Du học Singapore ngành Marketing chi phí bao nhiêu?  

Là ngành học thế mạnh của Singapore, Marketing hiện là chuyên ngành được nhiều sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam lựa chọn theo học tại đây. Do vậy, câu hỏi “Du học Singapore ngành Marketing chi phí bao nhiêu” đã trở thành mối quan tâm thường trực của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất câu hỏi trên.

Học phí ngành Marketing tại Singapore

Hiện có nhiều trường tại Singapore đào tạo chuyên ngành Marketing như Học viện Quản lý Phát triển Singapore (MDIS), Học viện Marketing (MIS), Kaplan, James Cook University, EASB, Curtin University … Mỗi trường lại có những quy định khác nhau về học phí, tùy thuộc vào cấp bậc (cao đẳng, đại học, sau đại học) và thời gian đào tạo. Thông thường, học phí cho khóa học Marketing tại Singapore bậc cao đẳng (08 – 12 tháng) là 10.000 – 12.000 SGD. Với bậc đại học, con số này là 25.000 – 30.000 SGD cho khóa học kéo dài 24 tháng. Trong khi đó, khóa học thạc sĩ Marketing thường sẽ kéo dài 12 tháng với mức học phí dao động từ 20.000 – 30.000 SGD. Ngoài ra, nhiều trường còn đưa ra các chính sách học bổng và ưu đãi học phí cho các sinh viên giỏi hoặc trong những dịp đặc biệt như kỳ nhập học đầu năm mới…

hoc-vien-marketing-Singapore-MIS

Học viện Marketing Singapore (MIS) hiện đang là trường được du học sinh quốc tế lựa chọn theo học ngành Marketing

Với mức học phí như trên, Đảo quốc sư tử đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều sinh viên quốc tế khi so với các thị trường du học khác như Anh, Mỹ hay Australia. Một điều hấp dẫn khác từ du học Singapore là việc bạn không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn cũng không phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay giấy tờ tài chính của gia đình. Thủ tục và thời gian làm hồ sơ cũng rất nhanh chóng và thuận tiện (thường chỉ kéo dài 01 tháng).

Sinh hoạt phí

Bên cạnh ngân sách dành cho học phí, bạn cũng cần lưu tâm đến chi phí sinh hoạt là bao nhiêu trước khi lên đường du học Singapore. Mặc dù đảo quốc này nằm trong số những nước có đời sống cao nhất thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt tại đây cũng không quá đắt đỏ như những nước phát triển khác. Theo ước tính, một sinh viên quốc tế sẽ dành trung bình 750 – 2.000 SGD cho chi tiêu hàng tháng.

cuoc-song-sinh-vien-tai-Singapore

Với chất lượng cuộc sống cao và chi phí hợp lý, Singapore là điểm đến yêu thích của các sinh viên quốc tế

Sinh hoạt phí của du học sinh tại Singapore thường bao gồm các khoản như:

– Nhà ở: 200 – 700 SGD/tháng (giá thuê nhà phụ thuộc vào khu vực địa lý, loại hình cư trú, cơ sở vật chất, số lượng người ở …)

– Ăn uống: 300 – 450 SGD/tháng (khoảng 10 – 15 SGD/bữa) ;

– Đi lại: từ 50 SGD/tháng (phụ thuộc vào khoảng cách và loại hình giao thông. Nếu sử dụng phương tiện công cộng như MRT hay xe bus, sinh viên có thể được ưu đãi mức phí tốt hơn);

– Internet và điện thoại: từ 50 SGD/tháng (tùy theo lưu lượng sử dụng và nhà mạng đăng ký) ;

– Sách vở và đồ dùng học tập: 100 SGD/kỳ học (bạn có thể mua sách cũ từ các sinh viên khóa trước với mức phí rẻ hơn nhiều so với sách mới);

– Chi tiêu cá nhân: 100 – 300 SGD/tháng (phụ thuộc vào phong cách sống và sở thích cá nhâncủa từng người dành cho quần áo, tư trang, giải trí …).

Hy vọng là bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Du học Singapore chi phí bao nhiêu? “ với ngành Marketing. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với Công ty Du học Toàn cầu ASCI nhé. Với trên 10 năm kinh nghiệm về du học Singapore cùng nhiều ưu đãi về dịch vụ (miễn phí tư vấn, dịch thuật, hồ sơ xin thư mời học và xin visa sinh viên, tặng vé máy bay …), ASCI sẽ hỗ trợ bạn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất trong quá trình du học!

Tìm hiểu thêm tin tức về du học Singapore:

>>>Làm thêm tại Singapore và những điều cần biết

>>>Tìm hiểu du học Singapore Trung học Phổ thông

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798