Kinh nghiệm cần “bỏ túi” khi xin học bổng du học Úc

Xin học bổng du học Úc khó hay dễ? Câu trả lời là dễ nếu như bạn đã nắm được các “tip” và thực hiện nó một cách thông minh. Tuy nhiên, đối với một số bạn chưa hiểu về du học Úc cũng như cách để xin học bổng thì quả là điều khó khăn.

Thông tin về điều kiện xét cấp học bổng du học ở Úc vô cùng rộng và đa dạng. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI xin đưa ra một số gợi ý cho bạn để có thể dễ dàng giành được một suất học bổng du học Úc.

xin-hoc-bong-du-hoc-uc Xin học bổng du học Úc không phải là “nhiệm vụ bất khả thi”

Nghiên cứu kỹ thông tin về trường

Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ ngôi trường mà mình mong muốn xin học bổng. Bạn phải nắm rõ thông tin về tiêu chuẩn tuyển sinh, ngành đào tạo, điều kiện học bỗng cũng như môi trường sống và học tập… Giữa  một biển thông tin bạn cần lựa chọn cho mình một nguồn tin chính thống từ chính website của trường để chắc chắn rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Sở hữu thành tích học tập ấn tượng

Để cạnh tranh với vô vàn ứng viên khác, bạn phải sở hữu thành tích học tập ‘khủng” với số điểm trung bình cao để lọt vào top các học sinh tiềm năng. Bên cạnh đó, yếu tố đóng vai trò không kém phần quan trọng chính là trình độ tiếng Anh. Bạn cần nắm trong tay các chứng chỉ quốc tế như IELTS (bạn cần đạt điểm số từ 6.5 trở lên thì cơ hội xin học bổng sẽ càng cao).

Đặc biệt, nếu như bạn có một profile hoạt động ngoại khóa tuyệt vời với những thành tích nổi bật thì xin chúc mừng bạn! Đây là những điểm cộng vô cùng đắt giá cho hồ sơ xin học bổng du học Úc của bạn.

xin-hoc-bong-du-hoc-uc-2

Để xin học bổng du học Úc thành công, bạn cần sự chuẩn bị kỹ càng

Chú ý đến bài luận và thư ngỏ

Các bài luận thường là bài test bắt buộc khi bạn muốn xin học bổng du học ở Úc. Vì vậy, bạn cần tập trung để tạo điểm nhấn, tạo ấn tượng đặc biệt đối với bài luận của mình. Còn đối với thư ngỏ, bạn nên thể hiện sự chân thật của bản thân vì tính chân thực sẽ được tôn trọng và đánh giá cao trong mọi trường hợp.

Phát triển kỹ năng mềm

Một yếu tố được đánh giá khá cao không kém so với những yếu tố kể trên là kỹ năng mềm. Bạn không nên chỉ chú tâm vào hoàn thiện thành tích học tập mà còn phải không ngừng trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân. Một người có kỹ năng mềm tốt sẽ nhanh chóng thích nghi và dễ dàng vượt qua những khó khăn trong môi trường mới. Vì thế, trong hồ sơ của bạn ngoài việc đưa ra những ấn tượng về thành tích học tập thì bạn nên cho trường thấy được sự năng động của bạn trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội trong và ngoài trường.

Úc là quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục cao. Thế nên còn gì thật tuyệt vời hơn nếu bạn có trong tay chiếc vé học bổng ở quốc gia phát triển này. Tại đây, bạn sẽ có điều kiện trau dồi, phát triển và hoàn thiện bản thân một cách toàn diện. Hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI ngay hôm nay để sớm lên kế hoạch săn học bổng du học Úc và nhận được sự hỗ trợ tư vấn hiệu quả cho lộ trình du học của bạn!

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Úc, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 0944.788.798 nhé.

(*) Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798