Năm 2016, tốc độ tăng trưởng dân số của Canada cao nhất trong nhóm G7

Theo một báo cáo gần đây của Cơ quan Thống kê Canada, dân số nước này đã tăng lên 35,2 triệu người trong năm 2016. Nguyên nhân chính của tình trạng trên được cho là do lượng người dân nhập cư đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng dân số của Canada so với các nước G7 khác.

Cụ thể, dân số Canada đã tăng 1,7 triệu người, tương ứng với 5% so với thời điểm lần cuối thực hiện điều tra dân số vào năm 2011. Mặc dù trước đó, tốc độ tăng trưởng đã từng giảm 5,9% vào thời kì 2006 - 2011.

Dan so Canada 1 Canada hiện là điểm đến yêu thích của nhiều người nhập cư trên thế giới

 Nguyên nhân của khoảng 2/3 dân số gia tăng của Canada trong năm 2016 là mức chênh lệch giữa lượng người nhập cư và di cư. Trong khi chỉ có 1/3 lượng tăng là do mức chênh lệch tỷ lệ sinh tử.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng, Canada sẽ phụ thuộc vào lượng người nhập cư nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như độ tuổi trung bình của công dân. Cơ quan thống kê Canada cho biết, tăng trưởng dân số được dự kiến sẽ ngày càng liên quan nhiều hơn đến việc di cư do tỷ lệ sinh ở nước này thấp và dân số đang có xu hướng già hóa.

Với mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 1% trong giai đoạn 2006 - 2011, Canada đang là nước dẫn đầu trong nhóm G7, đồng thời đứng thứ 8 trong số các nước G20.

Dan so Canada 2 Canada dẫn đầu về mức tăng trưởng dân số trong các nước thành viên G7

Tốc độ tăng trưởng dân số tại khu vực phía Tây Canada vẫn ở mức cao do là nơi có nhiều cơ hội việc làm. Trong khi đó, số lượng người hiện đang sống tại khu vực các tỉnh Đại Tây Dương (Atlantic Provinces) vẫn tiếp tục tăng trưởng chậm hơn các vùng khác tại Canada, thậm chí con số này còn giảm tại New Brunswick.

Tỉnh Alberta, cái nôi của ngành năng lượng, đạt mức tăng trưởng nhanh nhất với 11.6%, gần gấp đôi so với mức tăng trưởng trung bình toàn quốc.

Ontario giữ vững vị trí là tỉnh đông dân nhất với 38,3% dân số Canada đang sinh sống tại đây. Mặc dù tốc độ tăng trưởng dân số ở Ontario và Quebec là dưới mức trung bình toàn quốc, nhưng ở Canada cứ 5 người thì có 3 người sinh sống tại các tỉnh miền Trung này.

Giống như những nước phát triển khác, Canada hiện đang phải đối mặt với sự thay đổi về nhân khẩu học. Các báo cáo về dân cư sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi các nhà kinh tế và hoạch định chính sách để điều hướng triển vọng tăng trưởng trong dài hạn của nước này.

Theo Reuters

Xem thêm:
Canada nằm trong nhóm quốc gia đứng đầu khối OECD về giáo dục

Canada thu hút sinh viên quốc tế nhờ chính sách nhập cư rộng mở

Chương trình du học hè Vancouver, Canada 2017

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: