Top các trường đại học Canada theo đánh giá của nhà tuyển dụng

Các trường đại học Canada được sinh viên quốc tế yêu thích nhờ học phí thấp hơn các trường đại học tại Mỹ và quy trình nộp hồ sơ đơn giản. Nhưng với các sinh viên đang băn khoăn về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chắc chắn họ sẽ sẽ rất vững tâm khi biết rằng: Các trường tại Canada cũng duy trì được uy tín rất tốt với các nhà tuyển dụng.

Theo bảng xếp hạng gần đây về “khả năng sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp” (graduate employability) của Tờ Times Higher Education (THE), Đại học Toronto là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng tại Canada.

Có 30 trường đại học tại Canada được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về sự chuẩn bị khá tốt cho các sinh viên tốt nghiệp về môi trường làm việc. Những trường đại học được xếp hạng hàng đầu nằm rải rác khắp Canada, bao gồm các trường tại Ontario, Quebec và British Columbia.

Một cuộc khảo sát để đưa ra bảng xếp hạng trên đã được thực hiện trong vòng 6 năm với sự kết hợp của công ty tư vấn về nguồn nhân lực Emerging và nhóm nghiên cứu việc làm Trendence. Sau đó bảng xếp hạng này được xuất bản độc quyền bởi tờ THE.

Top 3 trường đại học hàng đầu về khả năng được tuyển dụng sau tốt nghiệp tại Canada

1. Đại học Toronto (University of Toronto)

du hoc canada

University of Toronto là trường đại học được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Rất nhiều ý tưởng và phát minh đến từ Đại học Toronto đã có những ảnh hưởng đáng kể lên nền kinh tế toàn cầu, dù thông qua các hoạt động khởi nghiệp, quan hệ đối tác thương mại hoặc kinh doanh.

Trong các chủ đề từ y học đến kỹ thuật, trường đã thu hút các học giả và chuyên gia hàng đầu thế giới để thực hiện các nghiên cứu mang tính đột phá và truyền tải các kiến thức này tới sinh viên.

Ba hoạt động ưu tiên mang tính chiến lược của trường bao gồm đẩy mạnh quan hệ đối tác quốc tế và tái tư duy về giáo dục bậc đại học thành một trải nghiệm lớn lao trong cuộc sống.

2. Đại học McGrill (McGill University)

Mỗi năm sinh viên của trường đại học McGrill tham dự vào Tuần lễ Sáng tạo để khám phá các chủ đề như các doanh nhân trong lĩnh vực âm nhạc và sức khỏe trong tương lai. Các hoạt động này được thực hiện bởi sinh viên, tạo cơ hội cho họ có thể liên hệ với những chuyên gia trong ngành công nghiệp sáng tạo và thiết lập các quan hệ đối tác trong các ngành công nghiệp này.

du hoc canada 3

Khuôn viên rộng rãi thoáng đãng của McGill University

Có ba trung tâm khác nhau dành cho các sinh viên định hướng trở thành doanh nhân trong tương lai. Tại đây sẽ tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp, các dự án về công nghệ, những sự hỗ trợ và cố vấn.

Những cơ hội để học tập đến từ các lớp học cho đến các dự án kinh doanh, bao gồm các hoạt động thực tập, đào tạo thuyết trình trước công chúng, và các sự kiện tại bảo tàng.

3. Đại học British Columbia (University of British Columbia)

Việc học tập từ thực tiễn được đánh giá cao tại trường đại học British Columbia, tại đây việc giáo dục nhằm vào việc kết hợp giảng dạy đổi mới và nghiên cứu tiên tiến.

Các cách khai thác vấn đề theo lối tư duy, phối hợp mới và không theo truyền thống là những trọng tâm then chốt giữa các khoa khác nhau.

Bên ngoài lớp học có tới 370 câu lạc bộ được mở dành cho các sinh viên mong muốn các hoạt động ngoại khóa để tăng cường những kỹ năng và hình thành ý thức cộng đồng.

du hoc canada 1

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng của Đại học British Columbia

Dưới đây là danh sách top những trường đại học hàng đầu Canada về khả năng được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp

Xếp hạng

Tên trường

1

University of Toronto

2

McGill University

3

University of British Columbia

University of Waterloo

5

McMaster University

Queen’s University

York University

8

Université du Québec à Montréal

University of Ottawa

University of Western Ontario

11

Laval University

University of Montreal/HEC

13

University of Alberta

14

Concordia University

Dalhousie University

University of Sherbrooke

Wilfrid Laurier University

18

Carleton University

Ryerson University

University of Quebec

21

Simon Fraser University

University of Calgary

University of Victoria

University of Windsor

25

Brock University

University of Guelph

University of New Brunswick

28

University of Manitoba

University of Saskatchewan

30

Memorial University of Newfoundland

Université du Québec à Rimouski

Theo Times Higher Education

>> Xem thêm:  

– Vì sao các trường cao đẳng Canada lại thu hút sinh viên đại học?

– Du học sinh dễ dàng hơn để trở thành thường trú nhân tại Canada

– Canada nằm trong nhóm quốc gia đứng đầu khối OECD về giáo dục

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798