Du học Pháp ngắn hạn theo chương trình đào tạo DUT, BTS, DEUST

Du học Pháp ở bậc cử nhân kéo dài 3 – 5 năm, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí thì cũng có thể lựa chọn du học Pháp ngắn hạn theo các chương trình đào tạo DUT, BTS, DEUST. Không chỉ nhằm mục đích giúp sinh viên có thể nhanh chóng đi làm hay dễ dàng tiếp tục học tập lên bậc cao hơn, các bằng DUT, BTS hay DEUST cũng có một số nổi bật so với các hệ chương trình đào tạo cử nhân mà bạn nên cân nhắc

apple-etudiant-sans-justificatif-amphi Các chương trình đào tạo ngắn hạn DUT, BTS, DEUST ngày càng được quan tâm nhiều hơn

Bằng kĩ thuật viên cao cấp (BTS)

Chương trình đào tạo BTS kéo dài 2 năm (tương đương 120 tín chỉ châu Âu ECTS) do các khoa kĩ thuật cao cấp thuộc các trường Trung học phổ thông nghề tổ chức. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chuyên ngành trong số 145 chuyên ngành đào tạo thuộc 3 lĩnh vực chính như Công nghiệp – Sản xuất (điện tử, cơ khí,..), Dịch vụ (tin học, thương mại quốc tế, ngân hàng, bảo hiểm, y tế, nhà hàng khách sạn,..) và Nghệ thuật (nhiếp ảnh, thiết kế, nghệ thuật gốm sứ, nghe nhìn,..) Sau khóa đào tạo, hơn 30% sinh viên tiếp tục học đại học tổng hợp, trường đào tạo kĩ sư hay trường thương mại.

Theo quy định của Nhà nước Pháp thì học phí tại các trường Trung học nghề công lập được hoàn toàn miễn phí. Còn nếu bạn lựa chọn một trường tư thì mức học phí có thể lên đến 4 600 euro/năm

Bằng đại học kỹ thuật (DUT)

Chương trình đào tạo DUT cũng kéo dài 2 năm (120 ECTS) nhưng được tổ chức tại 116 Viện đại học kỹ thuật (IUT) , trực thuộc các trường đại học công lập. Các khóa đào tạo cung cấp 25 chuyên ngành đa dạng thuộc mọi lĩnh vực từ Hóa học, Sinh học, Tin học, Điện tử, Năng lượng, An ninh đến Quản lý, Hành chính, Thương mại, Truyền thông,..

Về học phí, Nhà nước Pháp cũng hỗ trợ đến 90% chi phí học tập cho sinh viên, vì vậy các bạn chỉ phải trả phí ghi danh và bảo hiểm khoảng 400 euro/năm

Bằng đại học khoa học và công nghệ (DEUST)

DEUST là bằng chuyên môn của các trường đại học tổng hợp, đào tạo khoảng 80 chuyên ngành hoàn toànkhác nhau, mỗi chuyên ngành đều được thiết kế dựa trên kinh tế địa phương và là duy nhất. Nội dung chương trình đào tạo DEUST thường do các công ty và chính quyền địa phương yêu cầu. Và các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy. Chương trình đào tạo diễn ra trong vòng 2 năm

Bằng cử nhân chuyên ngành (Licence professionnelle)

Sau hai năm theo học Bac +2 và được cấp bằng DUT, BTS hay DEUST (120 ECTS), sinh viên có thể tiếp tục học thêm một năm (tương đương với 60 tín chỉ châu Âu ECTS) và sẽ được cấp bằng Cử nhân chuyên ngành (Licence, tương đương 180 ECTS). Các khóa đào tạo này là kết quả của mối quan hệ đối tác giữa các trường đại học tổng hợp với doanh nghiệp và một số cơ quan chuyên môn, giảng viên của các khóa đào tạo cử nhân chuyên ngành thường là các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp.

DUT, BTS, DEUST cung cấp các chuyên ngành chuyên môn mang tính định hướng, ứng dụng cao DUT, BTS, DEUST cung cấp các chuyên ngành chuyên môn mang tính định hướng, ứng dụng cao

 

DUT, BTS, DEUST có gì nổi bật?

Bên cạnh ưu thế là một lộ trình ngắn hạn giúp bạn tiết kiệm thời gian và đồng thời cũng tức là tiết kiệm chi phí khi du học Pháp, DUT, BTS, DEUST còn cung cấp khá nhiều các chuyên ngành chuyên môn mang tính định hướng, ứng dụng cao, hơn hẳn so với các chương trình đào tạo khác. Các chương trình này đặc biệt chú trọng vào khả năng áp dụng thực tế của kiến thức trên lớp, vì thế luôn cung cấp những chuyên ngành thuộc các lĩnh vực cụ thể, chuyên môn hóa và đều do các chuyên gia của mỗi lĩnh vực xây dựng giáo án và trực tiếp giảng dạy. Không chỉ thế, nhằm giúp học viên có được kĩ năng làm việc thực tế, các chương trình đào tạo này cũng đan xen cả những khóa thực tập khoảng 3 -12 tháng tại các công ty, doanh nghiệp. Nhờ vậy các bạn học viên có được khả năng thích nghi nhanh với công việc và có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp. Cũng chính vì phù hợp với nhu cầu thực tế hơn, DUT, BTS, DEUST Licence professionnelle thường được các nhà tuyển dụng ưu ái hơn khi chọn lựa.

Xem thêm:

Hồ sơ du học Pháp cần những gì

Đi hu học Pháp vừa học vừa làm

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: