Khám phá Cộng hòa Ireland – Điểm đến du học mới ở châu Âu

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam lựa chọn Cộng hòa Ireland là điểm đến du học. Vậy quốc gia này có điều gì hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng khám phá nhé!

Vị trí địa lý – Khí hậu

Cộng hòa Ireland (Republic of Ireland) là một quốc đảo, nằm phía Tây Bắc châu Âu, giáp với Bắc Ireland (thuộc Vương quốc liên hiệp Anh) với diện tích chiếm 4/5 diện tích đảo cùng tên, khoảng hơn 70.000 km2 với dân số khoảng 4,6 triệu người, xung quanh được bao bọc bởi biển. Chính vì thế, Ireland được ví như đảo ngọc lục bảo. Trung tâm Ireland là vùng đông bằng xanh mướt với rất nhiều sông và hồ; bao quanh đồng bằng là những dãy núi xanh và các vách đá cao quanh biển. Đất nước này có 26 quận và các thành phố lớn như Dublin, Cork, Limerick, Belfast, Shannon …

Du học Ireland

Ireland được ví như đảo ngọc lục bảo bởi quốc gia này được biển bao quanh bốn phía

Ireland sở hữu khí hậu đại dương nhưng có tính khác biệt so với các vùng khác. Khí hậu ôn hòa hơn các khu vực có cùng vĩ độ trên thế giới. Khí hậu thường ấm về mùa hè và lạnh về mùa đông. Vào mùa hè, nhiệt độ thường trên 16 độ C, có vùng có nhiệt độ thường xuyên cao hơn nhưng không vượt quá 30 độ C. Mùa đông ở đây thì nhiệt độ không quá thấp, tuy nhiên, do ảnh hưởng của gió nên lạnh hơn bình thường.  

Văn hóa – Ngôn ngữ

Tại Ireland, có 2 ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Ireland. Tuy nhiên, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Cả năm sẽ có 9 kỳ nghỉ lễ (được gọi là Bank holidays). Đó là các ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 5, tháng 6, tháng 8 và thứ 2 cuối cùng của tháng 10, Năm mới, Ngày Thánh Pattrick (17/03), Lễ phục sinh, Giáng sinh và Ngày Thánh Stephen (26/12).

Ở Ireland, mọi người được tự do tôn giáo. Tôn giáo chiếm số đông là đạo Kitô giáo, tiếp đó là Phật giáo, Hồi giáo …

Du học Ireland 1

Dù là một nước có nền kinh tế phát triển, nhưng năm 2015 Ireland có chỉ số độ tăng trưởng kinh tế gấp 3 lần các nước đang phát triển

Kinh tế

Ireland sở hữu nền kinh tế tri thức trẻ, tập trung phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ, đặc biệt là lĩnh vực liên quan đến thương mại và đầu tư. Năm 2005, theo The Economist, Ireland được xếp hạng là quốc gia có chỉ số chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới.

Trong năm năm vừa qua, Ireland được đánh giá là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Âu. Mặc dù là một nước có nền kinh tế phát triển, nhưng năm 2015 Ireland đã có chỉ số độ tăng trưởng kinh tế gấp 3 lần các nước đang phát triển. Đây là kết quả được đánh giá vô cùng ấn tượng.

Đời sống – Giáo dục

Người dân Ireland nổi tiếng với tình yêu âm nhạc. Sẽ không quá khó khăn khi tìm các quán pub với những buổi biểu diễn âm nhạc ngẫu hứng tại Dublin hay Cork.

Du học Ireland 2

Những buổi chơi nhạc trong các quán pub là điều dễ dàng tìm thấy tại Ireland – một quốc gia nổi tiếng yêu âm nhạc

Cuộc sống ở các thành phố cũng vô cùng ồn ào và tấp nập với nhiều trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, nhà hàng, khu vui chơi …

Tại Ireland, giáo dục được coi là giá trị cốt lõi quốc gia. Chính phủ luôn ưu tiên hỗ trợ và đầu tư cho môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp. Phương châm giáo dục ở đất nước này là “học đi đôi với hành’, giúp học sinh, sinh viên có khả năng làm việc thực tế cao. Bằng cấp của Ireland được công nhận trên toàn thế giới.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Ireland (chọn trường, khóa học, học phí, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form đăng ký nhanh như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm: 

– Du học Ireland tại trường Dublin City University (DCU)

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798