Lonely Planet bình chọn Canada là quốc gia đáng đến nhất năm 2017

Chuyên trang về du lịch Lonely Planet đã bình chọn Canada ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng đến nhất năm 2017. Colombia và Phần Lan lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3. Đây là kết quả được công bố trong ấn phẩm “Best in Travel 2017” (Những quốc gia đáng ghé thăm nhất năm 2017) của Lonely Planet.

Trong hàng ngàn lý do để du khách ghé thăm Canada thì theo chuyên trang về du lịch này, các lý do chính khiến Canda trở thành quốc gia đáng đến nhất trong năm 2017 là:

  • Các hoạt động kỷ niệm ngày quốc khách lần thứ 150 của Canada diễn ra khắp đất nước
  • Sự sụt giá của đồng đô la Canada;
  • Các hoạt động và trải nghiệm văn hoá đa dạng, từ phố cổ Quebec tới những viện bảo tàng nhân loại học hay nghệ thuật đậm bản sắc tại Vancouver.
Phố cổ Quebec - một địa điểm thu hút khách du lịch tại Canada

Phố cổ Quebec – một địa điểm thu hút khách du lịch tại Canada

Canada được xem như sự lựa chọn hàng đầu với nhiều du khách quốc tế bởi nơi đây sẽ diễn ra một “bữa tiệc sôi động” hướng tới chào mừng sự kiện 150 năm thành lập Canada. Bên cạnh đó, sự sụt giá của đồng Dollar Canada sẽ tạo cơ hội tốt hơn giúp khách du lịch thoả mãn nhu cầu mua sắm, khám phá nền ẩm thực phong phú và văn hoá rượu vang đầy thú vị tại đất nước này.

Lonely Planet cũng cho biết: “Quốc gia lớn thứ hai thế giới này sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm thành lập đầy tưng bừng và rộn rã. Điều này được thôi thúc bởi nguồn cảm hứng tích cực do Tân Thủ tưởng Justin Trudeau lan toả, những thành phố hết sức năng động, các chỉ số đáng sống nhất trên thế giới và cùng với sự thân thiện của người dân nơi đây”.

Toronto là thành phố đa văn hóa yêu thích của nhiều du khách quốc tế

Toronto là thành phố đa văn hóa yêu thích của nhiều du khách quốc tế

Theo đánh giá của tạp chí Lonely Planet, những địa điểm và hoạt động nổi bật của Canada có thể kể đến như Phố cổ Quebec với sự kết hợp giữa lối kiến trúc Anh và Pháp, thành phố đa văn hoá Toronto, phong cảnh tuyệt đẹp ở Montreal, vườn quốc gia Banff với quần thể động vật lớn và thế giới ẩm thực kết hợp khuynh hướng ẩm thực Châu Á tuyệt vời, các môn thể thao phong phú, bảo tàng nhân loại học với vô vàn tác phẩm hội hoạ kỳ bí ở Vancouver…

Một số thành phố khác đáng đến thăm trên thế giới có thể kể đến như Bordeaux (Pháp), Cape Town (Nam Phi), Los Angeles (Mỹ) …

Lonely Planet cũng gợi ý top 3 vùng miền khác đáng đến năm 2017 là Choquequirao (Peru); Taranaki (New Zealand) và Azores (Bồ Đào Nha)

Theo National Post

Xem thêm

– Ngân hàng HSBC: “Canada là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế”

– Trường Quốc tế Birmingham – Canada (BICC): Môi trường học tập đa văn hóa tại Toronto

– [Infographic] Cho con học cao đẳng tại Canada: Xu hướng mới của các phụ huynh

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798