Atlantic Canada: Khu vực giàu văn hoá và truyền thống lịch sử

Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada) bao gồm 4 tỉnh bang: Newfoundland and Labrador, Prince Edward Island, Nova Scotia và New Brunswick. Đây là nơi cư trú của hơn 2,3 triệu dân,đồng thời đóng góp gần 110 tỷ USD vào GDP của Canada năm 2015.

Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada) là khu vực có thế mạnh về nông lâm ngư nghiệp và khai thác khoáng sản. Chính các đường bờ biển và nguồn tài nguyên thiên nhiên đã tạo nên tầm ảnh hưởng quan trọng của các tỉnh bang này vào lịch sử và sự phát triển của Canada. Do tác động của vùng biển Đại Tây Dương, khí hậu nơi đây có mùa đông mát mẻ và mùa hè ẩm mát.

Atlantic Canada 1 Ngọn hải đăng lịch sử Point Amour ở Labrador

Newfoundland and Labrador

Newfoundland and Labrador là điểm cực Đông của Bắc Mỹ và có múi giờ riêng. Tỉnh bang này là thuộc địa lâu đời nhất của đế chế Anh Quốc, được cho là một “phần thưởng chiến lược" của Vương quốc Anh khi cho phép Newfoundland and Labrador gia nhập vào liên bang Canada vào năm 1949.

Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên, Newfoundland and Labrador còn có một di sản biển độc đáo. Nơi đây nổi tiếng với nghề đánh bắt thủy hải sản, những làng chài và nền văn hóa riêng biệt của mình. Ngày nay, ngành khoan và khai thác dầu khí ngoài khơi đóng góp một phần đáng kể vào nền kinh tế. Tại Labrador, nguồn nguyên liệu thủy điện cũng vô cùng dồi dào.

Atlantic Canada 2 Vẻ đẹp đảo Fogo - một điểm đến tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống ngư dân tại bang Newfoundland and Labrador

Prince Edward Island

Prince Edward Island (P.E.I) là tỉnh nhỏ nhất nhưng lại nổi tiếng với những bãi biển, đất đỏ và ngành nông nghiệp trù phú, đặc biệt là khoai tây. Đây là cái nôi của phong trào Liên bang hoá Canada, kết nối với đất liền bởi một trong những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới mang tên Confederation Bridge. Prince Edward Island cũng là bối cảnh của cuốn tiểu tuyết Anne of Green Gables – cuốn sách được yêu thích kể về những chuyến phiêu lưu của cô bé mồ côi tóc đỏ.

Atlantic Canada 3 Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới Confederation Bridge

Nova Scotia

Nova Scotia - tỉnh đông dân nhất trong khu vực Atlantic Canada - là vùng đất giàu lịch sử khi được xem là cửa ngõ dẫn đến Canada. Với mực thủy triều cao nhất tại Vịnh Fundy, Nova Scotia nổi tiếng với ngành đóng tàu, khai thác thủy hải sản và vận chuyển. Là cảng lớn nhất bờ biển phía đông Canada với mực nước sâu và không bị đóng băng, thủ phủ Halifax đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử lâu dài của ngành khai thác than, lâm nghiệp và nông nghiệp. Ngày nay, nơi đây cũng có ngành thăm dò dầu khí ngoài khơi. Truyền thống Celtic và Gaelic góp phần duy trì nền văn hóa rực rỡ của tỉnh bang này. Nova Scotia là nơi diễn ra hơn 700 lễ hội thường niên bao gồm cả lễ hội Military Tattoo (Tiếng Kèn Gọi Lính) ngoạn mục tại Halifax.

Atlantic Canada 4 Buổi bế mạc rực rỡ sắc pháo tại lễ hội Military Tattoo

New Brunswick

Nằm trong dãy Appalachian, tỉnh bang New Brunswick được thành lập bởi những người trung thành với Anh quốc ngày xưa lập nên (United Empire Loyalists) và có hệ thống sông lớn thứ hai bờ Đại Tây Dương thuộc Bắc Mỹ, St. John. Nông, lâm nghiệp, thủy sản, khai thác khoáng sản, chế biến thực phẩm và du lịch là những ngành công nghiệp chủ yếu.

Atlantic Canada 6 Vịnh Fundy - nơi có mực thuỷ triều cao nhất thế giới

Tại New Brunswick, Saint John là thành phố, cảng cũng như trung tâm sản xuất lớn nhất; Moncton là trung tâm Pháp ngữ Canada (khác với tiếng Pháp tại Pháp) trong khi thủ phủ lịch sử của tỉnh lại là Fredericton.

New Brunswick là tỉnh bang sử dụng song ngữ một cách chính thức, có khoảng 1/3 dân số sống và làm việc sử dụng tiếng Pháp. Những nhà tiên phong trong hội những người trung thành với Vương quốc Anh (United Empire Loyalists) cùng di sản văn hóa và lịch sử Pháp đều được thể hiện trong các lễ hội đường phố và âm nhạc truyền thống.

Xem thêm: 

Du học sinh đánh giá cao chính sách mở cửa và chi phí hợp lý tại Canada

Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

- Ngành dịch vụ công tại Canada “hút” sinh viên nhờ Thủ tướng Justin Trudeau 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: