Top trường đại học tốt nhất Pháp theo từng ngành

Lựa chọn trường đại học nào khi du học Pháp để khi ra trường có thể tìm được một công việc thu nhập cao lại theo đúng ngành học? Du học duhoctoancau.com xin giới thiệu bảng xếp hạng Top trường đại học tốt nhất Pháp theo 4 ngành chính, do Capital.fr thực hiện dựa vào số liệu của Bộ giáo dục đại học về công việc và thu nhập của sinh viên sau khi ra trường.

crowd_GA

Top trường đại học Pháp nhóm ngành Luật, Kinh tế và Quản lý

Đối với nhóm ngành Luật, Kinh tế và Quản lý, đứng đầu bảng xếp hạng là Đại học Lorraine ở tỉnh Nancy, với tỉ lệ tìm được việc làm trong 3 sau khi năm tốt nghiệp lên tới 96%, mức lương trung bình khoảng 32000 euro, cao hơn 4000 euro so với Đại học Bretagne-Sud ở vị trí thứ 2.

Hai đại diện tên tuổi của Paris là Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne chỉ đứng thứ 10 với tỉ lệ có việc làm là 94% và Đại học Paris 2 Panthéon-Assas đứng thứ 19, với tỉ lệ có việc làm là 93%. Thế nhưng cựu sinh viên hai trường này lại có thu nhập rất cao, lần lượt là 35900 và 39.700 euro, mức lương trung bình cao nhất trong bảng xếp hạng.

Tỉ lệ tìm được việc làm trung bình của 20 trường trong bảng xếp hạng là 94%, mức lương trung bình là 30.760 euro, và tỉ lệ có công việc ổn định là 78%.

Top ĐH_ảnh1 Nguồn: Capital.fr

Top trường đại học Pháp nhóm ngành Khoa học, Kĩ thuật, Y tế

Rõ ràng, những cựu sinh viên của các nhóm ngành Khoa học, Kĩ thuật, Y tế có mức lương trung bình cao nhất và có những công việc ổn định hơn các nhóm ngành khác. Họ kiếm được trung bình 32.426 euro mỗi năm, 94% tìm được việc làm trong 3 năm sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ này ở các trường nghề là 95%.

Theo Capital, nếu lựa chọn ngành học này, bạn nên học ở các trường Đại học Lyon 2-LumièreToulouse 1-Capitole hoặc tại Đại học Le Mans-Maine.

Trong danh sách 20 trường dẫn đầu này, chúng ta có thể thấy 5 trường của vùng Île-de-France (vùng trung tâm nước Pháp, nơi có thủ đô Paris)

Nguồn: Capital.fr Nguồn: Capital.fr

Top trường đại học Pháp nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

Với nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn, tình hình không được lạc quan như hai nhóm ngành ở trên. Dù tỉ lệ tìm được việc làm cũng không thấp hơn là mấy (90 - 93%), tuy nhiên tỉ lệ tìm được công việc ổn định thấp hơn hẳn (63 - 64%). Mức lương bình quân của nhóm ngành này là dưới 30.000 euro, thấp hơn đáng kể so với 2 nhóm ngành ở trên.

Trong nhóm ngành Khoa học nhân văn, các trường Toulouse 3Cergy-Pontoise và Amiens-Picard đứng ở top đầu.

Trong top 20 trường, có 7 trường của vùng Île-de-France. Và 5 trong số các trường này, mức lương bình quân cao hơn mức trung bình.

Nguồn: Capital.fr Nguồn: Capital.fr

Top trường đại học Pháp nhóm ngành Văn học, Nghệ thuật

Xét tổng thể các tiêu chí thì các con số của nhóm ngành Văn học, Nghệ thuật kém khả quan nhất. Những người làm việc về Văn học, Nghệ thuật được trả lương thấp nhất, với mức lương bình quân là 26.231 euro, và khả năng tìm được việc làm cũng rất khó khăn. Hơn nữa, chỉ 63% công việc của nhóm ngành này là ổn định, thấp hơn gần 20 điểm so với nhóm ngành khoa học!

Xếp ở vị trí cao nhất là trường Saint-Etienne – Jean Monnet, trường Cergy-Pontoise và trường Rouen.

Có 4 trường ở khu vực Paris nằm trong top 20, và cũng giống với các nhóm ngành khác, lương của cựu sinh viên các trường này luôn cao hơn.

Nguồn: Capital.fr Nguồn: Capital.fr

Theo những số liệu ở trên, chúng ta có thể rút ra nhận xét chung: các trường đại học lớn ở Paris lại không nằm trong top những trường có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất, nhưng sinh viên tốt nghiệp các trường này lại nhận được mức lương khởi điểm cao hơn nhiều so với mức trung bình.

Hy vọng bảng xếp hạng Top trường đại học tốt nhất Pháp Du học duhoctoancau.com vừa giới thiệu có thể giúp các bạn lựa chọn được trường đại học phù hợp nhất cho bản thân khi du học Pháp.

Tìm hiểu thêm:

Du học Pháp ngành luật tại sao không

Du học Pháp vừa học vừa làm

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: