Tại sao nên du học Mỹ bậc trung học phổ thông?

Mỹ được xem là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Môi trường học tập tại Mỹ rất năng động và cởi mở, khuyến khích học viên phát triển bản thân theo hướng bộc lộ tiềm năng một cách tối đa. Vậy đâu là thời điểm thích hợp nhất để đi du học Mỹ? Câu trả lời phụ thuộc vào điều kiện bản thân và gia đình bạn, nhưng tại sao không xem xét việc du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông (THPT)?

truong-trung-hoc-pho-thong-tai-my

Du học Mỹ bậc THPT là bước đệm vào các trường đại học hàng đầu tại nước này

Được cấp visa F1: Đầu tiên là vấn đề cấp visa. Nếu đi theo diện giao lưu văn hóa 1 năm thì bạn chỉ được cấp visa J1, kết thúc năm học này bạn sẽ phải quay về Việt Nam để xin lại visa F1 nếu muốn học lên bậc đại học. Nhưng với chương trình du học Mỹ bậc THPT của ASCI, các bạn vẫn sẽ được cấp visa F1 ngay từ đầu và không cần quay về Việt Nam để phỏng vấn cấp lại visa nữa.

Dễ dàng được nhận vào đại học: Việc học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho con đường học lên Đại học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bạn học cấp 3 tại Việt Nam. Bởi các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 của Mỹ được các trường đại học Mỹ đánh giá cao hơn và công nhận chất lượng. Chính vì vậy việc du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có được nền tảng cũng như những bước chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn đời sống trước khi hòa nhập vào giai đoạn sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ. Bên cạnh đó, khi học lên cấp bậc cao hơn, các trường Đại học Mỹ thường quan tâm tới các kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ thể thao, tổ chức sinh viên, hoạt động từ thiện… Vì thế việc học trong môi trường năng động khi quyết định du học cấp 3 tại Mỹ, bạn sớm có cơ hội trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết mà các bậc học cao hơn yêu cầu.

hoc-sinh-my-nang-dong

Lựa chọn du học Mỹ bậc THPT là khởi đầu hoàn hảo cho nhiều bạn trẻ

Tiết kiệm chi phí: Năm đầu tiên, ASCI sẽ đăng ký cho bạn học tại trường THPT công lập của Mỹ, và cũng như những học sinh bản xứ, bạn không phải đóng học phí mà chỉ đóng chi phí ăn ở và phí quản lý. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình cấp 3, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

Cơ hội có được học bổng cao: Còn nữa, nếu bạn lựa chọn du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam thì bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ từ chính phủ do chi phí đắt đỏ tại các trường của Mỹ. Nhưng với tấm bằng trung học phổ thông nếu bạn du học cấp 3 tại Mỹ, bạn có thể tự do chọn trường Đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn như Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng cũng như vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ.

Dễ dàng định cư: Với những bạn sớm du học cấp 3 tại Mỹ, thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn nếu bạn có ý định đó. Nước Mỹ luôn rộng tay với những ai có mong muốn ở lại sau nhiều năm học tập tại đây.

Như vậy, lựa chọn du học Mỹ bậc THPT là sự chuẩn bị không chỉ về văn hóa, ngôn ngữ mà là cả một kế hoạch học tập lâu dài và bền vững. Hãy nhanh tay đăng ký du học Mỹ bậc THPT với ASCI để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm: Du học Mỹ có được làm thêm không?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798