Làm sao để nhận diện công ty tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín?

Bạn muốn đi du học Tây Ban Nha, nhưng chưa biết cách lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín? Dưới đây là những điểm chính bạn cần lưu ý để có thể “chọn mặt gửi vàng” cho kế hoạch du học của mình.

1. Thông tin tư vấn rõ ràng, chi phí dịch vụ minh bạch

Tư vấn viên của một công ty tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín cần có kiến thức rất chuyên sâu về đất nước, con người, giáo dục, văn hóa, chi phí học tập, sinh hoạt… của đất nước này khi so sánh với các điểm đến du học khác. Do vậy, khi nhận được những lời tư vấn chung chung, bạn có thể đánh giá ngay rằng công ty đó có chuyên nghiệp hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần căn cứ vào trường hợp visa du học Tây Ban Nha của mình là khó hay dễ, đồng thời xét thêm các thủ tục, dịch vụ kèm theo của công ty cung cấp dịch vụ để xác định được phí dịch vụ có hợp lý hay không. Đặc biệt, các khoản chi phí phải rõ ràng, minh bạch, thường được liệt kê rõ ràng bằng đồng Việt Nam (VNĐ) hoặc đồng euro (EUR). Các khoản này có quy trình thanh toán, có các điều kiện hoàn trả đầy đủ, dễ hiểu và được ghi chi tiết trong hợp đồng dịch vụ ký kết giữa 2 bên.

Có rất nhiều công ty du học có cung cách làm việc rất “lôm côm”, cố tình thêm thắt các khoản phí phụ thu khác trong dịch vụ của họ. Vì thế, bạn cần xem xét lại rất cẩn thận nếu như các khoản chi phí trong hợp đồng dịch vụ không chính xác với những gì được tư vấn trước đó.

trung-tam-tu-van-du-hoc-tay-ban-nhaCác công ty tư vấn du học uy tín sẽ luôn minh bạch trong vấn đề tài chính

Một công ty tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín phải là một đơn vị luôn minh bạch trong các khoản chi phí, giải thích được đầy đủ, chi tiết cho phụ huynh và học sinh. Điều quan trọng nhất là không có mâu thuẫn giữa thông tin tư vấn và hợp đồng ký kết, luôn có bảng dự trù chi phí đóng cho bên thứ ba như đóng học phí cho nhà trường, mua vé máy bay, bảo hiểm … (nếu có) trong quá trình xử lý hồ sơ.

2. Trung thực trong đánh giá hồ sơ học sinh

Hồ sơ du học của mỗi du học sinh Tây Ban Nha sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là thành tích học tập, khả năng tài chính, trình độ tiếng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha), update chính sách cấp visa của Đại sứ quán theo từng năm … Thông thường, các trung tâm tư vấn sẽ dựa vào hồ sơ của mỗi học sinh để đánh giá mức độ đạt visa cao hay thấp.

trung-tam-tu-van-du-hoc-tay-ban-nhaDựa vào chất lượng hồ sơ của học sinh, tư vấn viên có kinh nghiệm sẽ đưa ra các đánh giá chân thực nhất về tỷ lệ đỗ visa

Chính từ những yếu tố đó, các công ty tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín sẽ tổng hợp rồi thông báo lại cho phụ huynh, học sinh về khả năng đạt visa. Từ đó, tư vấn viên sẽ có kế hoạch chi tiết giải trình, làm hồ sơ đầy đủ và đẹp nhất để đạt kết quả cao nhất (chứ KHÔNG thể có trường hợp bạn nhận được tư vấn rất đơn giản, không cẩn thận rồi nhận được lời hứa 100% đảm bảo đạt visa).

Nếu như đã từng tham khảo qua kha khá trung tâm tư vấn du học Tây Ban Nha, bạn sẽ nhận ra được những kiểu câu nói dụ dỗ quen thuộc từ các tư vấn viên không “có tâm”. Mục đích của họ chỉ muốn chốt đơn khách hàng, nhiệt tình lôi kéo bạn apply du học ngay lập tức để thu phí tư vấn.

Thực chất, họ không quan tâm tới tình trạng của bạn, cũng như tương lai của bạn nơi xứ người như thế nào mà chỉ đơn thuần buông ra những lời hứa hẹn để lấy lòng tin từ phụ huynh và học sinh. Với những trường hợp quá khó khăn, rủi ro cao các công ty này thường không hề mặn mà bỏ thời gian ra để chăm sóc. Bởi vậy, các bậc phụ huynh và học sinh phải tỉnh táo nhận ra giữa công ty uy tín, tư vấn trung thực và công ty lợi dụng nhu cầu muốn ra nước ngoài học tập mà tư vấn không chính xác.

3. Gia tăng các dịch vụ hỗ trợ cho học sinh

Nhìn chung, một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Tây Ban Nha với một lộ trình học tập cụ thể, được tham gia các khóa hướng nghiệp với các lớp học kỹ năng bổ trợ rất bài bản và hữu ích. Do vậy, bạn sẽ luôn ở tâm thế sẵn sàng chủ động trước khi đặt chân đến vùng trời mới sau khi được cung cấp thông tin rất đầy đủ những dịch vụ hỗ trợ như:

  • Tư vấn lộ trình kế hoạch học tập sao cho phù hợp với khả năng học vấn và tình hình tài chính của gia đình
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa.
  • Đăng ký tìm nơi ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, giám hộ…
  • Sắp xếp đưa đón sân bay, cung cấp buổi hướng dẫn thông tin trước khi đi du học…
  • Hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong suốt quá trình học tập…

trung-tam-chat-luong-luon-mo-cac-lop-bo-tro-ky-nangNgoài việc chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha cho học sinh, các công ty chuyên nghiệp còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Ngoài ra, công ty đó còn phải nâng cao các dịch vụ, chuẩn bị hành trang du học cho học sinh ngay từ khi còn ở Việt Nam như đào tạo thêm cho các bạn các kỹ năng sống như sơ cứu (First Aid), xử lý tình huống khẩn cấp khi xa nhà, hướng dẫn hòa nhập văn hóa, lối sống đất nước Tây Ban Nha, con người, văn hóa, xã hội …

Không chỉ thế, những công ty tư vấn du học có uy tín, thường có thời gian hoạt động nhiều năm và có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị hồ sơ du học nhanh chóng, đầy đủ, chính xác và hiệu quả. Nếu hồ sơ của bạn rất xuất sắc, họ sẽ giúp bạn nộp đơn để xin học bổng của các trường để giúp gia đình bạn giảm gánh nặng học phí.

Được thành lập từ năm 2005, ASCI đã dần khẳng định vị thế là công ty tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín hàng đầu Việt Nam với các văn phòng tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Hải Dương, Đắk Nông cùng nhiều đối tác uy tín trải rộng khắp cả nước. Bằng thế mạnh là tuyển sinh du học trên toàn cầu, ASCI hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường đại học lớn tại Tây Ban Nha cũng như nhiều quốc gia lớn khác như Anh, Úc, Pháp, Malta, Síp, Mỹ, Canada, Singapore, Philippines, Hàn Quốc …

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Tây Ban Nha, bạn hãy điền thông tin vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944788798 để được ASCI hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798