Canada nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới năm 2016

Theo kết quả của cuộc khảo sát Country RepTrak 2016 do Reputation Institute (một tổ chức nghiên cứu và tư vấn quốc tế có trụ sở tại New York, Mỹ) tiến hành, Canada đứng đầu trong hạng mục “môi trường hấp dẫn” (appealing environment). Còn xét về tổng thể, nước này xếp thứ 2. Kết quả trên được dựa theo các tiêu chí: thân thiện và cởi mở, phong cảnh đẹp, phong cách sống lôi cuốn và quốc gia thú vị.

Canada luôn nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới Canada luôn nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới

Canada đã “thống trị” bảng xếp hạng Country RepTrak trong nhiều năm, giành vị trí thứ nhất trong 4 lần trên tổng số 6 cuộc khảo sát trước đây. Đây là đất nước duy nhất nắm giữ vị trí danh giá này hơn một lần.

Trong cuộc khảo sát năm 2016, Canada đánh mất vị trí dẫn đầu này cho Thụy Điển. Quốc gia này đã vượt qua Canada với điểm số sít sao là 78,3/100 điểm, còn điểm số của Canada là 77,8/100 điểm. Vị trí thứ thứ 2 cũng đồng thời là vị trí thấp nhất từ trước đến nay của đất nước lá phong.

Canada xếp thứ 2 sau Thụy Điển trong bảng xếp hạng Country RepTrak 2016 Canada xếp thứ 2 sau Thụy Điển trong bảng xếp hạng Country RepTrak 2016

Tổ chức Reputation Institute cho biết, dù nằm ở vị trí dẫn dầu, nhưng Thụy Điển chỉ xếp ngang mức với Canada và Thụy Sĩ theo tiêu chí danh tiếng toàn cầu. Đã có 58.000 người trên khắp thế giới tham gia cuộc khảo sát cho bảng xếp hạng Country RepTrak với những câu hỏi về quan điểm của họ về các quốc gia theo 3 tiêu chí:

 • Quản lý nhà nước và chất lượng của các tổ chức chính phủ
 • Mức độ phát triển kinh tế
 • Môi trường và phong cách sống.

Tổ chức này cũng chỉ ra rằng: “Các quốc gia đều mất một khoảng thời gian dài để xây dựng danh tiếng của mình, nhưng có thể hủy hoại nó ngay lập tức”. Ví dụ như tình trạng bạo lực và bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch, khiến quốc gia này tụt xuống hạng thứ 58 từ vị trí thứ 39 của năm 2015. Đây là sự tụt hạng mạnh nhất trong cuộc khảo sát.

sinh vien quoc te tai canada Canada hiện là điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế

Còn đối với Canada, Tổ chức Reputation Institute cho rằng nước này đã bắt đầu phải “lo lắng” về làn sóng nhập cư từ Mỹ kể từ sau thời điểm Donald Trump đắc cử Tổng thống. Mặc dù xếp hạng nhất trong hạng mục “môi trường hấp dẫn” (appealing environment), nhưng Canada lại rơi xuống vị trí thứ 5 trong phần xếp hạng về quản lý nhà nước và vị trí thứ 6 về kinh tế.

Bên cạnh việc nằm trong top các quốc gia hàng đầu về giáo dục, Canada cũng đang dần trở thành một điểm đến kinh doanh và môi trường đầu tư hấp dẫn trong mắt nhiều nhà đầu tư quốc tế. Nước này cũng thực hiện nhiều chính sách kinh tế chiến lược để giữ vững vị trí dẫn đầu về danh tiếng toàn cầu.

Theo Huffington Post

Xem thêm:

Những điều cần biết về học tập, làm việc và sinh sống tại Canada

Du học Canada có được mang theo người thân?

Nếu muốn trở thành công dân Canada, bạn cần lưu ý những điều sau

 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: