Du học Canada dễ hay khó?

Du học Canada đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Bởi những cơ hội và chính sách tuyệt vời quốc gia này dành cho sinh viên quốc tế, nhiều bạn băn khoăn rằng: Liệu du học Canada dễ hay khó? Để trả lời được câu hỏi này, các bạn cần nắm rõ những điều kiện cần thiết để du học Canada.

Du học Canada dễ hay khó

Du học Canada dễ hay khó là niềm băn khoăn của nhiều bạn học sinh

Điều kiện chung

 Xin visa du học thành công

Để được cấp visa du học Canada bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và trung thực. Dưới đây là danh sách các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh;
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 01 trang giấy trống và hiệu lực phải còn ít nhất 06 tháng,
 • 02 ảnh passport trong vòng 06 tháng;
 • Lý lịch tư pháp hoặc tờ khai giám hộ;
 • Thư nhập học, bảng điểm và tất cả các bằng cấp…
 • Giấy chứng minh tài chính;
 • Giấy xác nhận tài sản;
 • Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì phải có: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản;
 • Giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, kế hoạch học….dự định của sinh viên sau khi học xong có ở lại Canada làm việc hay quay về Việt Nam;
 • Nếu nhận được học bổng phải ghi rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để có được học bổng;
 • Giấy khám sức khỏe.

Có khả năng trang trải được học phí cũng như chi phí sinh hoạt khi học tại Canada. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các chương trình Co-op vừa học vừa làm để cải thiện thêm thu nhập.

Du học Canada dễ hay khó 2

Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL là điều kiện bắt buộc tại các bậc giáo dục sau THPT tại Canada

Điều kiện riêng

Ở bậc trung học, các trường Canada không yêu cầu bằng Anh văn đối với du học sinh. Còn đối với các trường cao đẳng, đại học và sau đại học, sinh viên bắt buộc phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS.

Tùy thuộc vào mỗi trường mà sẽ có những yêu cầu về mức điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì bạn cũng không cần lo lắng. Bạn có thể sang tham dự khóa tiếng Anh (ESL) trong 01 năm sau đó mới vào khóa học chính thức tại trường mà các bạn đăng ký.

Nhìn chung, du học Canada dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào quan điểm của từng người. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada, đồng thời có được kế hoạch cụ thể cho bản thân thì những điều kiện này sẽ trở thành điều kiện dễ, còn nếu không mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn với bạn.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada bao gồm các thông tin về chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn …, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm:

– Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

– 5 lợi ích khi lựa chọn du học nghề tại Canada

– Du học Canada nên học ngành gì?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798