Làm thế nào để nhận diện một công ty tư vấn du học uy tín?

Hiện nay, du học không còn là một việc quá mới mẻ tại Việt Nam. Đi đôi cùng nhu cầu du học ngày càng gia tăng là sự ra đời hàng loạt các công ty tư vấn du học. Vậy làm sao để có thể lựa chọn một đơn vị uy tín? Dưới đây là 8 tiêu chí giúp các bạn trả lời câu hỏi trên.

Công ty tư vấn du học 3 Nhu cầu du học đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam

1. Địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất

Với những công ty uy tín thường có địa chỉ ổn định, rõ ràng; cơ sở vật chất chuyên nghiệp; không gian tư vấn trang trọng … Trụ sở của họ thường được đặt tại các tòa nhà văn phòng, mặt tiền rộng để thuận tiện trong việc đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Ngược lại, các công ty kém chất lượng thường xuyên thay đổi địa chỉ hoặc địa chỉ không rõ ràng, khó tìm; văn phòng bài trí thiếu quy củ, khoa học …

2. Cách tư vấn chọn trường

Các công ty thiếu uy tín thường tư vấn rất chung chung, không rõ ràng hoặc chủ yếu hướng cho học sinh theo học tại những trường mà họ có liên kết để được hưởng hoa hồng cao (thường là các trường nhỏ, ít tên tuổi). Ngược lại, những công ty tư vấn du học uy tín sẽ đặt quyền lợi của khách hàng trên hết. Vì vậy, họ sẽ phân tích cho bạn rất cụ thể và minh bạch về điều kiện tài chính, khả năng học tập cũng như việc chọn trường phù hợp với khả năng và điều kiện kinh tế của từng gia đình. Bên cạnh đó, do là đơn vị uy tín nên họ có mạng lưới đối tác rộng rãi và đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường lớn trên thế giới.

Các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có mức phí dịch vụ rất hợp lý hoặc miễn phí dịch vụ Các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có mức phí dịch vụ rất hợp lý hoặc miễn phí dịch vụ

3. Minh bạch tài chính và phí dịch vụ hợp lý

Tài chính là một vấn đề “nhạy cảm” và rất quan trọng với nhiều người khi quyết định đi du học qua các công ty tư vấn. Do hiểu được tâm lý này của khách hàng, các đơn vị uy tín luôn có biểu phí dịch vụ rõ ràng và minh bạch. Ngoài các khoản phí được liệt kê cụ thể trong hợp đồng, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản nào khác. 

Do là đại diện tuyển sinh chính thức cho các trường nước ngoài nên các công ty tư vấn du học uy tín sẽ có nhiệm vụ là cung cáp thông tin về trường, chi phí, hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục ... và chỉ thu một mức phí dịch vụ rất nhỏ. Thậm chí, họ còn miễn phí dịch vụ đối với nhiều học sinh khá, giỏi, có thành tích học tập tốt hoặc tặng nhiều phần quà khuyến mại trong các dịp lễ, tết, đầu kỳ nhập học ...

4. Cam kết chất lượng

Sẽ không có đơn vị làm ăn nghiêm túc nào có thể đảm bảo việc bạn sẽ đạt visa du học 100% bởi việc này phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh và các viên chức lãnh sự quán. Nếu có công ty nào cam kết việc này, bạn nên xem xét lại lựa chọn của mình. Tuy nhiên, những công ty tư vấn du học uy tín có thể ước lượng được tỉ lệ đạt visa của học sinh dựa trên kinh nghiệm lâu năm của mình. Tỉ lệ này càng cao thì càng chứng tỏ được khả năng hỗ trợ về mặt hồ sơ, thủ tục du học cho học sinh của họ càng tốt.

Cong ty tu van du hoc Chất lượng tư vấn viên & Dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tổ quan trọng khi lựa chọn công ty tư vấn du học

5. Trình độ của tư vấn viên & Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các tư vấn viên đóng vai trò then chốt trong việc định hướng và tư vấn con đường du học của bạn thuận lợi hay không. Giữa một biển thông tin về chọn trường, khóa học, cơ hội học bổng ... họ sẽ giúp bạn chọn lọc những gì quan trọng nhất, đồng thời vạch ra lộ trình, kế hoạch cụ thể để tạo nên hình tượng con người cụ thể trong tương lai. Vì vậy, một tư vấn viên giỏi, chuyên nghiệp, có thái độ chăm sóc khách hàng chu đáo và tâm huyết  sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với bạn. Thông thưởng, các tư vấn viên giỏi sẽ thường nhận được bằng khen hay giấy chứng nhận của các tổ chức giáo dục quốc tế. Đây cũng là yếu tố làm nên sự khác biệt giữa một công ty du học uy tin hay không.

6. Chứng nhận chuyên môn

Để được hoạt động, các công ty tư vấn du học phải được cấp phép bởi các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, vì là đại diện cho các trường nước ngoài, họ sẽ thường xuyên được các tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin mới nhất. Đồng thời, họ cũng sẽ được cấp chứng nhận chuyên môn từ các trường nước ngoài và tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

Công ty tư vấn du học Bạn sẽ vẫn nhận được những ưu đãi và hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn sau khi lên đường du học

7. Ý kiến của khách hàng khác

Một tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn công ty tư vấn du học là tham khảo ý kiến của những người đi trước. Những lời khuyên và ý kiến phản hồi của họ sẽ giúp bạn có thể nhận biết được các công ty tư vấn du học uy tín, đồng thời tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc. Bạn có thể nhận được các lời khuyên này qua diễn đàn, hội nhóm ... về du học hoặc tìm kiếm thông tin qua Google.

8. Duy trì quan hệ và hỗ trợ lâu dài

Các công ty chuyên nghiệp luôn có dịch vụ chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng và tận tình ngay cả sau khi bạn đã lên đường du học. Trong suốt quá trình bạn học tập tại nước ngoài, họ đóng vai trò đồng hành cùng bạn cũng như hỗ trợ phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình. Còn đối với các công ty kém uy tín thì thường không có dịch vụ này (thậm chí là “qua cầu rút ván” hoặc “đem con bỏ chợ”).

Xem thêm:

Vì sao nên đi du học qua các trung tâm tư vấn?

Dự đoán xu hướng Du học Mỹ năm 2017: Lên hay xuống?  

Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866