Du học Pháp dễ hay khó?

Pháp là đất nước được mệnh danh là thiên đường của tình yêu và sự lãng mạn. “Du học Pháp dễ hay khó?” là nỗi băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định du học tại đất nước châu Âu xinh đẹp này. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu được những lợi ích cũng như khó khăn của việc du học Pháp.

Những lợi ích của việc du học Pháp

Nhắc tới Pháp, điều đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của chúng ta chính là đất nước của sự lãng mạn, nền văn minh lâu đời. Đây được xem là điểm thu hút khách du lịch trên khắp thế giới. Ngoài ra Pháp là một trong những nước thuộc khối liên minh Châu Âu, tiếp thu nhiều nền văn hóa, cũng như là chương trình giáo dục tiên tiến.

Du học Pháp bạn sẽ được cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình, đặc biệt là tiếng Pháp. Đi du học tại đất nước này, bạn không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất thế giới mà còn được học hỏi từ nền nền văn hóa lãng mạn. Những kỳ quan thiên nhiên, những công trình đồ sộ và con người thân thiện là điểm thu hút của Pháp.

Ngoài ra, Pháp còn là đất nước có sự thu hút mãnh liệt với du học sinh. Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều du học sinh ở nhiều quốc gia khác nhau. Sự giao thoa văn hóa này giúp bạn có vốn kiến thức văn hóa giàu có, đồng thời cũng là thời đây cũng là cơ hội để bạn giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp bạn có cơ hội việc làm tại nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là những doanh nghiệp Châu Âu, với mức thu nhập hấp dẫn.

du học pháp khó hay dễ

Khi đi du học Pháp, bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ chính phủ Pháp như các bạn sinh viên bản địa

Những khó khăn khi đi du học tại Pháp

Đây là một đất nước phát triển nên luôn có những quy định ngặt nghèo rành cho những du học sinh. Đầu tiên là khó khăn về ngoại ngữ. Tiếng Pháp là ngôn ngữ lãng mạn và được sử dụng nhiều thứ 3 trên thế giới. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi học ngôn ngữ này. Một số trường đại học tại Pháp có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, nhưng khả năng tiếng Anh của bạn cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình (tối thiểu là IELTS 5.5).

Kinh phí du học cũng là một rào cản đối với các du học sinh. Bạn phải có người bảo lãnh ở Pháp hoặc phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình hoặc cá nhân. Mỗi sinh viên khi du học Pháp cần chứng minh tài chính trong 01 năm tại ngân hàng là 7.380 euro. Số tiền này dùng để chi trả học phí và chi phí ăn mặc cho sinh viên trong 01 năm. Sau khi qua 01 năm, nếu bạn muốn tiếp tục theo học tại Pháp, bạn cần phải chứng minh tài chính tại ngân hàng một lần nữa với số tiền như trên.

Buttons_08

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Pháp như chọn ngành, khóa học, cơ hội học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.3361 (gặp chị Việt Phương) nhé.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798