Canada vượt Anh để trở thành quốc gia hấp dẫn nhất với sinh viên EU

Canada đã vượt qua Vương quốc Anh để trở thành quốc gia nói tiếng Anh hấp dẫn nhất đối với sinh viên khối Liên minh châu Âu (EU). Đây là một phần của báo cáo về tác động của cuộc trưng cầu dân ý Brexit đối với các trường đại học Anh quốc được công bố vào tháng 1/2017.

Báo cáo này có tên gọi “Tác động của Brexit: Góc nhìn quốc tế dựa trên những trải nghiệm của sinh viên” (The Brexit Effect: An International Perspective on the Student Experience) được thực hiện bởi Red Brick Research - một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Anh. Kết quả của báo cáo dựa trên phản hồi của 219 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học Anh quốc.

Báo cáo trên chỉ ra rằng ngoài việc các trường đại học tại Anh bị ảnh hưởng bởi tác động của Brexit thì “Hiệu ứng Trump” cũng làm cho các trường đại học tại Mỹ bị ảnh hưởng thậm chí nặng nề hơn. Úc cũng đứng trong danh sách các quốc gia nói tiếng Anh hấp dẫn sinh viên châu Âu nhất.

Theo đó, Canada đang dẫn đầu danh sách các quốc gia nói tiếng Anh hấp dẫn dành cho sinh viên châu Âu, tiếp theo đó là Anh và Úc. Đứng ở các vị trí cuối cùng trong danh sách là Mỹ và New Zealand.

Du hoc Canada Canada hiện trở thành quốc gia nói tiếng Anh hấp dẫn nhất dành cho sinh viên châu Âu

Hai cường quốc Anh và Mỹ đều bị trượt khỏi vị trí đầu bảng có được trong cuộc khảo sát năm ngoái bởi chính các sinh viên đã bầu chọn cho Anh lên vị trí dẫn đầu 12 tháng trước đó, theo sau là Canada, Mỹ, Úc và New Zealand

Tuy nhiên, đối với các sinh viên ngoài khối Liên minh châu Âu (EU), Anh và Mỹ vẫn là những lựa chọn yêu thích của họ trong năm qua.

Trong khi đó, Đức nhận được số phiếu bầu cao nhất (136) trong cuộc khảo sát yêu cầu 2 nhóm sinh viên liệt kê ra 3 quốc gia hấp dẫn nhất cho việc học tập ngoài Anh.

Trong khi 64% sinh viên quốc tế nói rằng Brexit làm cho việc du học tại Anh quốc không còn hấp dẫn như trước thì có đến 73% sinh viên thừa nhận chính việc ông Trump đắc cử tổng thống đã làm Mỹ giảm đi mức độ hấp dẫn của quốc gia này.

Gần 2/3 sinh viên EU (62%) khẳng định họ chắc chắc sẽ không chọn Anh quốc là điểm đến du học nếu họ phải trả mức học phí tương đương với một học sinh ngoài khối Liên minh

Du học UK và USA Đối với các sinh viên ngoài khối Liên minh châu Âu (EU), Anh và Mỹ vẫn là những lựa chọn yêu thích của họ trong năm qua

Một điều khá bất ngờ, 68% sinh viên cả trong và ngoài khối Liên minh trả lời rằng họ chắc chắn hoặc có thể sẽ chọn Anh quốc làm điểm đến lý tưởng khi được hỏi “Bạn có muốn  học tập tại một trường đại học tại Anh ngay bây giờ chứ?”. Tuy nhiên, con số này đã giảm 41%  khi sinh viên được hỏi rằng “Bạn có chọn Anh quốc sau khi quốc gia này rời khỏi Liên minh châu Âu?”

Với tỷ lệ gần 6/10 (59%) được phỏng vấn trả lời họ tin rằng các du học sinh quốc tế thì không còn được chào đón ở Anh nhiều như trước sau cuộc bầu cử Brexit, trong khi 74% chỉ ra các sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài thì khá khó khăn trong việc xin định cư ở quốc gia này.

Bên cạnh đó, gần 3/4 (73%) người tham gia tin rằng Anh quốc sẽ không còn là một vùng đất “màu mỡ” cho công việc và học tập nếu quốc gia này rời khỏi EU.

Tuy nhiên, phần đông sinh viên trong cuộc khảo sát không nghĩ rằng việc Anh rời khỏi EU sẽ đem lại ảnh hưởng tiêu cực về giá trị cho bằng cấp của Anh, và 60% không đồng tình với phát biểu “Bằng cấp của tôi từ trường đại học của Anh sẽ ít có giá trị hơn khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu”

Báo cáo trên cũng cho thấy lợi ích của việc đồng bảng Anh bị suy giảm bởi 57% người tham gia khảo sát nói rằng điều này giúp cho chi phí học tập của họ tại Anh hợp lý hơn.

Cuộc khảo sát trên được thực hiện từ 28/11/2016 đến 04/12/2016, được tham gia bởi các sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau.

Theo Times Higher Education

Xem thêm: 

Canada nằm trong top các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới năm 2016

Du học sinh đánh giá cao chính sách mở cửa và chi phí hợp lý tại Canada

Tại sao bạn nên lựa chọn du học tại Anh quốc?

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: