12 khóa học MIỄN PHÍ cho sinh viên quốc tế đến từ 6 trường đại học hàng đầu thế giới

Tham gia những khóa học online hấp dẫn và danh giá tổ chức bởi các trường đại học nổi tiếng thế giới sẽ là một điểm cộng lớn, giúp các bạn sinh viên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn nữa, các khóa học này đều hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần bỏ ra từ 30 đến 40 USD để có được một tấm bằng chứng nhận cứng từ những cái tên lớn như ĐH Havard hay ĐH Columbia. Hãy cùng Du học ASCI điểm qua 12 khóa học trong mơ miễn phí đến từ 6 ngôi trường đình đám dưới đây.

1. Đại học Havard, Mỹ (Top 1 Thế giới)

Ứng cử viên đầu bảng trong danh sách 12 khóa học trong mơ phải là Đại học Havard, điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh Mỹ với khóa học về “Kiệt tác Văn học thế giới” và khóa học về “Doanh nghiệp trong các nền Kinh tế mới nổi”

Kiệt tác Văn học thế giới

Kiệt tác Văn học thế giới

Doanh nghiệp trong các nền Kinh tế mới nổi

Doanh nghiệp trong các nền Kinh tế mới nổi

  • Kiệt tác Văn học thế giới” là khóa học tập trung đào sâu nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề liên quan đến các vấn đề chung của thế giới. Khóa học sẽ giúp sinh viên tìm hiểu các phương thức nghệ thuật đa dạng, hiểu được nguồn gốc và mối liên hệ sâu xa giữa những nền văn hóa trên thế giới.
  • Trái với “Kiệt tác Văn học thế giới”, “Doanh nghiệp trong các nền Kinh tế mới nổi” là khóa học cung cấp cái nhìn chiều sâu, khả năng phân tích các cơ hội kinh doanh, các hướng nhận diện vấn đề và giải quyết chúng triệt để.

2. Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (Top 2 Thế Giới)

Hai khóa học danh giá tiếp theo trong danh sách thuộc về Viện Công nghệ Massachusetts, trường đại học số hai thế giới. Đó là khóa học “Xây dựng phần mềm nâng cao trong Java” và “Giới thiệu về Tư duy tính toán và Khoa học dữ liệu”

Xây dựng phần mềm nâng cao trong Java

Xây dựng phần mềm nâng cao trong Java

Giới thiệu về Tư duy tính toán và Khoa học dữ liệu

Giới thiệu về Tư duy tính toán và Khoa học dữ liệu

3. Đại học ETH Zurich, Thụy Sĩ (Top 9 Thế Giới)

Là trường đại học danh giá bậc nhất tại một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới, trường Đại học ETH Zurich cung cấp 2 khóa học độc đáo về “Chất lượng cuộc sống: Các thành phố trong tương lai” và “Những thành phố thông minh”.

Chất lượng cuộc sống: Các thành phố trong tương lai

Chất lượng cuộc sống: Các thành phố trong tương lai

Những thành phố thông minh

Những thành phố thông minh

  • Chất lượng cuộc sống: Các thành phố trong tương lai” là khóa học phù hợp với những bạn sinh viên muốn tìm hiểu về cách đô thị hóa, sử dụng năng lượng, khí hậu, sinh thái và những tác động biến thiên ảnh hưởng đến một “thành phố trong tương lai”.
  • Khóa học “Những thành phố thông minh” cung cấp kiến thức về cách làm thế nào đẻ sử dụng thông tin và dữ liệu để tác động đến sự phát triển bền vững, quy hoạch và dân sinh của một “thành phố trong tương lai”.

4. Đại học Columbia, Mỹ

Đại học Columbia thuộc một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ, cung cấp 2 khóa học hấp dẫn về “Tư duy thống kê, Khoa học và Phân tích dữ liệu” và “Robotics”

Tư duy thống kê, Khoa học và Phân tích dữ liệu

Tư duy thống kê, Khoa học và Phân tích dữ liệu

Robotics

Robotics

  • Học viên sẽ được tìm hiểu về các kỹ thuật cốt lõi để lập trình cho một rô-bốt thực hiện các hành động vật lý trong thế giới thực với khóa học “Robotics

5. Đại học Bách khoa Liên Bang Lausanne, Thụy Sĩ (Top 14 Thế Giới)

Hai khóa học số 9 và số 10 nằm trong danh sách này thuộc về trường Đại học Bách khoa Liên Bang Lausanne, Thụy Sĩ, đó là “MATLAB và Octave cho người mới bắt đầu” và “Thiết kế và chạy các nhiệm vụ trong không gian”.

MATLAB và Octave cho người mới bắt đầu

MATLAB và Octave cho người mới bắt đầu

Thiết kế và chạy các nhiệm vụ trong không gian

Thiết kế và chạy các nhiệm vụ trong không gian

6. Đại học Pennsylvania (Top 13 Thế Giới)

Hai vị trí cuối cùng trong danh sách thuộc về trường đại học Pennsylvania với hai khóa học hấp dẫn mang tên “Hollywood: Lịch sử, Công nghiệp và Nghệ thuật” và “Top 10 vấn đề xã hội dành cho Tổng thống trong 100 ngày đầu nhậm chức”

Hollywood: Lịch sử, Công nghiệp và Nghệ thuật

Hollywood: Lịch sử, Công nghiệp và Nghệ thuật

Top 10 vấn đề xã hội dành cho Tổng thống trong 100 ngày đầu nhậm chức

Top 10 vấn đề xã hội cho Tổng thống mới nhậm chức

  • Hollywood: Lịch sử, Công nghiệp và Nghệ thuật” là khóa học dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành điện ảnh và nghệ thuật. Các bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu sâu về ngành công nghiệp Hollywood, lịch sử và cách để đưa những nội dung kinh tế, chính trị vào điện ảnh.
  • Cuối cùng, “Top 10 vấn đề xã hội dành cho Tổng thống trong 100 ngày đầu nhậm chức” có lẽ là khóa học cập nhật nhất, giúp học viên liên kết tìm hiểu sâu về những vấn đề tổng thể của cộng đồng hoặc các quốc gia như một toàn thể, từ đó học viên sẽ có cơ hội cùng nhau lập nên một anh sách những vấn đề ưu tiên đề đạt lên chính tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ.

Biên tập: Phương Linh

Xem thêm các bài viết:

>> Học THPT tại Mỹ với 25.000 USD/ năm: Một kế hoạch thông minh

>> Du học Mỹ tại các trường THPT bang California

>> Trại hè tìm hiểu văn hóa, khoa học, lịch sử Mỹ 2017

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798