Du học Anh – Khởi đầu cho sự thành công của bạn

Trước khi quyết định du học tại bất kỳ quốc gia nào, việc đầu tiên bạn cần làm là thu thập kinh nghiệm từ những người đi trước để tránh những sai lầm, rủi ro và có được lựa chọn tốt nhất cho chặng đường đầu tiên tại môi trường hoàn toàn mới này. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp bạn có sự khởi đầu tốt hơn tại Anh Quốc.

du-hoc-anh-1

Ảnh internet

1.     Tìm hiểu kỹ về trường và ngành học

Để tránh việc cảm thấy hụt hẫng khi học một thời gian rồi thấy thất vọng về những gì mình đang theo học, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành học và trường học mà bạn dự định theo đuổi. Bởi lẽ, nếu sau một thời gian mà bạn muốn chuyển ngành, chuyển trường thì bạn sẽ mất một khoản phí không nhỏ (khoảng 50 bảng Anh) cho việc này. Bạn có thể tìm hiểu kỹ thông tin và nhận được những lời khuyên tốt nhất từ các công ty tư vấn du học uy tín.

2.     Ghi danh và tham gia chương trình định hướng

Việc đầu tiên bạn cần làm khi đến Anh Quốc là ghi danh. Công việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo bản sao hộ chiếu, visa, CAS và giấy tờ chuyển tiền học phí là thủ tục sẽ hoàn thành. Sau đó, nhà trường sẽ cấp cho bạn thẻ thư viện và giấy giới thiệu mở tài khoản ngân hàng.

Trong tuần đầu tiên du học tại Anh, bạn sẽ nhận được lời mời tham gia chương trình định hướng. Bạn đừng bỏ lỡ chương trình này vì đây là cơ hội giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học, trường học và thành phố bạn đang sống. Bạn cũng sẽ được gặp gỡ các chuyên gia và nghe những thông tin định hướng nghề nghiệp từ họ.

3.     Một số kinh nghiệm về tài chính

Trong thời gian đầu đặt chân đến môi trường mới, bạn nên chuẩn bị sẵn một chút tiền mặt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh trong giao dịch. Đồng thời, bạn cũng nên mở tài khoản ngân hàng tại Anh sớm nhất khó thể, bởi thời gian mở tài khoản ngân hàng cũng mất khoảng 3 tuần. Việc sử dụng tài khoản ngân hàng sẽ giúp đỡ bạn tốt hơn trong việc quản lý tài chính và thực hiện các khoản giao dịch, đặc biệt là nộp học phí.

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để mở tài khoản ngân hàng:

–          Hộ chiếu và Visa sinh viên còn giá trị sử dụng

–         Giấy tờ xác nhận sinh viên

–         Một hoá đơn dịch vụ hay hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên

du-hoc-anh-2

Ảnh internet

4.     Luôn thân thiện và hòa đồng

Để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, bạn cần năng động và thân thiện với mọi người xung quanh. Hãy tích cực tham gia các hoạt động chung và làm quen với mọi người để bạn có được cái nhìn thiện cảm nhất nhé.

5.     Đừng ngại ngần khám phá xung quanh

Tìm hiểu nơi bạn đang sinh sống là tiền đề giúp bạn có được chất lượng cuộc sống tốt nhất. Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để khám phá mọi nơi, từ siêu thị, corner shop, điểm giao thông đến các dịch vụ y tế, internet…Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều mới mẻ và cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Công ty tư vấn Du học Toàn Cầu – ASCI có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định hướng du học, hoàn thiện hồ sơ và luyện phỏng vấn Visa. Du học Toàn Cầu – ASCI tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành đạt của học sinh Việt Nam thông qua các chương trình du học và giao lưu văn hóa.

Du học toàn Cầu – ASCI: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0944.788.798
Website: https://duhoctoancau.com
Email: hn@duhoctoancau.com

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798