Cuộc sống của một kế toán viên tuyệt vời hơn bạn nghĩ

 

Sughan Rao Rama Rao – Bằng cử nhân thương mại (kế toán)sughan1

Tốt nghiệp năm 2014 – Trường Đại học University of Newcastle Australia

Trước đây Sughan không bao giờ muốn trở thành một kế toán viên vì anh đã nghe được một số điều không tốt về nghề này. Mọi người đều nghĩ nghề kế toán rất nhàm chán, luôn luôn ngồi bàn giấy và gõ số suốt ngày. Và bạn sẽ không muốn ở trong một trường hợp mà người ta nói kháy bạn là: “Kế toán viên phải chịu đựng điều gì mà người bình thường không phải chịu? đó là “sự mất giá”. Cuộc đời thật là đầy sự bất ngờ”

Thành thật mà nói thì trước khi học tại học viện PSB Academy, tôi thực sự không thích nghề kế toán. Và bây giờ tôi đang là một kế toán! Nghe thật buồn cười phải không?

Ngoài những câu nói đùa ra thì công việc kế toán cũng không tệ lắm. Khi Sughan quyết định khóa học mình sẽ theo, anh đã phân vân giữa 2 lựa chọn. Nhưng có điều gì đó đã làm anh đăng ký hóa học Cử nhân thương mại (kế toán). Anh biết mình rất giỏi tính toán và hiểu rằng một bằng kế toán sẽ cho anh rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, cũng như là lợi thế nghề nghiệp.

Tôi đến từ Malaysia, và một lí do khiến tôi học tại PSB Academy là bằng cấp tại trường này đều được cấp bởi những trường đại học danh giá. Các giảng viên và gia sư tại PSB Academy đã khiến cho tôi cảm thấy rằng kế toán rất hợp với tôi và là một công việc mà tôi làm tốt. Cùng với những sự hướng dẫn của họ, tôi đã bắt đầu nỗ lực học mà không nhận ra rằng đây là môn tôi học tốt nhất.

sughan2

Việc học tập tốt là rất quan trọng nhưng Sughan cũng muốn được trải nghiệm và tham gia các hoạt động của học viên nữa.

Cùng với sự nồng nhiệt của mình thì trong kỳ 1 tại PSB Academy, tôi đã quyết định hành động, nhằm giúp bản thân trở nên tốt hơn. Vì vậy tôi đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động của sinh viên và đã trở thành một hội trưởng vào lúc tốt nghiệp. PSB Academy đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các sinh viên trên khắp thế giới. Tôi rất mừng vì đã kết bạn với những sinh viên đa quốc tịch, cũng như là những nhân viên của phòng công tác sinh viên.

Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp tại đây. Tôi đã có cơ hội trở thành hội trưởng của Hiệp hội sinh viên Malaysia (SAMA) năm 2013/2014, tôi đã tham gia vào giải bóng đá Soccer League and Golazo Cup, được hợp tác với những tổ chức sinh viên quốc tể để tổ chức sự kiên Lunarizer, và đã được nhận chứng nhận từ PSB Academy tại lễ trao giải và khen thưởng của học viện.”

Áp lực học hành là không thể tránh khỏi nhưng Sughan đã đi được rất xa và trở nên tài giỏi hơn sau khi học xong.

Tôi nhớ rất rõ ràng. Tôi luôn gặp áp lực khi học ở đây. Điều đó cũng tốt bởi vì những áp lực đó giúp tôi giỏi hơn trong công việc của mình

Khi anh tốt nghiệp năm 2014, Sughan đã quay lại Malaysia và đã trở thành một nhân viên kế toán quỹ tại ngân hàng Royal Bank of Canada, Nhà đầu tư và dịch vụ kho bạc (Investor and Treasury Services), có trụ sở tại Cyberjava. Bây giờ công việc của anh giống như là một trò chơi với các con số vậy, và anh thực sự rất thích công việc này!

sughan3

Công việc của tôi gồm việc phục vụ khách hàng tại vùng Luxembourg. Đó là một nơi thú vị để tôi bắt đầu công việc của mình, bởi vì nó cung cấp cho tôi rất nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng và hiểu biết của bản thân. Là một kế toán quỹ, công việc của tôi chủ yếu liên quan đến tính toán – chuẩn bị giá trị tài sản ròng, năng suất, phân phối, và những công việc khác của kế toán quỹ. Tôi cũng phải giữ sổ sách kế toán thật chính xác, và để cho phù hợp với những điều luật và quy trình của văn phòng.”

Việc Sughan có một đội ngũ làm chung giỏi đã tạo nên được rất nhiều khác biệt.

Việc có nhiều đồng nghiệp tuyệt vời, người giám sát và nhà quản lí là một nguồn động lực mạnh mẽ cho tôi. Làm việc tại một ngân hàng nước ngoài cũng cho tôi cơ hội để giao tiếp và làm quen với những doanh nhân từ mọi nơi trên thế giới. Cuối cùng, điều mà tôi thích nhất trong công việc của mình là sau khi hoàn thành tốt những công việc có deadline chặt, điều đó cho tôi một cảm giác cực kỳ có thành tựu. Và tất nhiên là làm việc với một nhóm những người cho tôi cảm giác thoải mái cũng là một điều rất tuyệt vời.”

Những kỹ năng mềm mà Sughan đã đạt được khi còn là một hội trưởng thật sự rất hữu ích và những kỹ năng đó đã giúp anh có được công việc hiện tại.

sughan4

Là một hội trưởng, tôi đã học được rất nhiều về cách làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, giao tiếp, và quản lý. Tất cả những điều trên đã trở thành một phần quan trọng, giúp tôi trở nên tự tin hơn và tự trọng trong công việc.

Tôi tin rằng việc cân bằng tốt giữa cuộc sống và việc làm là rất quan trọng. Vì vậy, mặc dù công việc rất bận rộn, tôi vẫn sẽ dành thời gian đi tập gym và tham gia vào những hoạt động thể thao thường xuyên để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798