Có nên đi du học?

Đi du học, bạn có cơ hội có được những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời nhưng cũng đầy mạo hiểm, cũng là cánh cửa mở ra cả một thế giới với bao điều lý thú. Trước khi bạn bắt đầu chuyến đi đó thì hãy xem xét những điều dưới đây: du-hoc-thuy-si    
 1. Bạn đã sẵn sàng du học hay chưa?
Cô đơn và nhớ nhà là tâm lý phổ biến nhất khi bạn đi du học là rất dễ hiểu khi bạn ở xa nhà hàng nghìn dặm. Sống và học tập tại một miền đất lạ, đương nhiên bạn sẽ nhớ về khoảng thời gian ấm áp bên gia đình mình. Trước khi xách ba lô lên đường, bạn phải chuẩn bị tâm lý trước rằng mình sắp đi xa rồi sửa soạn đồ đạc, nói lời từ biệt và vẽ lên kế hoạch là sẽ giữ liên lạc với nhau bằng cách nào.  
 1. Quyết định du học của bạn có bị ảnh hưởng bởi những yếu tố phi thực tế hay không?
Nếu bạn nhất quyết từ bỏ tất cả và khăn gói ra đi thì thật là dại dột nhất là khi bạn chưa bao giờ hoặc hiếm khi đi du lịch. Nếu miền đất mà bạn chọn đợn giản chỉ vì nó thật đẹp, thật lung linh từ trong sách vở, tiểu thuyết hay phim ảnh vậy thì này độc giả- Hãy hết sức cẩn trọng. Phải nghiên cứu kỹ càng chứ đừng mơ mộng mọi thứ đều đẹp đẽ như trong tiểu thuyết .   Bạn nên tìm hiểu thông tin về nhà ở, sinh hoạt phí, đặc điểm văn hóa qua các trang web có liên quan. Học hỏi kinh nghiệm qua blog của khách du lịch hay người quen của bạn đã từng đặt chân lên đất nước mà bạn lựa chọn đi du học. Tốt hơn hết là bạn nên có những chuyến đi ngắn ngày khoảng 2 tuần để có cơ hội trực tiếp trải nghiệm cuộc sống ở đó. Cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng, những bài học quý báu được rút ra từ chính những trải  nghiệm thực tế.  
 1. Túi tiền của bạn có cho phép?
Việc đi du học giống như là mua một căn nhà vậy, nó là một phi vụ đầu tư có thể cho là: “được ăn cả ngã về không”. Rất nhiều bậc cha mẹ đã phải bán nhà để chi trả tiền học phí đắt đỏ cho con. Chưa hết, sinh sống ở cách thành phố khác nhau thì mức chi phí sinh hoạt cũng khác nhau và bạn cũng nên tính đến sự biến động của nền kinh tế vì vậy bạn phải suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định tiêu hết số tiền kiết kiệm của bố mẹ bạn để đi du học nhất là khi bạn không săn được học bổng. Trong trường hợp bạn mạo hiểm vay tiền ngân hàng để đi học thì cũng phải thận trọng, đã có rất nhiều sinh viên năm nhất đã rơi vào vòng luẩn quẩn không lối thoát đó là mất cả đời mới trả hết nợ vì lãi suất ngân hàng quá cao.  
 1. Cần trọng khi đi đường
  Những vị khách du lịch non kinh nghiệm mà giới trẻ hạy gọi là “ngơ”, những người mới nhập cư hay những du học sinh mới sang rất có thể rơi vào tầm ngắm của những tên trộm vặt hay những tay chuyên lừa bịp ranh mãnh, vì thế hãnh cảnh giác không để mình rời vào hoàn cảnh đó. Hãy luôn ghi nhớ những số điện thoại khẩn cấp (như số điện thoại cảnh sát hay người thân), tránh xa những nơi hoang vu và tối tăm. Đừng bao giờ rời mắt khỏi đồ đạc của bạn dù chỉ một giây. Ở những nơi đông người, bạn  nên cảnh giác với những người đứng quá gần bạn hoặc những người liên tục va vào bạn. Họ có thể đang cố để móc cái ví trong túi áo của bạn đấy.  
 1. Cảnh giác cao độ nhưng không tự cô lập mình khỏi mọi người xung quanh
  Rất cỏ thể là bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng vào những ngày đầu tiên ở nước ngoài, nhưng hãy thận trọng với những người bạn gặp, tất nhiên là không tới mức thái quá. Bởi bạn không thể hiểu được mục đích của người khác, nói một cách dễ hiểu đó là những con cừu đơn độc sẽ dễ dàng trở thành mồi ngon của những con sói gian ác. Tóm lại, việc kết bạn chính là vấn đề mấu chốt quan trọng. Khi tham gia các hoạt động xã hội, bạn làm quen với những người bạn mới, hãy tỏ ra thân thiện và thực sự quan tâm tới họ thì không lâu sau bạn sẽ có được những người bạn tốt mà bạn có thể tin tưởng được.  
 1. Làm quen với nền văn hóa mới!
  Những câu nói hớ động chạm đến văn hóa lẫn nhau sẽ khiến bạn bị mọi người xa lánh. Ban đầu, bạn có thể mất chút thời gian để quen với những cú sốc văn hóa, bạn đi du học ở một quốc gia khác thì chẳng có lý do gì mà không hết mình trải nghiệm những điều mới lạ Vậy nên, hãy lựa chọn một ngôn ngữ mới, làm quen với tiếng lóng, đi chơi với dân địa phương. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy đi đến đâu cũng là nhà.   Huy Phương duhoctoancau.com (Nguồn JobsCentral: http://community.jobscentral.com.sg/node/2604/)

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866