Du học sinh trở thành thường trú nhân (PR) tại Canada dễ dàng hơn

Theo Cơ quan Di trú Canada, những thay đổi trong chính sách nhập cư đã giúp cho sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao (highly skilled graduates) xin việc và ở lại Canada dễ dàng hơn. Theo ước tính, số lượng sinh viên quốc tế được mời ở lại để nộp hồ sơ thường trú nhân (PR) sẽ tăng lên tới 1/3.

Những thay đổi trong hệ thống nhập cư của Canada có hiệu lực từ ngày 19/11/2016. Việc này đã làm thay đổi hệ thống tính điểm để lựa chọn ứng viên trở thành thường trú nhân (PR). Theo đó, việc nhận được lời mời nhận việc (job offer) sẽ có ít điểm hơn, còn sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình giáo dục sau phổ thông tại Canada sẽ được cộng nhiều điểm hơn.

Thuong tru Canada Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canda được tạo điều kiện thuận lợi hơn để trở thành thường trú nhân

Theo ông John McCallum, Bộ trưởng Bộ di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ những cơ sở giáo dục sau phổ thông của Canada sẽ được trao 15 điểm nếu hoàn thành chương trình 01 năm hoặc 02 năm, và 30 điểm cho cho việc hoàn thành bằng cấp từ bậc đại hoặc và sau đại học.

Trong khi đó, những sinh viên được mời làm một công việc trình độ cao sẽ được trao từ 50 đến 200 điểm, tùy thuộc vào vị trí công việc hơn là so với việc 600 điểm được trao tặng như chính sách hiện nay.

Thuong tru Canada 2 Chương trình Express Entry sử dụng hệ thống chấm điểm tiêu chuẩn

Những thay đổi này sẽ được áp dụng cho chương trình nhập cư “Express Entry”. Chương trình này sử dụng hệ thống chấm điểm tiêu chuẩn để xác định ứng viên nào sẽ nhận được lời mời đăng ký diện thường trú nhân. Các ứng viên sẽ có được tối đa 1.200 điểm và những ứng viên có điểm cao nhất sẽ được chọn.

Phát biểu tại một hội nghị tại Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada ở Ottawa, ông McCallum cho biết, cơ quan phụ trách về nhập cư, di dân và quốc tịch sẽ thực hiện “những mô phỏng” về việc những thay đổi trên sẽ có nghĩa như thế nào.

“Những mô phỏng đó cho thấy rằng, ngày nay, do 30% những người được mời đăng ký chương trình Express Entry là sinh viên quốc tế. Vì vậy, với những thay đổi này thì con số sẽ dịch chuyển từ 30% - 40%”, ông McCallum phát biểu.

“Chúng tôi đang thực hiện điều này để mang đến sự cân bằng tốt hơn cho hệ thống và tạo ra một sân chơi công bằng. Nếu họ có kỹ năng và chuyên môn tốt, nhưng chưa có lời mời làm việc, họ vẫn có cơ hội nhận được thư mời đăng ký chương trình PR. Chúng tôi muốn tạo điều kiện dễ dàng hơn cho nhiều thí sinh có trình độ và học vấn cao với khả năng ngôn ngữ tốt

“Khi tôi nghĩ đến nhóm tốt nhất trên thế giới để trở thành người dân Canada trong tương lai tốt nhất, sinh viên quốc tế chính là nhóm đầu tiên trong đầu tôi.”

Thuong tru Canada 3 Các bước mô phỏng chương trình Express Entry

Được biết, hệ thống tính điểm nhập cư mới của Canada tuân thủ những thay đổi được công bố hồi đầu năm 2016, đã phục hồi một điều khoản đặc biệt cho phép một nửa thời gian học hoặc làm việc tại Canada được tính khi nộp hồ sơ nhập quốc tịch.

Theo Times Higher Education

Xem thêm:

Du học sinh đánh giá cao chính sách mở cửa và chi phí hợp lý tại Canada

Nếu muốn trở thành công dân Canada, bạn cần lưu ý những điều sau

Lonely Planet bình chọn Canada là quốc gia đáng đến nhất năm 2017

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: