Cô gái Bình Định chinh phục học bổng toàn phần 5,5 tỷ tại Mỹ

Với thành tích học tập “khủng” và thành tích hoat động ngoại khóa nổi bật, Cao Hoàng Hạ đã nhanh chóng giành được học bổng toàn phần 5,5 tỷ tại Mỹ chỉ trong vòng 3 tháng. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Hoàng Hạ lại có thể chiến đấu và chiến thắng nhanh gọn như vậy nhé.

Cao-hoang-ha

Hoàng Hạ – cô gái Bình Định chinh phục học bổng 5,5 tỷ

Họ và tên: Cao Hoàng Hạ

Sinh năm: 1996

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định

Sự nỗ lực không ngừng và những “trái chín”

Sinh ra và lớn lên tại Bình Định, kinh tế gia đình khó khăn, cô gái Hoàng Hạ đã luôn cố gắng học tập và rèn luyện tốt nhất. Chính những nỗ lực bền bỉ và niềm đam mê những hoạt động ngoại khóa cùng với tư chất thông minh đã giúp Hoàng Hạ có được những thành tích đáng nể trong học tập. Hạ tâm sự: “Lúc nhỏ, gia đình không có nhiều điều kiện nên bố mẹ luôn dạy em phải biết tiết kiệm, tận dụng những gì sẵn có để đạt được cái mình muốn. Lúc tham gia hoạt động ngoại khoá, em làm điều phối của những dự án còn non trẻ, mới được thành lập, gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về tài lực và nhân lực. Cũng chính lúc đó, em ý thức được hạn chế của mình và biết mình có những gì và có thể khai thác triệt chúng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất”.

Trong suốt những năm học THPT, Hoàng Hạ lên thành phố ở nhà trọ cho tiện việc học tập. Đời sống học sinh xa nhà còn nhiều khó khăn, thậm chí Hoàng Hạ rất ít có cơ hội tiếp cận mạng Internet. Ấy vậy mà với sự cố gắng của mình, Hoàng Hạ đã tốt nghiệp thủ khoa trường THPT tỉnh Bình Định và sau đó nhanh chóng đỗ thủ khoa khối D trường Đại học ngoại thương TP. Hồ Chí Minh năm 2014 với sự ngưỡng mộ của bạn bè và niềm tự hào của người thân.

Những thành tích mà Hoàng Hạ đạt được trong suốt quãng thời gian học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa chính là nền tảng vững chắc cho thành công lớn mà Hoàng Hạ đạt được hôm nay. Hãy cùng điểm qua một số thành tích của cô bạn trẻ đa năng này:

– Thủ khoa khối D Đại học Ngoại Thương TP.HCM năm 2014;

– Thủ khoa Tốt nghiệp THPT tỉnh Bình Định năm 2014;

– Giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2013 và 2014;

– 2 Huy chương Vàng Olympic 30/4 toàn miền Nam môn Tiếng Anh năm lớp 10 và 11;

– Giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm lớp 10 và 12;

– Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm lớp 11;

– Giải thưởng Quang Trung dành cho học sinh THPT có thành tích học tập xuất sắc nhất tỉnh Bình Định năm 2014;

– Học bổng Hoa Trạng Nguyên dành cho HSG quốc gia và Thủ khoa đại học năm 2014;

– Top 5 Chung kết Today’s Voice Contest 2014 với ý tưởng về một diễn đàn học thuật dành cho sinh viên Việt Nam;

– Đồng Trưởng Ban tổ chức của Controversial Convention (CON), một tổ chức phi lợi nhuận về phát triển tư duy phản biện và kĩ năng tranh luận.

– Trưởng Ban Sự kiện của The Jailbreak 2015, một dự án về đi phượt 0 đồng để thử thách bản thân và làm từ thiện đóng góp cho cộng đồng

– Trưởng Ban Đối ngoại của Đợt tuyển nhân sự thường niên của IM Venture, một tổ chức về đi du lịch xuyên Việt, kết nối các bạn trẻ Việt Nam sinh sống và học tập trong và ngoài nước

– Điều phối viên Truyền thông của Athena Talks – tổ chức hoạt động vì nữ quyền và bình đẳng giới ở Việt Nam và Mỹ.

Và thành công gần đây nhất chính là:  Học bổng toàn phần học phí và sinh hoạt phí trường Đại học Smith, Mỹ;

cao-hoang-ha-1

Hoàng Hạ (phải) cùng bạn trao đổi bài

Chặng đường ngắn ngủi để chinh phục học bổng Mỹ

          Tính khoảng thời gian kể từ khi Hoàng Hạ làm thủ tục chinh phục học bổng đến khi chính thức giành học bổng chỉ vỏn vẹn 3 tháng. Đây là học bổng toàn phần trị giá 250.000 USD – tương đương 5,5 tỷ đồng, cho 4 năm ở Đại học Smith (top 14 Đại học Giáo dục khai phóng – Liberal Arts Colleges) của Mỹ theo US News and World Report 2015. Thành công đó chắc hẳn không thể chỉ tính bằng 3 tháng ngắn ngủi mà đó mà do cả một quá trình cố gắng, tích lũy kinh nghiệm của cô gái giàu năng lượng này.

          Khi nói về việc phát triển tư duy phản biện và kĩ năng tranh luận cho giới trẻ Việt của tổ chức phi lợi nhuận Controversial Convention (CON). Hạ chia sẻ: tư duy phản biện và kĩ năng tranh luận là nền tảng để hình thành khả năng tư duy độc lập, đa chiều, đưa ra những nhận xét, phán đoán, quyết định phù hợp, hiệu quả, từ đó có những hành động đúng đắn, tạo nên giá trị tích cực cho cộng đồng. Có lẽ, chính khả năng tư duy, phán đoán và sự quyết tâm đã mang lại cho Hoàng Hạ những thành công như ngày hôm nay.

           Bật mí về bài luận giúp Hạ giành học bổng 5,5 tỷ, Hạ chia sẻ đây dều là những bài học mà bố mẹ đã dạy cho Hạ từ nhỏ, cùng với đó là những kinh nghiệm mà Hạ có được. Những thành công lớn đều đi từ những bài học nhỏ, dù ở trong hoàn cảnh khó khăn thế nào, với những rào cản ra sao thì chỉ cần sự nỗ lực và đam mê, bạn đều có thể vượt qua và chinh phục nó.

Trong tương lai, Hạ dự định sẽ theo đuổi ngành Tư vấn chiến lược và tiếp tục làm những dự án cộng đồng như Hạ đã và đang thực hiện. Với những bạn trẻ mơ ước đi du học, Ha nhắn gửi: Dù bạn ở hoàn cảnh nào, có dự định đi du học hay không, thì cũng hãy làm tốt việc của mình hết sức có thể. Một nền tảng kiến thức và kỹ năng được xây dựng cần mẫn, bền bỉ, cùng với đó là cơ hội và sự dũng cảm nắm bắt cơ hội sẽ giúp bạn có được thành công.

Công ty tư vấn Du học Toàn Cầu – ASCI có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định hướng du học, hoàn thiện hồ sơ và luyện phỏng vấn Visa. Du học Toàn Cầu – ASCI tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành đạt của học sinh Việt Nam thông qua các chương trình du học và giao lưu văn hóa.

Du học toàn Cầu – ASCI: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0944.788.798

Website: https://duhoctoancau.com

Email: hn@duhoctoancau.com

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798