Du học Malta có gì giống và khác so với du học Anh?

Vương quốc Anh vốn luôn là “miền đất hứa” mà nhiều học sinh muốn hướng tới. Tuy vậy, chi phí đắt đỏ, xin visa khó, thời tiết quá khác biệt so với Việt Nam … là những khó khăn mà một du học sinh Anh phải đối mặt. Vì thế, thay vì lựa chọn Anh quốc, nhiều bạn du học sinh đã lựa chọn Malta làm điểm dừng chân cho mình.

Vậy tại sao nhiều người lại đi du học Malta? Giữa Anh và Malta có điểm gì giống và khác nhau? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Giống nhau

Điểm đầu tiên phải kể đến khi so sánh sự giống nhau giữa Malta và Anh Quốc chính là ngôn ngữ. Vì từng là thuộc địa của Anh trước đây nên người dân Malta hầu hết đều có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2. Do đó, bạn không nhất thiết phải sang Anh Quốc du học mới có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh. Chỉ cần bạn thành thạo ngôn ngữ này, bạn có thể đi du học rất nhiều đất nước châu Âu khác, trong đó có Malta.

du-hoc-chau-au-tai-malta

Hầu hết người dân Malta sử dụng thành thạo tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này

Dù du học tại Anh hay Malta thì bạn vẫn có thể nhận được chứng nhận của các trường đại học danh tiếng tại Anh cũng như một số trường tại Châu Âu khác thông qua các chương trình chuyển tiếp. Đó chính là sự giống nhau cơ bản giữa nền giáo dục của hai quốc gia này.

Khác nhau

1. Chi phí: Dù cùng nhận được bằng cấp của các trường Đại học tại Anh Quốc nhưng chi phí sinh hoạt, ăn ở tại Malta tiết kiệm hơn rất nhiều so với Anh. Với chi phí chỉ bằng 1/3 du học Anh, Malta là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh có điều kiện kinh tế ở mức vừa phải.

du-hoc-malta

Với chi phí tiết kiệm, du học Malta là tấm vé giúp bạn dễ dàng hơn bước tới Anh quốc và các nước châu Âu khác

Điều đó có nghĩa rằng bạn không nhất thiết phải quá giàu có, nhưng bạn vẫn có thể hưởng một nền giáo dục vô cùng tiến bộ. Đó cũng là một trong những lý do chính mà rất nhiều bạn đã lựa chọn Malta để du học thay vì các nước châu Âu khác.

2. Thời tiết: Một điểm khác biệt rõ ràng giữa Malta và Anh Quốc đó là thời tiết Malta vô cùng dễ chịu, không có quá nhiều sự chênh lệch so với Việt Nam. Số giờ nắng trong năm khá cao, nhiệt độ mùa đông không quá thấp khiến cho các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập có thể diễn ra quanh năm mà không bị gián đoạn. Đất nước Malta có diện tích không quá lớn nên bạn cũng có thể dễ dàng tham quan toàn bộ quốc gia xinh đẹp này.

Hi vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn khi tìm hiểu thông tin về du học ở châu Âu, đặc biệt là Vương quốc Anh và Malta. Các nét khác về văn hóa, giáo dục và ẩm thực đương nhiên sẽ có rất nhiều sự khác nhau giữa các quốc gia. Do đó, dù bạn lựa chọn quốc gia nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm thú vị không bao giờ quên.

Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI tự hào là trung tâm tư vấn du học Anh và du học Malta uy tín hàng đầu Việt Nam.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Malta, bạn hãy điền thông tin vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được ASCI hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm

Du học châu Âu tại Malta – Tất cả mọi điều bạn cần phải biết

Đảo quốc Malta – Chân trời mới cho giấc mơ du học Châu Âu

University of Malta – Lựa chọn hàng đầu cho du học châu Âu

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798