Hồ sơ du học Malta: Tấm vé chạm đến tấm visa Schengen diệu kỳ

Điểm nổi bật hồ sơ du học Malta là thủ tục đơn giản, không đưa ra quá nhiều yêu cầu khó khăn như các nước châu Âu khác hay Anh, Đức, Úc, Mỹ, Canada … Điều tuyệt với là: Quốc đảo nhỏ bé và yên bình này nằm trong khối visa Schengen nên bạn có thể “vi vu” tự do đi lại tới 26 nước trong khối Schengen khi du học ở đây!

ho-so-du-hoc-maltaMalta – Quốc đảo thịnh vượng có nền giáo dục phát triển trong khối visa Schengen

Để đặt chân tới Malta thành công, hãy cùng chị Bùi Việt Phương – Chuyên viên tư vấn du học châu Âu với hơn 10 năm kinh nghiệm “điểm danh” những giấy tờ bắt buộc phải có để xin visa du học Malta nhé:

1. Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu (Bản gốc + Bản photo tất cả các trang có dấu và visa) Còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày rời Việt Nam và còn ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn visa, còn ít nhất 2 trang trống.
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu 3.5 x 4.5 (Chụp nền trắng sau lưng)
  • Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân (Bản sao công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng)
  • Bằng + Bảng điểm của bậc học cao nhất (Bản sao công chứng)
  • Xác nhận sinh viên bản gốc (nếu bạn đang đi học)
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (bản gốc)

2. Hồ sơ chứng minh tài chính

Nếu như các nước khác bạn phải chứng minh khả năng tài chính hàng tỷ VNĐ, nhưng khi du học Malta, bạn chỉ cần phải chứng minh tài chính tương đương số tiền 300 – 400 triệu VNĐ thôi! Điều này nhằm mục đích chứng tỏ là gia đình bạn đủ khả năng trang trải học phí, ăn ở trong 01 năm đầu học tập tại đảo quốc nổi tiếng về du lịch này.

Cách 1 (Ưu tiên): Thẻ visa debit của học sinh + Xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 3 tháng gần nhất + Biên lai gốc 1 vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên.
Sao kê tài khoản của học sinh/phụ huynh 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có); trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.


Cách 2 (Chấp nhận): Sổ tiết kiệm (nên đã gửi lùi ít nhất 03 – 04 tháng, và phải còn hiệu lực kỳ hạn gửi ít nhất 1 tháng kể từ ngày nộp đơn visa).

ho-so-du-hoc-malta-2

Chỉ cần hoàn thành một vài thủ tục hồ sơ visa du học Malta khá đơn giản, bạn đã có thể lên đường tới quốc gia châu Âu này rồi!

3. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Bạn cần xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ và/hoặc bạn (nếu bạn đang đi làm), gồm 02 giấy tờ:

(1) Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (Bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:

  • Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty.
  • Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền kí xác nhận.
  • Tên, số CMT của học sinh/người bảo lãnh tài chính.
  • Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.

(2) Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty cho xác nhận (có dấu đỏ xác minh của công ty).

4. Những giấy tờ cần thiết khác

  • Bảo hiểm (Medical Insurance) cho toàn khóa học (Bản gốc)
  • Lịch trình bay
  • Vé máy bay
  • Thư mời nhập học từ 1 trường tại Malta (Bản gốc)

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về hồ sơ du học Malta, bạn hãy điền thông tin vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944788798 để được ASCI hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0