Malta thay đổi hệ thống xin visa, chào đón sinh viên quốc tế

Tin vui cho những bạn muốn du học châu Âu! Từ đầu tháng 4/2018, đảo quốc Malta (nằm trong khối visa Schengen) đã thông báo những thay đổi mới trong chính sách visa cho du học sinh và điều chỉnh các chính sách việc làm. Điều này góp phần đơn giản và hợp lý hóa quy trình nhập học cho sinh viên không thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Chính phủ Malta nhận ra rằng những chính sách visa (thị thực) trước đây có thể kìm hãm tiềm năng của Malta trong lĩnh vực giáo dục và ảnh hưởng đáng kể đến đầu tư của các cơ sở giáo dục đối với nền kinh tế Malta. Vì thế, những đổi mới này sẽ tạo ra tiềm năng Malta thu hút được công dân có tay nghề cao ở những nước thứ ba và giữ lại những nhân tài cho đất nước.

du-hoc-malta

Malta rộng mở cánh cửa visa để chào đón du học sinh quốc tế

Cụ thể, nhằm gia tăng sức hấp dẫn của đất nước Malta trong mắt sinh viên quốc tế, đồng thời vẫn duy trì danh tiếng của những cơ sở giáo dục trong nước, Chính phủ Malta đã đưa ra một loạt các thay đổi hấp dẫn trong chính sách xin visa du học dưới đây:

1. Không yêu cầu du học sinh phải trực tiếp xin visa

Chính phủ Malta cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin visa du học Malta thông qua sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ (external service providers) mà không cần đích thân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Malta. Việc làm này nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục của Malta khai thác một số thị trường du học tiềm năng mà Malta không có đại diện lãnh sự.

2. Gia tăng cơ hội việc làm và định cư ở lại Malta

Giờ đây, những sinh viên các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) khi học tập và nghiên cứu tại Malta với thời gian trên 90 ngày được phép làm việc 20 giờ/tuần. Theo đó, hệ thống visa du học mới của Malta sẽ cho phép sinh viên bắt đầu làm việc từ tuần thứ 13 sau khi họ đặt chân đến nước này. Giấy phép làm việc được cấp khi visa du học của sinh viên được chấp thuận và sinh viên có thể đăng ký khi họ tìm được việc làm.

Đòng thời, những sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh kéo dài hơn 03 tháng để phục vụ cho việc học tiếp lên các khóa học dài hạn cũng sẽ được phép làm việc tại Malta (chỉ cần xin giấy phép cư trú nếu thời gian lưu trú trên 01 năm). Sinh viên quốc tế cũng có thể gia hạn visa thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm tại Malta.

Part-Time job on sticky note on work desk

Du học sinh Malta có thể làm thêm tới 20h/ tuần

Bên cạnh đó, hệ thống mới này cũng sẽ đảm bảo rằng chỉ những sinh viên có mục đích thực sự khi du học Malta mới được cấp visa sinh viên. Vì vậy, Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng khác của Malta sẽ duy trì theo dõi một hệ thống chia sẻ dữ liệu về sinh viên và các tổ chức giáo dục để quản lý hiệu quả hơn.

Các trường của Malta cũng hoan nghênh sự thay đổi trong hệ thống visa du học của chính phủ nước này. Với họ, những điều chỉnh đối với quy định việc làm của du học sinh chắc chắn là một khởi đầu rất tốt cho triển vọng của ngành giáo dục Malta. Do vậy, họ sẽ tiếp tục theo dõi và đề xuất những giải pháp mới với những ưu đãi hơn cho sinh viên quốc tế.

du-hoc-maltaVới sự thay đổi trong chính sách visa du học Malta, quốc đảo này đang trở thành điểm đến du học cực kỳ hấp dẫn tại châu Âu

Trước sự thay đổi tích cực của visa du học Malta, chị Bùi Việt Phương – Trưởng phòng du học châu Âu, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI cho biết: “Cơ hội được làm việc trong quá trình học tập và ở lại sau 06 tháng tốt nghiệp ở Malta chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm đến quốc đảo như một điểm đến để học tập, nghiên cứu mới ở châu Âu“. Trên thực tế, hầu hết công dân những nước đang phát triển như Việt Nam thường sẽ đi du học trong khoảng thời gian dài. Do vậy, cơ hội được làm thêm sẽ hỗ trợ một phần tài chính trong thời gian họ sinh sống ở quốc đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này.

Là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học tại Malta, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI tự hào là trung tâm tư vấn du học Malta uy tín hàng đầu Việt Nam.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học châu Âu tại Malta, bạn hãy điền thông tin vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được ASCI hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798