Top 10 các trường đại học nổi tiếng ở Canada

Có phải bạn đang dự định du học Canada nhưng phân vân không biết nên lựa chọn trường đại học nào? Dưới đây là top 10 các trường đại học nổi tiếng ở Canada để bạn tham khảo.

  • Đại học McGill (McGil University)

Đại học McGil được vinh dự bình chọn là trường đại học tốt nhất tại Canada trong 2 năm liên tiếp. Ngôi trường này tọa lạc ở Montreal và đang có khoảng 40.000 sinh viên theo học. Trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 25%. Đặc biệt, đây là ngôi trường có số lượng học giả đoạt giải Rhodes và Nobel nhiều nhất trong các trường đại học ở Canada.

McGil University

Khuôn viên trường đại học McGill một giờ giải lao

  • Đại học Toronto (University of Toronto)

Đại học Toronto tọa lạc Toronto – một trong những thành phố lớn và năng động nhất Canada. Mỗi năm ngôi trường này đóng góp khoảng 15.7 tỷ CAD cho nền kinh tế của đất nước lá phong. Ngoài ra, trường còn được biết đến với nhiều sáng kiến nghiên cứu đột phá bao gồm cả công nghệ isullin và công nghệ tế bào gốc.

toronto

Là trường lớn thứ 2 tại Canada, nhưng Đại học Toronto đã và đang trở thành đối thủ đáng gờm của Đại học McGill

  • Đại học British Columbia (University of British Columbia)

 Xếp thứ 3 sau Đại học McGill và Toronto, hiện Đại học British Columbia sở hữu 2 khu học xá tại Vancouver và Kelowna  cùng với 61.100 sinh viên trong đó có khoảng 13.200 sinh viên quốc tế theo học.

University of British Columbia

Cảnh bình minh ở đại học British Columbia

  • Đại học Alberta (University of Alberta)

Hiện tại trường đang có khoản 38.700 sinh viên theo học đến từ 147 quốc gia trên thế giới.

University of Alberta

Cổng vào trường đại học Alberta

  • Đại học Montréal (Université de Montréal)

Đây là một trong những ngôi trường có xếp hạng cao nhất trong số các trường dạy tiếng Pháp tại Canada. Trường được biết đến là một trung tâm nghiêm cứu lớn của Canada. Hiện có 67.000 sinh viên theo học và có khoảng 9.300 sinh viên quốc tế.

Université de Montréal

Cảnh quan trường nhìn từ phía trên

  • Đại học McMaster (McMaster University)

Đây là trường đồng hạng với trường đại học Emory của Mỹ xếp 149 trên bảng xếp hạng thế giới và không thay đổi thứ hạng kể từ năm 2015 đến nay. Đại học McMaster nằm tại Hamilton, Ontario trên 1 khuôn viên rộng 300 mẫu Anh. Trường có nhiều ngành học đa dạng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là lĩnh vực y khoa.

McMaster University

Một góc ngôi trường cổ kính McMaster

  • Đại học Waterloo (University of Waterloo)

 Đại học Waterloo là thành viên của U15 – là nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Canada. Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, hiện nay trường còn nổi tiếng với những chương trình thực tập hưởng lương dành cho các sinh viên.

University of Waterloo

Khuôn viên xanh mướt tại trường Waterloo

  • Đại học Calgary (University of Calgary)

Đây là nơi sản sinh ra hàng loạt các sáng chế quan trọng bao gồm cả phát minh về mạch đọc tín hiệu điện tử của tế bào – neurochip.

University of Calgary

Ngôi trường đại học Calgary

  • Đại học Western – Ontario (University of Western Ontario)

Đứng thứ 9 trong danh sách top 10 các trường đại học nổi tiếng ở Canada là University of Western Ontario. Đây là một trường đại học nghiên cứu công lập (public research university) đặt tại thành phố London, Ontario, Canada. Hiện trường có khoảng 28.400 sinh viên đến từ 117 các quốc gia trên thế giới.

UWO

Kiến trúc trường đại học Western Ontario

  • Đại học Queen(Queen’s University)

Là một trong những ngôi trường có từ lâu đời tại Canada, trường được thành lập từ những năm 1841 tại Kingston, Ontario. Hiện trường đang sở hữu khu học xá rộng tới 3.500 mẫu Anh.

Queen university

Đại học Queen về đêm đầy thơ mộng

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về các trường đại học ở Canada và các thông tin khác như chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn …, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798