Hỏi – đáp về du học Canada theo chương trình visa SDS

Chương trình visa CES sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2018 và được thay thế hoàn toàn bằng chương trình visa SDS. Vậy visa SDS là gì và có những điểm gì mới cần phải lưu ý khi đi du học Canada? Hãy tham khảo phần giải đáp của các chuyên gia tư vấn du học Canada của ASCI nhé!

Chương trình visa SDS là gì? Có những điểm gì khác biệt so với visa CES và visa thường?

SDS là viết tắt của cụm từ “Study Direct Stream”. Đây là chính sách đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa cho những du học sinh quốc tế muốn theo học tại Canada. Theo đó, thời gian xử lý và xét duyệt visa du học tại Canada theo diện SDS sẽ được giảm xuống đáng kể, chỉ còn 45 ngày (thay vì 60 ngày như visa CES hoặc visa thông thường).

du-hoc-canada-chuong-trinh-visa-sds

Visa SDS – Chương trình visa mới của Canada sẽ thay thế hoàn toàn visa CES

Chính sách visa SDS này áp dụng đối với sinh viên có trình độ IELTS 6.0 trở lên, giảm nhẹ yêu cầu chứng minh tài chính … Thông tin chi tiết, bạn có thể xem ở bảng so sánh bên dưới:

chuong-trinh-visa-sds-canada

Tổng điểm IELTS của em là 5.0 thì em có thể nộp hồ sơ xin visa SDS không?

Không. Khác với hình thức visa cũ CES chỉ cần IELTS 5.0 (không kĩ năng nào dưới 4.5) thì chương trình visa SDS yêu cầu bắt buộc phải đạt tổng điểm IELTS 6.0 (đồng thời, không có kỹ năng nào dưới 6.0).

(*) Bạn có thể tham khảo thêm về điều kiện tham gia chương trình visa SDS tại đây 

Sau khi visa CES kết thúc và được thay thế bởi visa SDS, liệu Canada có còn là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh nữa hay không?

Có thể là việc visa SDS yêu cầu về điểm IELTS cao hơn visa CES sẽ khiến một số học sinh cảm thấy khó khăn hơn khi đi du học Canada. Tuy vậy, thực tế đã cho thấy nếu đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo tại Việt Nam, nhiều học sinh cũng tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc khi đến Canada.

Là quốc gia hiện cởi mở nhất về lộ trình du học – làm việc – định cư đối với sinh viên quốc tế, Canada vẫn luôn là điểm đến lý tưởng dành cho các du học sinh Việt Nam. Visa SDS mới chính là một giải pháp mở rộng thêm các cơ hội chọn trường, cũng như rút ngắn tối đa tốc độ hoàn thành thủ tục visa để đáp ứng nhu cầu du học ngày một tăng của các sinh viên quốc tế.

Gia đình em là hộ buôn bán nhỏ, nên việc chứng minh tài chính để xin visa rất khó khăn. Liệu visa SDS có yêu cầu chứng minh tài chính hay không?

Thủ tục chứng minh tài chính vẫn luôn là cơn ác mộng với nhiều bạn trong quá trình xin visa du học bởi rất nhiều gia đình Việt Nam là hình thức kinh doanh hộ gia đình, kinh doanh tự do… Thường thì những giấy tờ từ hình thức này không đủ xác đáng và khó chứng minh được thu nhập.

Thủ tục SDS không hề yêu cầu chứng minh tài chính như visa thường (với quá trình xét duyệt kéo dài và đặc biệt là thủ tục chứng minh tài chính phức tạp). Tuy nhiên, gia đình bạn vẫn sẽ phải có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo Canada (GIC) với giá trị là 10.000 CAD.

Em có cần phải chuẩn bị kế hoạch học tập đầy đủ trong hồ sơ xin visa SDS hay không?

Chương trình visa SDS không yêu cầu bạn phải nộp kế hoạch học tập. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn giáo dục Canada của ASCI khuyên bạn vẫn nên có một bản kế hoạch học tập đầy đủ và chi tiết để gia tăng cơ hội đạt được visa.

Nếu như đi du học theo chương trình visa SDS thì em sẽ có những lựa chọn học tập như thế nào?

Không còn phải băn khoăn đắn đo cân nhắc chất lượng giới hạn trong số 55 trường như visa CES, hiện nay visa SDS áp dụng cho hàng trăm trường đại học và cao đẳng trên toàn bộ lãnh thổ Canada trong danh sách DLI (Designated Learning Institutions)*

* Đây là các cơ sở giáo dục Canada được chính quyền bang hoặc chính quyền vùng cho phép tuyển học sinh quốc tế.

Chính sự đa dạng về lựa chọn trường học có thể giúp du học sinh thoải mái chọn lựa trường cũng như khu vực mà mình mong muốn theo học. Điều này cũng mang lại thêm nhiều cơ hội học tập, tìm việc việc và định cư cho du học sinh Việt Nam sau tốt nghiệp.

du-hoc-canada-chuong-trinh-visa-sds

Với chương trình visa SDS, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn về trường học tại Canada

Chương trình visa SDS liệu có phải “dấu chấm hết” cho cơn sốt du học Canada?

Điều này hoàn toàn không đúng! Trên thực tế, việc nỗ lực đạt điểm IELTS theo yêu cầu của visa SDS sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho các khóa học tiếng Anh sau này tại Canada, cũng như tăng cơ hội xin được visa thành công.

Như đã chia sẻ ở các câu trả lời trên, tuy rằng yêu cầu trình độ IELTS cao hơn nhưng visa SDS với thủ tục nhanh chóng hơn và được áp dụng cho nhiều trường hơn đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho những học sinh có năng lực tiếng Anh tốt và mục đích du học thực sự. Vậy lời khuyên đối với các bạn mong muốn đến gần hơn với giấc mơ du học Canada chính là.

  • Nếu đã đạt đủ điều kiện IELTS 6.0 trở lên: Hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ bởi thời gian đầu số lượng hồ sơ tham gia chưa nhiều, thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn lại và cơ hội xin được visa du học Canada của bạn cũng sẽ cao hơn!
  • Nếu chưa đạt đủ điều kiện IELTS: Hãy gấp rút cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân càng sớm cáng tốt. Nhiều bạn hiện nay đã tham gia vào các khóa học IELTS tại Philippines – môi trường học tiếng Anh số 1 tại châu Á để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

(*) Nếu bạn quan tâm tới chương trinh du học Canada theo diện visa SDS và không muốn bỏ lỡ cơ hội vàng để du học Canada, đồng thời muốn được tư vấn thêm thông tin về du học tiếng Anh ở Philippines, bạn liên hệ ngay với ASCI để được hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!

Hãy gọi tới hotline 0944.788.798 hoặc điền thông tin vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” bên dưới, ASCI sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

ASCI – Chuyên gia tư vấn du học Canada, 100% tư vấn viên đạt chứng chỉ quốc tế CCEA

Xem thêm:

100% tư vấn viên ASCI đạt chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada

Du học Canada: Visa SDS sắp chính thức thay thế visa CES

Một vài gợi ý về các ngành học hot tại Canada

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0