Canada nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới năm 2016

Theo kết quả của cuộc khảo sát Country RepTrak 2016 do Reputation Institute (một tổ chức nghiên cứu và tư vấn quốc tế có trụ sở tại New York, Mỹ) tiến hành, Canada đứng đầu trong hạng mục “môi trường hấp dẫn” (appealing environment). Còn xét về tổng thể, nước này xếp thứ 2. Kết quả trên được dựa theo các tiêu chí: thân thiện và cởi mở, phong cảnh đẹp, phong cách sống lôi cuốn và quốc gia thú vị.

Canada luôn nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới

Canada luôn nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới

Canada đã “thống trị” bảng xếp hạng Country RepTrak trong nhiều năm, giành vị trí thứ nhất trong 4 lần trên tổng số 6 cuộc khảo sát trước đây. Đây là đất nước duy nhất nắm giữ vị trí danh giá này hơn một lần.

Trong cuộc khảo sát năm 2016, Canada đánh mất vị trí dẫn đầu này cho Thụy Điển. Quốc gia này đã vượt qua Canada với điểm số sít sao là 78,3/100 điểm, còn điểm số của Canada là 77,8/100 điểm. Vị trí thứ thứ 2 cũng đồng thời là vị trí thấp nhất từ trước đến nay của đất nước lá phong.

Canada xếp thứ 2 sau Thụy Điển trong bảng xếp hạng Country RepTrak 2016

Canada xếp thứ 2 sau Thụy Điển trong bảng xếp hạng Country RepTrak 2016

Tổ chức Reputation Institute cho biết, dù nằm ở vị trí dẫn dầu, nhưng Thụy Điển chỉ xếp ngang mức với Canada và Thụy Sĩ theo tiêu chí danh tiếng toàn cầu. Đã có 58.000 người trên khắp thế giới tham gia cuộc khảo sát cho bảng xếp hạng Country RepTrak với những câu hỏi về quan điểm của họ về các quốc gia theo 3 tiêu chí:

  • Quản lý nhà nước và chất lượng của các tổ chức chính phủ
  • Mức độ phát triển kinh tế
  • Môi trường và phong cách sống.

Tổ chức này cũng chỉ ra rằng: “Các quốc gia đều mất một khoảng thời gian dài để xây dựng danh tiếng của mình, nhưng có thể hủy hoại nó ngay lập tức”. Ví dụ như tình trạng bạo lực và bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch, khiến quốc gia này tụt xuống hạng thứ 58 từ vị trí thứ 39 của năm 2015. Đây là sự tụt hạng mạnh nhất trong cuộc khảo sát.

sinh vien quoc te tai canada

Canada hiện là điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế

Còn đối với Canada, Tổ chức Reputation Institute cho rằng nước này đã bắt đầu phải “lo lắng” về làn sóng nhập cư từ Mỹ kể từ sau thời điểm Donald Trump đắc cử Tổng thống. Mặc dù xếp hạng nhất trong hạng mục “môi trường hấp dẫn” (appealing environment), nhưng Canada lại rơi xuống vị trí thứ 5 trong phần xếp hạng về quản lý nhà nước và vị trí thứ 6 về kinh tế.

Bên cạnh việc nằm trong top các quốc gia hàng đầu về giáo dục, Canada cũng đang dần trở thành một điểm đến kinh doanh và môi trường đầu tư hấp dẫn trong mắt nhiều nhà đầu tư quốc tế. Nước này cũng thực hiện nhiều chính sách kinh tế chiến lược để giữ vững vị trí dẫn đầu về danh tiếng toàn cầu.

Theo Huffington Post

Xem thêm:

– Những điều cần biết về học tập, làm việc và sinh sống tại Canada

– Du học Canada có được mang theo người thân?

– Nếu muốn trở thành công dân Canada, bạn cần lưu ý những điều sau

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798