Cuộc sống của một kế toán viên tuyệt vời hơn bạn nghĩ

 

Sughan Rao Rama Rao – Bằng cử nhân thương mại (kế toán)sughan1

Tốt nghiệp năm 2014 – Trường Đại học University of Newcastle Australia

Trước đây Sughan không bao giờ muốn trở thành một kế toán viên vì anh đã nghe được một số điều không tốt về nghề này. Mọi người đều nghĩ nghề kế toán rất nhàm chán, luôn luôn ngồi bàn giấy và gõ số suốt ngày. Và bạn sẽ không muốn ở trong một trường hợp mà người ta nói kháy bạn là: “Kế toán viên phải chịu đựng điều gì mà người bình thường không phải chịu? đó là “sự mất giá”. Cuộc đời thật là đầy sự bất ngờ”

Thành thật mà nói thì trước khi học tại học viện PSB Academy, tôi thực sự không thích nghề kế toán. Và bây giờ tôi đang là một kế toán! Nghe thật buồn cười phải không?

Ngoài những câu nói đùa ra thì công việc kế toán cũng không tệ lắm. Khi Sughan quyết định khóa học mình sẽ theo, anh đã phân vân giữa 2 lựa chọn. Nhưng có điều gì đó đã làm anh đăng ký hóa học Cử nhân thương mại (kế toán). Anh biết mình rất giỏi tính toán và hiểu rằng một bằng kế toán sẽ cho anh rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, cũng như là lợi thế nghề nghiệp.

Tôi đến từ Malaysia, và một lí do khiến tôi học tại PSB Academy là bằng cấp tại trường này đều được cấp bởi những trường đại học danh giá. Các giảng viên và gia sư tại PSB Academy đã khiến cho tôi cảm thấy rằng kế toán rất hợp với tôi và là một công việc mà tôi làm tốt. Cùng với những sự hướng dẫn của họ, tôi đã bắt đầu nỗ lực học mà không nhận ra rằng đây là môn tôi học tốt nhất.

sughan2

Việc học tập tốt là rất quan trọng nhưng Sughan cũng muốn được trải nghiệm và tham gia các hoạt động của học viên nữa.

Cùng với sự nồng nhiệt của mình thì trong kỳ 1 tại PSB Academy, tôi đã quyết định hành động, nhằm giúp bản thân trở nên tốt hơn. Vì vậy tôi đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động của sinh viên và đã trở thành một hội trưởng vào lúc tốt nghiệp. PSB Academy đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các sinh viên trên khắp thế giới. Tôi rất mừng vì đã kết bạn với những sinh viên đa quốc tịch, cũng như là những nhân viên của phòng công tác sinh viên.

Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp tại đây. Tôi đã có cơ hội trở thành hội trưởng của Hiệp hội sinh viên Malaysia (SAMA) năm 2013/2014, tôi đã tham gia vào giải bóng đá Soccer League and Golazo Cup, được hợp tác với những tổ chức sinh viên quốc tể để tổ chức sự kiên Lunarizer, và đã được nhận chứng nhận từ PSB Academy tại lễ trao giải và khen thưởng của học viện."

Áp lực học hành là không thể tránh khỏi nhưng Sughan đã đi được rất xa và trở nên tài giỏi hơn sau khi học xong.

Tôi nhớ rất rõ ràng. Tôi luôn gặp áp lực khi học ở đây. Điều đó cũng tốt bởi vì những áp lực đó giúp tôi giỏi hơn trong công việc của mình

Khi anh tốt nghiệp năm 2014, Sughan đã quay lại Malaysia và đã trở thành một nhân viên kế toán quỹ tại ngân hàng Royal Bank of Canada, Nhà đầu tư và dịch vụ kho bạc (Investor and Treasury Services), có trụ sở tại Cyberjava. Bây giờ công việc của anh giống như là một trò chơi với các con số vậy, và anh thực sự rất thích công việc này!

sughan3

Công việc của tôi gồm việc phục vụ khách hàng tại vùng Luxembourg. Đó là một nơi thú vị để tôi bắt đầu công việc của mình, bởi vì nó cung cấp cho tôi rất nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng và hiểu biết của bản thân. Là một kế toán quỹ, công việc của tôi chủ yếu liên quan đến tính toán – chuẩn bị giá trị tài sản ròng, năng suất, phân phối, và những công việc khác của kế toán quỹ. Tôi cũng phải giữ sổ sách kế toán thật chính xác, và để cho phù hợp với những điều luật và quy trình của văn phòng."

Việc Sughan có một đội ngũ làm chung giỏi đã tạo nên được rất nhiều khác biệt.

Việc có nhiều đồng nghiệp tuyệt vời, người giám sát và nhà quản lí là một nguồn động lực mạnh mẽ cho tôi. Làm việc tại một ngân hàng nước ngoài cũng cho tôi cơ hội để giao tiếp và làm quen với những doanh nhân từ mọi nơi trên thế giới. Cuối cùng, điều mà tôi thích nhất trong công việc của mình là sau khi hoàn thành tốt những công việc có deadline chặt, điều đó cho tôi một cảm giác cực kỳ có thành tựu. Và tất nhiên là làm việc với một nhóm những người cho tôi cảm giác thoải mái cũng là một điều rất tuyệt vời."

Những kỹ năng mềm mà Sughan đã đạt được khi còn là một hội trưởng thật sự rất hữu ích và những kỹ năng đó đã giúp anh có được công việc hiện tại.

sughan4

Là một hội trưởng, tôi đã học được rất nhiều về cách làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, giao tiếp, và quản lý. Tất cả những điều trên đã trở thành một phần quan trọng, giúp tôi trở nên tự tin hơn và tự trọng trong công việc.

Tôi tin rằng việc cân bằng tốt giữa cuộc sống và việc làm là rất quan trọng. Vì vậy, mặc dù công việc rất bận rộn, tôi vẫn sẽ dành thời gian đi tập gym và tham gia vào những hoạt động thể thao thường xuyên để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Đã bắt đầu đến thời điểm tuyển sinh du học Pháp năm 2021 và như mọi năm đây là thời điểm “cập rập” của rất nhiều học sinh từ mọi miền tổ quốc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp cho bản thân mình. Nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia các sự kiện hội thảo du học với Campus France, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để được định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân các bạn, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia chương trình trao đổi văn hóa….

Vậy năm học này có gì khác biệt???
Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: