Giáo dục Canada: Thế mạnh đến từ sự đa dạng văn hóa

Thay vì chuyển hướng tập trung phát triển các yếu tố nội tại như nhiều quốc gia khác, Canada vẫn luôn mở rộng vòng tay chào đón những nhân tài trên khắp thế giới. Bảo đảm lợi thế toàn cầu và thu hút nhân lực quốc tế trong giáo dục là những điểm nổi bật trong chiến lược xây dựng nguồn lao động giỏi và sáng tạo của Canada. Dưới đây là bài phân tích của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) về chủ đề này.

Những thay đổi gần đây trong chương trình định cư “Canada Express Entry” mang lại lợi thế cho các ứng viên thông qua việc theo đuổi trình độ giáo dục sau trung học. Nhiều người nhập cư trông chờ các cơ sở giáo dục sau trung học sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng, chuẩn bị hành trang trước khi đi làm và hoà nhập với xã hội Canada. Với số lượng sinh viên quốc tế kỷ lục tại các cơ sở giáo dục, Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu dành cho việc giáo dục sau đại học.

Đa dạng Canada 1

Canada luôn mở rộng vòng tay chào đón những nhân tài trên khắp thế giới

Các đối tượng dễ bị tổn thương bao gồm những người sắp hoặc vừa mới nhập cư thường tìm đến các trường cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục để được đào tạo phát triển kỹ năng. Điều này đã được nêu rõ trong đệ trình của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) tới Ủy ban Thường vụ về nguồn nhân lực, kỹ năng và phát triển xã hội và vị trí xã hội của người khuyết tật (HUMA) bàn về những chiến lược xoá đói giảm nghèo.

Việc chào đón các đối tượng học viên mới cho thấy các cơ sở đào tạo là một trong số những cộng đồng đa dạng nhất cả nước. Sự đa dạng cũng chính là yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong phương pháp giáo dục của những ngôi trường này.

Bên cạnh việc thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học và học viện tại Canada từ lâu đã cố gắng thiết lập nhiều mối quan hệ đối tác quốc tế. Nỗ lực này nhằm mang đến cho sinh viên Canada những trải nghiệm quý báu tại nước ngoài. Những chương trình học thuật linh động quốc tế giúp sinh viên Canada phát triển một cách nhìn toàn cầu, trở thành công dân toàn cầu và cuối cùng góp phần nâng cao năng suất tại Canada.

Đa dạng Canada 2

Canada – một trong những điểm đến hàng đầu thế giới về giáo dục sau đại học

Sự chủ động của sinh viên, đội ngũ nhân viên và cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo sau trung học còn nhiều hạn chế. Điều này gây khó khăn trong việc thực hiện các nghiên cứu quốc tế, xây dựng quan hệ đối tác học thuật và nghiên cứu, cũng như việc học tập thông qua kinh nghiệm, bao gồm: trao đổi quốc tế, thực tập, chương trình co-ops (vừa học vừa làm) và các hình thức kết hợp học và làm khác.

Trước bối cảnh ranh giới toàn cầu đang ngày càng thu hẹp, hãy cùng dành thời gian để xem xét cách các trường đại học và học viện tại Canada thu hút sinh viên quốc tế, đón chào người tị nạn và giúp đỡ những người mới nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Việc xây dựng các mối quan hệ đối tác quốc tế và luôn đón chào các nền văn hoá mới đã khiến Canada thu hút nhân lực giỏi trên thế khắp giới và giúp tô điểm cho bức tranh văn hóa đa màu sắc của xã hội nước này.

Theo CICan

Xem thêm:

– Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

– Nếu muốn trở thành công dân Canada, bạn cần lưu ý những điều sau

– Học nghề: Giải pháp tối ưu để làm việc và định cư tại Canada

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798