Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh tại Mỹ

Viet-nam-dung-thu-6-the-gioi-ve-du-hoc-sinh-tai-my

Theo báo cáo của Open Doors trong năm 2016, Việt Nam đứng thứ 6 thế giới và số 1 trong khối ASEAN về số lượng du học sinh tại Mỹ. Cụ thể, có tới 21.403 sinh viên – chủ yếu là bậc đại học đang học tập tại Mỹ trong năm 2016.

Du học sinh Việt Nam tại Đại Học Texas A&T - Hoa Kỳ

Du học sinh Việt Nam tại Đại Học Texas A&T – Hoa Kỳ

Trong bản báo cáo về Giáo Dục Quốc Tế do Viện Giáo Dục Quốc tế hợp tác với Vụ Giáo Dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ – Cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều du học sinh đang theo học tại Mỹ với 21.403 sinh viên. Tương ứng, Việt Nam đứng đầu trong các nước ASEAN và đứng thứ 6 trên Toàn Cầu về số lượng du học sinh tại Hoa Kỳ.

Về ngành học, báo cáo của Open Doors cho thấy 67,2% sinh viên Việt học bậc Đại Học, 7,8% đang tham gia chương trình đào tạo thực hành không bắt buộc OPT, 15,1% đang theo học các chương trình trên đại học và 9,9% đang theo học các chương trình tiếng Anh, học tập ngắn hạn và các chương trình không cấp bằng cấp khác.

Theo dự đoán, xu hướng du học Mỹ của người Việt sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2017 bởi người Việt vẫn ưu tiên các trường đại học Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong thời gian tới, các chính sách Visa mới của tân Tổng Thống Donald Trump có thể sẽ gây khó khăn hơn cho du học sinh khi hoàn thiện các thủ tục xin Visa.

>> Bài nên đọc: Donal Trump sẽ tạo ảnh hưởng thế nào tới sinh viên quốc tế

-Thu Hoài tổng hợp-
Tư Vấn Giáo Dục Toàn Cầu ASCI

Các bài có thể bạn quan tâm về Du học Mỹ:
>> 4 điều sinh viên Mỹ không nên quên khi đi làm thêm
>> Tổng thống Donald Trump đã học những đại học nào?
>> 4 lý do tại sao nên du học Mỹ tại trường Đại học Drew University – INTO New York

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798