Để không trượt phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn cần biết những điều sau!

Mỹ là một trong những nước khó xin visa nhất! Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp trượt phỏng vấn visa du học Mỹ chỉ vì những lý do không đáng có. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để “chống trượt” visa Mỹ.

kinh-nghiem-xin-visa-my-1

Rất nhiều người đã bị từ chối visa Mỹ chỉ vì không nắm rõ các tiêu chí của Đại sứ quán

Hiểu rõ tiêu chí cấp visa du học Mỹ

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa, bạn cần hiểu rõ Đại sứ quán Mỹ cấp visa cho học sinh dựa trên 04 tiêu chuẩn chính sau đây:

 1. Mục đích đi học thật sự với kế hoạch học tập rõ ràng, logic. Ví dụ: bạn cần chứng minh mình có lộ trình học tập dài hạn trong vòng 2-4 năm thông qua thư mời và I-20. Nếu bạn chỉ có dự định tham gia khoá học tiếng Anh ngắn hạn thì nhiều khả năng quá trình xin visa của bạn sẽ gặp khó khăn hơn.
 1. Đủ năng lực học tập: Bao gồm trình độ tiếng Anh và điểm học tập ở trường. Nếu bạn có thành tích học tập ấn tượng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì đó sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Bởi lẽ nước Mỹ luôn giang rộng vòng tay đối với nhân tài trẻ tuổi.
 1. Năng lực tài chính của gia đình: Điều này được thể hiện qua sổ tiết kiệm, các nguồn thu nhập của gia đình, các loại tài sản như nhà, xe, cổ phần công ty… Lý do Đại sứ quán My yêu cầu bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn là vì họ muốn biết chắc chắn mục đích đi học của bạn là thực sự với tiềm lực tài chính vững vàng từ gia đình. Chắc hẳn, chẳng ai muốn du học sinh từ đất nước khác đến nước mình có ý định bỏ bê việc học để đi làm thêm kiếm tiền.
 1. Bạn phải cam kết trở về nước sau khi kết thúc việc học. Đây là yếu tố rất quan trọng để nhân viên lãnh sự có quyết định cấp visa cho bạn hay không. Bạn cần chứng tỏ ý định sau khi học xong sẽ quay trở về Việt Nam để góp phần xây dựng đất nước và không có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp.

Tránh các lỗi thường gặp khi xin visa du học Mỹ

Sau khi đã hiểu rõ tiêu chí Đại sứ quán Mỹ sẽ cấp visa cho Mỹ, hãy bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ và đi phỏng vấn nhé. Bạn cần nhớ rằng: Bạn chỉ có một vài phút ngắn ngủi để thuyết phục họ quyết định trao cho mình tấm visa quý giá. Chính vì vậy, hãy tránh top 3 lỗi thường gặp dưới đây để có thể đạt được kết quả tốt nhất:

macro view of a segment of a US visa in a UK passport

Đừng để những sai lầm không đáng có khiến bạn tuột mất tấm visa Mỹ quý giá.

Lỗi 1. Không chuẩn bị kỹ càng

Hồ sơ xin visa du học Mỹ thường yêu cầu nhiều loại giấy tờ, do đó nếu không chuẩn bị đầy đủ như quy định, bạn sẽ lập tức tự gạch tên mình khỏi danh sách được nhận visa. Bên cạnh đó, thiếu đi sự tự tin cùng với tác phong phỏng vấn cũng là một điểm trừ rất lớn, tạo nên ấn tượng không tốt đối với nhân viên lãnh sự bởi họ có thể nghĩ rằng bạn không thành thật và đang che giấu điều gì đó. Để khắc phục điều này, bạn cần nghiên cứu và chuẩn bị các câu hỏi thường gặp trước để có những câu trả lời thích hợp.

Lỗi 2. Nói dối

Hãy trả lời thật trung thực các thông tin quan trọng như mối quan hệ với người thân của bạn sống tại Mỹ (nếu có); lý do bạn chọn ngành, trường, khoá học đó và mục đích đi Mỹ của bạn ... Đừng tỏ ra không thành thật khi đối diện với tuỳ viên lãnh sự quán bởi họ chắc chắn sẽ đóng cánh cửa tới Mỹ của bạn ngay lập tức một khi phát hiện có lời nói dối!

kinh-nghiem-xin-visa-my-2

Một trong những lỗi rất hay gặp: Chưa hiểu rõ vai trò của form DS-160

Lỗi 3. Chưa hiểu rõ vai trò của form DS-160

DS-160 là đơn xin thị thực, phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trong DS -160 có một khoảng trống để bạn điền tuỳ ý và đây cũng là điểm đặc biệt làm nên cơ hội được phỏng vấn visa của bạn. Tuy nhiên rất nhiều người lại bỏ qua và không chú trọng phần này. Có thể nói, form này tổng hợp những bí mật để bạn dễ dàng chinh phục được tấm thẻ visa Mỹ hơn.

duhoctoancau.com – Luyện phỏng vấn visa Mỹ số 1 Việt Nam

(*) Xem thêm:

duhoctoancau.com chúc bạn có những chuẩn bị tốt nhất để biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực! Bạn có thể tham khảo thêm slide "Phỏng vấn visa Mỹ: Những lỗi thường gặp" dưới đây để thu thập thêm thông tin hữu ích nhé: 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: