Du học Mỹ: học tập tại Richland College, hạt Dallas

Richland College tự hào là trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tại Mỹ được nhận giải thưởng về chất lượng dạy học cấp quốc gia Malcolm Baldrige National Quality Award, một danh hiệu quý giá được chính phủ Mỹ trao cho những tổ chức phi lợi nhuận, giáo dục, y tế, kinh doanh xuất sắc.

Đôi nét về thành phố Dallas:

Cao đẳng cộng đồng Richland tọa lạc tại thành phố Dallas xinh đẹp và nổi tiếng, đây là một trong ba thành phố lớn nhất của bang Texas. Dallas là một trong 11 thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng, là điểm đến học tập lý tưởng của du học sinh quốc tế.

Dallas là nơi rộng lớn với nhiều phong cảnh khác nhau, có các khu giải trí như Công viên Dallas World Aquarium, cuộc đua các con vật the Championship Rodeo, Six Flags over Texas, viện bảo tàng the John F Kennedy Sixth Floor Museum và trại chăn nuôi gia súc the Southfork Ranch đây cũng là nơi thực hiện bộ phim truyền hình “Dallas”.

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông khoảng 33-54 độ F (6-12 độ C), nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 74-97 độ F (23-36 độ C).

thanh-pho-dallas

Giới thiệu Richland College

RichLand College được thành lập năm 1972, là 1 trong 7 trường cao đẳng trực thuộc Hệ thống Cao đẳng cộng đồng hạt Dallas – bang Texas. Trên 40 năm kinh nghiệm, trường luôn chú trọng vào chất lượng giảng dạy và đào tạo, tạo mối quan hệ tốt với các cộng đồng bên ngoài. Trường đã giúp các sinh viên xây dựng cho tương lai của mình thông qua 2 năm đầu đại học tại trường hoặc những khoá học 1-2 năm đào tạo nghề. Sinh viên được tiếp cận với các trang thiết bị kỹ thuật công nghệ tiến tiến nhất giúp sinh viên không chỉ được truyền đạt kiến thức bằng lý thuyết mà còn được ứng dụng thực hành để nâng cao chất lượng học tập cũng như việc giảng dạy của giáo viên được hiệu quả hơn. Hiện nay trường có trên 20.000 sinh viên đến từ 130 quốc gia trên thế giới, số du học sinh chiếm 47%. Sinh viên được học tập trên khuôn viên với diện tích khoảng 97,2 hec-ta, trường ở cạnh những thành phố lớn như Richardson và Garland. Bằng cấp của trường được cấp bởi Hội đồng liên hiệp các trường cao đẳng & học viện phía Nam.

Richland-college

Chương trình đào tạo

Chương trình Anh văn:

Viện Anh ngữ và văn hóa Mỹ tại trường Richland có cung cấp khóa học anh văn chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế chưa có bằng IELTS hoặc TOEFL. Sau khi hoàn thành cấp độ cao nhất, sinh viên có thể chuyển tiếp qua chương trình học tại Cao đẳng mà không cần phải thi lấy bằng IELTS hoặc TOEFL.

Chương trình Cao đẳng- chuyển tiếp Đại học:

Bằng Cao đẳng đại cương (Associate degree) tương đương với 2 năm đầu của đại học. Sinh viên có thể lựa chọn các nhóm ngành kinh doanh, nghệ thuật, xã hội, khoa học, khoa học ứng dụng để học trong 2 năm. Sau đó, sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm 3 và năm 4 đại học.

Chương trình chứng chỉ nghề:

Chương trình này được đào tạo từ 1-2 năm, các sinh viên sẽ được học tập và thực hành để có được kiến thức về chuyên ngành mà mình yêu thích đồng thời có thể mau chóng ứng dụng được với công việc trong thực tế. Sau khi hoàn tất khoá học, các sinh viên sẽ nhận được chứng nhận nghề do trường cấp.

Các chuyên ngành hàng đầu tại trường Richland: Kế toán Tài chính, Quản trị kinh doanh, Công nghệ điện tử, Khoa học máy tính.

 • Chi phí du học

Chi phí học tập tại Richland College trong 1 năm (USD)

Học phí $5,200
Chi phí sinh hoạt $12.000
Sách vở, đồ dung học tập $8,000
Tổng $18,000
 • Lịch khai giảng

Học kì mùa xuân: tháng 1

– Học kì mùa hè (không bắt buộc): tháng 6

– Học kì mùa thu: tháng 8

 • Form xin học (ASCI cung cấp)
 • Phí ghi danh: $150
 • Học bạ/Bảng điểm THPT hoặc đại học
 • Bằng TN PTTH/ bằng tốt nghiệp ĐH
 • Hộ chiếu
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng tối thiểu tương đương $20,000

(Đối với SV học Thạc sĩ cần nộp thêm: CV, Bản kế hoạch học tập, 2-3 thư giới thiệu)

Du học Mỹ cùng ASCI, sinh viên sẽ được hỗ trợ:

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành tốt nhất, phù hợp với năng lực và nhu cầu của sinh viên.
 • Hướng dẫn thủ tục xin học bổng cao nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, luyện phỏng vấn visa cho sinh viên.
 • Sắp xếp nhà ở và hỗ trợ mọi thủ tục khác

Thông tin được cập nhật tháng 6/2016

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798