“Visa du học Mỹ không dành cho người … nhút nhát”

“Nếu không tự tin, khả năng trượt visa du học Mỹ của bạn … rất cao!”.  Đó là quan điểm rất thẳng thắn nhưng đầy tâm huyết của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Chuyên viên tư vấn Du học Mỹ tại chi nhánh TP. HCM, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chị và những “bí quyết” để thành công khi xin visa du học Mỹ.

chi My Hanh tu van du hoc My ASCI

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Chuyên viên tư vấn Du học Mỹ , chi nhánh TP.HCM của ASCI

Tư vấn du học Mỹ: Hơn cả một công việc

Sau khi tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, chị Mỹ Hạnh lựa chọn Sài Gòn là vùng đất để làm việc vì mong muốn được rèn luyện trong môi trường trẻ trung và năng động. Bằng năng lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị nhanh chóng trúng tuyển cho vị trí nhân viên tuyển sinh cho một trường quốc tế.Tuy vậy, do có những điểm không phù hợp, chị đã quyết định chuyển hướng công việc để trở thành tư vấn viên du học Mỹ tại ASCI.

Nói về công việc của mình, chị Hạnh cho rằng đó không chỉ là việc làm công ăn lương đơn thuần, mà còn là cuộc sống. Chính công việc tư vấn du học Mỹ đã giúp thay đổi con người chị! Từ một cô gái rụt rè và khép kín, chị trở nên năng động và hoạt bát hơn sau mỗi lần tiếp xúc với phụ huynh và học sinh. “Để thành công trong nghề tư vấn, tôi buộc phải thay đổi và rèn luyện bản thân từng ngày” – chị Mỹ Hạnh chia sẻ.

Khi gặp gỡ khách hàng, chị rèn luyện cho mình khả năng lắng nghe và thấu hiểu khi luôn đặt mình vào tâm thế của họ, qua đó có thể đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất. Do vậy, mỗi lần có học sinh đạt visa Mỹ là lần chị cảm thấy “vui cả ngày trời”. Với chị, ngoài công việc, nhiều khách hàng đã trở thành những người bạn mới, giúp chị tăng thêm tình yêu với nước Mỹ.

Giáo dục Mỹ: Nguồn cảm hứng vô tận

Qua quá trình làm việc với các trường tại Mỹ, chị Hạnh đã học hỏi được rất nhiều điều từ phong cách làm việc chuyên nghiệp và rõ ràng từ họ. Từ đó, chị nhận thấy mình cần phải có những suy nghĩ, tham vọng và mục tiêu lớn lao hơn trong cuộc sống. Chị cho biết: “Giáo dục Mỹ rất đề cao những con người hoài bão, thẳng thắn và thực tế. Càng tiếp xúc với người Mỹ, tôi càng nhận lại được nhiều nguồn cảm hứng thú vị”.

dai hoc La Salle University

Giáo dục Mỹ luôn đề cao những cá nhân hoài bão, thẳng thắn và thực tế

Cũng qua công việc của mình, chị Mỹ Hạnh thu lượm được những kỹ năng và kiến thức quý giá về nộp hồ sơ, phỏng vấn visa, chính sách hỗ trợ học sinh, tìm kiếm học bổng … Đã có không ít bạn học sinh tại TP. HCM và các tỉnh thành lân cận có thể du học Mỹ thành công nhờ vào sự trợ giúp của nữ tư vấn viên tận tâm này.

Nhiều bạn học sinh mong muốn đi học tại Mỹ khi đến gặp chị Hạnh đều mang một tâm lý … sợ phỏng vấn, sợ hỏi những câu mình không biết, sợ nghe không hiểu câu hỏi… Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chị đã cố gắng giải thích tận tình để các bạn có thể hiểu rằng phỏng vấn lãnh sự cũng chỉ đơn giản là một cuộc trò chuyện để tìm hiểu về các bạn nhiều hơn. Với chị, tự tin là yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cần hướng tới để gây ấn tượng tốt với lãnh sự quán và giúp cho cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

Visa du học Mỹ: Tự tin quyết định trên 90% thành công

Có khá nhiều trường hợp được chị “cứu” khi nộp đơn xin visa Mỹ, đặc biệt là những bạn từng bị trượt visa trước đó. Theo chị kể, có một bạn gái người Đà Nẵng rất sợ rớt visa lần 2 vì thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khả năng nghe không tốt, thời gian phỏng vấn với lãnh sự quán quá gần, tâm lý mất bình tĩnh … Vì vậy, ngoài việc giúp học sinh này luyện phỏng vấn, chị cũng phải giúp bạn tìm nhà thuê tại TP. HCM và luyện nói thêm vào buổi tối. “Qua mỗi lần test thử, tôi luôn động viên để giúp em ấy lấy lại tinh thần thay vì bỏ cuộc. Thật may mắn, hôm ấy rất nhiều người trượt mà em ấy lại đậu. Hiện tại, dù ở xa nhau, nhưng chúng tôi vẫn duy trì tình cảm chị em thân thiết”, chị Hạnh xúc động kể lại.

dai hoc la salle university

Trở thành sinh viên của một trường đại học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Khi được đề nghị chia sẻ thêm về một trường hợp đáng nhớ khác khi xin visa du học Mỹ, chị đã kể về một bạn học sinh đầu tiên chị hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ khi mới vào làm việc tại ASCI. “Bạn ấy tên là Huân. Huân rất thích đi Mỹ, tuy nhiên lại không tự tin vì thành tích học tập không quá xuất sắc và khả năng tiếng Anh chưa thành thạo. Trong quá trình tư vấn, tôi đã giúp bạn ấy luyện phong thái chững chạc và tìm được những thế mạnh trong hồ sơ. Việc bạn ấy đã đậu visa đã không nằm ngoài kế hoạch”, chị cho biết. Đến bây giờ, Huân vẫn liên lạc và gửi rất nhiều ảnh để chia sẻ với chị về cuộc sống thường ngày tại Mỹ.

Để được chị Mỹ Hạnh tư vấn thông tin chi tiết về chương trình Du học Mỹ, quý vị hãy liên hệ hotline 097.946.1133 hoặc đăng ký vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới.

 

Xem thêm

– “Liberal arts sẽ giúp bạn khám phá tối đa bản thân”

 Dự đoán xu hướng Du học Mỹ năm 2017: Lên hay xuống?

– Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798