước này ngày càng thu hút sinh viên quốc tế. Đây là nhóm đối tượng rất tiềm năng, luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư tại nước này.

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Canada là điểm đến du học. Với họ, việc theo học tại các cơ sở giáo dục của Canada là một cách nhanh chóng để trở thành thường trú nhân (Permanent Resident - PR).

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Canada Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Canada

Theo Tờ Vancouver Sun, xu hướng gia tăng những người trưởng thành (thường đã có gia đình và con cái) đang theo học ở Canada là kết quả từ những quyết định gần đây của chính phủ nước này về việc xếp những sinh viên nước ngoài vào nhóm những người nhiều tiềm năng nhất để trở thành thường trú nhân.

Vào tháng 11/2016 năm ngoái, Canada đã ra thông báo về những thay đổi trong hệ thống nhập cư. Theo đó, con số ước tính của số lượng sinh viên quốc tế được mời làm thường trú nhân tại đây sẽ tăng lên một phần ba

Những sửa đổi gần đây cũng cho phép sinh viên nước ngoài bổ sung thêm thời gian học tại Canada vào đơn xin nhập cư.

Theo báo cáo từ văn phòng nhập cư Canada tại Philippines được công bố tại một triển lãm giáo dục gần đây, nhóm đối tượng quan tâm nhiều nhất đến việc nhập cư Canada là những người trưởng thành, đã kết hôn và có con. Những người này chủ yếu quan tâm đến việc xin giấy phép làm việc cho vợ/chồng và giấy phép học tập cho con cái họ. Trên thực tế, họ không phù hợp với tiêu chí của hồ sơ một sinh viên quốc tế như trước đây.

Việc nhập cư vào Canada trở nên dễ dàng hơn nhờ những đổi mới trong trong chính sách Việc nhập cư vào Canada trở nên dễ dàng hơn nhờ những đổi mới trong trong chính sách

Anh Andri Thorarinsson, 34 tuổi đến từ Iceland, hiện đang theo học một khóa thạc sỹ về kinh tế tại trường Simon Fraser University. Là người đã kết hôn và có 2 con gái, anh cho rằng tấm bằng đại học “tấm vé để đặt chân vào Canada”.

Mọi người bảo với chúng tôi rằng, giáo dục là cách để đến Canada. Chúng tôi rất thích phương thức này. Chúng tôi muốn ở lại lâu hơn”, anh Andri chia sẻ.

Tuy nhiên, một số luật sư về di cư đã cảnh báo rằng, những sinh viên nước ngoài và gia đình họ sẽ không được đảm bảo trở thành thường thú nhân, và việc xin tuyển để trở thành công dân Canada ngày càng trở nên cạnh tranh hơn.

Hiện chỉ có khoảng 60.000 người được trở thành thường trú nhân tại Canada mỗi năm. Tuy vậy, có tới gần 400.000 sinh viên nước ngoài tại Canada và 500.000 lao động nước ngoài làm việc thời vụ.

Theo Times Higher Education

Xem thêm:

Canada nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới năm 2016

Manitoba: Điểm đến mới hấp dẫn sinh viên quốc tế tại Canada

Cần làm gì để đảm bảo sức khỏe và an toàn khi du học Canada?

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: