Đảo quốc Malta – Chân trời mới cho giấc mơ du học Châu Âu

Có thể là khi nhắc đến du học Châu Âu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Anh, Pháp, Tây Ban Nha … Nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua Malta – một thiên đường du học mới. Tuy có diện tích nhỏ bé nhưng Malta hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với những bạn trẻ muốn đi du học trời Tây với tấm visa Schengen quý giá. Vậy đất nước này có gì mà lại hấp dẫn đến thế?

Vị trí địa lý, khí hậu thuận lợi

Malta có vị trí địa lí vô cùng chiến lược, vì thế mà trước đây nó đã trở thành mục tiêu tranh chấp của rất nhiều quốc gia. Địa hình của Malta khá bằng phẳng với các vùng đồng bằng và đồi thấp, đan xen với những thung lũng thơ mộng và các vùng vịnh xinh đẹp.

Đây là một quốc đảo nằm ở phía Nam của nước Ý, đồng thời giáp Tunisia và Lybia. Tuy chỉ có diện tích nhỏ nhưng mật độ dân số ở đây khá cao, vì thế dịch vụ và công nghiệp vô cùng phát triển.

du-hoc-malta-1

Đảo quốc Malta – Nơi có vẻ đẹp “thiên đường” cho giấc mơ du học Châu Âu

Khí hậu tại quốc gia này cũng không có quá nhiều khác biệt so với Việt Nam. Nhiệt độ không xuống quá thấp vào mùa đông cũng như khí hậu không quá oi bức vào mùa hè do đó bạn không cần phải lo lắng việc học tập, đi lại sẽ bị gián đoạn do các tác động xấu từ thời tiết.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức

So với các quốc gia châu Âu khác, một điều tuyệt vời hơn cả khi du học Malta là bạn không cần phải học thêm một ngoại ngữ nữa để có thể theo học tại đất nước này bởi người dân Malta sử dụng tiếng Anh vô cùng thành thạo. Đây cũng là một trong hai ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này.

Nền văn hóa phong phú, đa dạng

Một trong những lợi ích của du học mà không một ai có thể phủ nhận đó là bạn có thể trải nghiệm văn hóa của một quốc gia khác bên cạnh hưởng một nền giáo dục hiện đại. Mỗi quốc gia đều có một lịch sử về văn hóa và truyền thống khác nhau, và Malta cũng không ngoại lệ.

Đây là một trong những cái nôi văn hóa của nhân loại, đồng thời thủ đô Malta – thành phố Valetta cũng được công nhận là “thủ đô văn hóa châu Âu 2018.” Nơi đây mỗi năm diễn ra vô số các hoạt động, sự kiện với sự tham gia của rất nhiều du khách bản xứ và khách du lịch trên Thế giới. Do đó, nếu du học tại quốc gia này, bạn có thể thỏa sức hòa mình vào các hoạt động vui chơi, giải trí.

Nền kinh tế phát triển

Tuy là một quốc gia nhỏ nhưng nền kinh tế của Malta vô cùng phát triển với GDP lên đến 5.4 tỉ USD. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người của quốc gia này là 21.000 do đó việc đầu tư cho giáo dục cũng được đẩy mạnh hơn rất nhiều. Đồng thời, bạn cũng được học tập ở một môi trường tiện nghi và hiện đại.

du-hoc-malta-2

Đừng để kích thước đánh lừa bạn, Malta dù nhỏ nhưng vô cùng phát triển và hiện đại

Dễ dàng di chuyển đến các quốc gia khác

Malta là một quốc gia nằm trong khối Schengen do đó bạn có thể di chuyển đến tất cả các quốc gia khác trong khối này mà không cần qua bất cứ một kiểm soát biên giới nào. Điều này sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau mà không cần mất quá nhiều thủ tục phức tạp.

Với những thông tin kể trên, bạn đã tò mò về Malta chưa nào? Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học tại Malta, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI tự hào là trung tâm tư vấn du học Malta uy tín hàng đầu Việt Nam..


Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Malta, bạn hãy điền thông tin vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được ASCI hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm

Du học châu Âu tại Malta – Tất cả mọi điều bạn cần phải biết

University of Malta – Lựa chọn hàng đầu cho du học châu Âu

Du học Malta có gì giống và khác so với du học Anh?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798