Giáo dục Canada: Thế mạnh đến từ sự đa dạng văn hóa

Thay vì chuyển hướng tập trung phát triển các yếu tố nội tại như nhiều quốc gia khác, Canada vẫn luôn mở rộng vòng tay chào đón những nhân tài trên khắp thế giới. Bảo đảm lợi thế toàn cầu và thu hút nhân lực quốc tế trong giáo dục là những điểm nổi bật trong chiến lược xây dựng nguồn lao động giỏi và sáng tạo của Canada. Dưới đây là bài phân tích của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) về chủ đề này.

Những thay đổi gần đây trong chương trình định cư “Canada Express Entry” mang lại lợi thế cho các ứng viên thông qua việc theo đuổi trình độ giáo dục sau trung học. Nhiều người nhập cư trông chờ các cơ sở giáo dục sau trung học sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng, chuẩn bị hành trang trước khi đi làm và hoà nhập với xã hội Canada. Với số lượng sinh viên quốc tế kỷ lục tại các cơ sở giáo dục, Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu dành cho việc giáo dục sau đại học.

Đa dạng Canada 1 Canada luôn mở rộng vòng tay chào đón những nhân tài trên khắp thế giới

Các đối tượng dễ bị tổn thương bao gồm những người sắp hoặc vừa mới nhập cư thường tìm đến các trường cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục để được đào tạo phát triển kỹ năng. Điều này đã được nêu rõ trong đệ trình của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) tới Ủy ban Thường vụ về nguồn nhân lực, kỹ năng và phát triển xã hội và vị trí xã hội của người khuyết tật (HUMA) bàn về những chiến lược xoá đói giảm nghèo.

Việc chào đón các đối tượng học viên mới cho thấy các cơ sở đào tạo là một trong số những cộng đồng đa dạng nhất cả nước. Sự đa dạng cũng chính là yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong phương pháp giáo dục của những ngôi trường này.

Bên cạnh việc thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học và học viện tại Canada từ lâu đã cố gắng thiết lập nhiều mối quan hệ đối tác quốc tế. Nỗ lực này nhằm mang đến cho sinh viên Canada những trải nghiệm quý báu tại nước ngoài. Những chương trình học thuật linh động quốc tế giúp sinh viên Canada phát triển một cách nhìn toàn cầu, trở thành công dân toàn cầu và cuối cùng góp phần nâng cao năng suất tại Canada.

Đa dạng Canada 2 Canada - một trong những điểm đến hàng đầu thế giới về giáo dục sau đại học

Sự chủ động của sinh viên, đội ngũ nhân viên và cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo sau trung học còn nhiều hạn chế. Điều này gây khó khăn trong việc thực hiện các nghiên cứu quốc tế, xây dựng quan hệ đối tác học thuật và nghiên cứu, cũng như việc học tập thông qua kinh nghiệm, bao gồm: trao đổi quốc tế, thực tập, chương trình co-ops (vừa học vừa làm) và các hình thức kết hợp học và làm khác.

Trước bối cảnh ranh giới toàn cầu đang ngày càng thu hẹp, hãy cùng dành thời gian để xem xét cách các trường đại học và học viện tại Canada thu hút sinh viên quốc tế, đón chào người tị nạn và giúp đỡ những người mới nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Việc xây dựng các mối quan hệ đối tác quốc tế và luôn đón chào các nền văn hoá mới đã khiến Canada thu hút nhân lực giỏi trên thế khắp giới và giúp tô điểm cho bức tranh văn hóa đa màu sắc của xã hội nước này.

Theo CICan

Xem thêm:

Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

Nếu muốn trở thành công dân Canada, bạn cần lưu ý những điều sau

Học nghề: Giải pháp tối ưu để làm việc và định cư tại Canada

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Đã bắt đầu đến thời điểm tuyển sinh du học Pháp năm 2021 và như mọi năm đây là thời điểm “cập rập” của rất nhiều học sinh từ mọi miền tổ quốc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp cho bản thân mình. Nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia các sự kiện hội thảo du học với Campus France, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để được định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân các bạn, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia chương trình trao đổi văn hóa….

Vậy năm học này có gì khác biệt???
Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: