Du học Pháp ngành kiến trúc cùng Du học Toàn cầu

Pháp là một đất nước với những công trình kiến trúc tinh tế cùng với đào tạo ngành kiến trúc nổi tiếng trên toàn thế giới. Do vậy, du học Pháp ngành kiến trúc là ước mơ, mong muốn của rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam.  ASCI vui mừng đươc đồng hành cùng các bạn trên hành trình thực hiện giấc mơ đó.

Du-hoc-Pháp-ngành-kiến-trúc

Trường đại học ENSTA Bretagne

Chương trình đào tạo kiến trúc tại Pháp

Các trường đại học kiến trúc tại Pháp đào tạo theo hai hình thức:

 • Thứ nhất, đào tạo theo hệ thống LMD (Cử nhân – Thạc Sĩ – Tiến Sĩ sau tốt nghiệp THPT), các học viên của loại hình đào tạo này sau tốt nghiệp sẽ nhận bằng kiến trúc được Nhà nước công nhận.
 • Bậc 1 (Trình độ cử nhân): đào tạo các phương pháp làm việc và đào tạo những kiến thức đại cương cơ bản trong 3 năm.
 • Bậc 2 (Trình độ thạc sĩ): cung cấp cho các bạn các khái niệm chính về các công cụ và phương pháo làm việc trong các dự án kiến trúc và dự án đô thị trong 2 năm.
 • Bậc 3 (Trình độ tiến sĩ): các bạn sẽ nhận được chứng chỉ kiến trúc HMONP (Habilitation à la Maîtrise d’œuvre en Nom Propre), chứng chỉ duy nhất giúp kiến trúc sư sở hữu giấy phép xây dựng và được ghi danh trong Đoàn kiếm trúc sư.
 • Thứ hai, đào tạo và cấp các văn bằng riêng của trường kiến trúc
 • DPEA – diplômes propres aux écoles d’architecture
 • DSA – diplômes de spécialisation et d’approfondissement
 • Masters professionnels ou de recherche d’architecture

Hệ thống trường kiến trúc công lập tại Pháp

Các trường công lập đào tạo ngành kiến trúc ở Pháp đều được hỗ trợ học phí lên tới 90% nên việc tuyển chọn sinh viên khá khắt khe. Yêu cầu để xin học tại trường Đại học công lập ngành kiến trúc tại Pháp thông thường cao hơn các chuyên ngành khác như yêu cầu về trình độ tiếng Pháp của sinh viên là TCF 400 trở lên cùng với điểm thi viết tối thiểu là 12/20 (tiêu chuẩn này có thể cao hơn tùy theo yêu cầu mỗi trường), điểm trung bình các môn học ở Việt Nam từ 8.0 trở lên, thư giới thiệu,…

Hệ thống trườngkiến trúc công lập và cấp bằng kiến trúc được nhà nước công nhận tại Pháp bao gồm:

 • 20 trường Kiến trúc quốc gia (ENSA): 6 trường ở Paris và 14 trường kiến trúc còn lại nằm ở các thành phố trên toàn nước Pháp.
 • Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia (INSA) Strasbourg
 • Trường chuyên ngành Kiến trúc ESA (Ecole spécialisé d’architecture).

Thủ tục đăng kí vào chương trình đào tạo kiến trúc tại Pháp

Đăng kí vào một chương trình đào tạo kiến trúc của Nhà nước : bậc 1 DEEA, bậc 2 DEA, bậc 3 : HMONP, phải tuân theo một qui trình tuyển sinh quốc tế dành cho mọi sinh viên nước ngoài có tên là Qui trình DAP jaune

Qui trình DAP jaune cho phép thí sinh nước ngoài đăng kí dự tuyển vào hai trường kiến trúc Pháp. Qui trình này tuân theo một lịch trình quốc tế do Bộ Đại học và Bộ văn hóa qui định hàng năm.

Du học toàn cầu ASCI rất mong những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong dự định du học Pháp của mình.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798