Du học Canada có thực sự tốt hay không?

Với chất lượng đào tạo giáo dục thuộc top đầu thế giới, Canada luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng du học Canada có thực sự tốt hay không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số điểm nổi trội về du học Canada để giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Chính sách định cư hấp dẫn

Canada là một trong số ít những đất nước có các chính sách định cư rõ ràng và hấp dẫn cho lao động quốc tế, bao gồm các du học sinh quốc tế – những người lao động tiềm năng tại đất nước này sau tốt nghiệp. Xứ sở lá phong luôn có những chính sách thu hút nhân tài, những người lao động tay nghề cao nhằm đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng chung của đất nước.

du học canada có tốt không 3

Canada là một trong số ít các nước có chính sách định cư hấp dẫn cho các du học sinh sau tốt  nghiệp

Bên cạnh đó, Canada còn là một đất nước có chất lượng sống cao, chính sách xã hội tuyệt vời cùng nền kinh tế phát triển. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn ở lại định cư có thể nộp hồ sơ định cư theo chương trình của liên bang hoặc của tỉnh bang nơi mà họ theo học và nghiên cứu.

Nhiều cơ hội ở lại làm việc

Đây được coi là một lợi thế mà sinh viên quốc tế khi đến học tập và nghiên cứu tại Canada có được. Sau khi học xong, du học sinh có từ 01 – 03 năm để làm các công việc mà mình thích, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, xây dựng các mối quan hệ và chuẩn bị hồ sơ xin định cư. Cơ hội này đã được chính phủ Canada quy định và có hiệu lực kể từ tháng 8/2008 cho tất cả các sinh viên quốc tế.

du học canada có tốt không 2

Hệ thống giáo dục và đào tạo tại Canada là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết giáo dục và thực tế thị trường lao động

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục Canada đã được khẳng định bởi chất lượng đào tạo cao và bằng cấp giá trị toàn cầu. Hệ thống giáo dục từ tiểu học đến sau đại học đều được đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao đã và đang được áp dụng thống nhất trên toàn bộ lãnh thổ của đất nước Canada.

Nơi đây cung cấp hàng ngàn khóa học khác nhau trong mọi lĩnh vực và mọi chuyên môn từ khóa học ngôn ngữ, cao đẳng, dự bị, đại học, sau đại học…. Hệ thống giáo dục và đào tạo tại Canada chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết giáo dục và thực tế thị trường lao động.

Chi phí du học thấp với nhiều chính sách hấp dẫn

So với các nước khác trên thế giới, du học tại Canada luôn có những ưu thế dẫn đầu về chi phí từ mức học phí, sinh hoạt cho đến các chi phí đặt cọc. Các chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng chương trình học, từng trường và từng nơi mà bạn học.

du học canada có tốt không 1

Bên cạnh chi phí du học thấp, sinh viên còn được tạo điều kiện đi làm thêm 20h/tuần

Không những thế, trong quá trình du học, sinh viên được phép đi làm thêm 20h/ tuần, thậm chí làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế sẽ được miễn bảo hiểm y tế tại một số tỉnh bang và hoàn tiền học phí sau khi học xong.

Qua đây, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có câu trả lời cho mình rằng: Du học Canada có thực sự tốt hay không? Từ đó, các bạn có thể chắc chắn hơn cho quyết định chọn Canada làm địa điểm du học của mình bởi những điểm nổi trội mà nền giáo dục cũng như đất nước này mang lại!

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada bao gồm các thông tin về chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn …, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm:

– Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

– Du học Canada nên học ngành gì?

– Visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798