Khám phá vẻ đẹp của vùng bờ Tây Canada

Vùng bờ Tây Canada gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của bang British Columbia (BC). Nằm ở giữa rặng núi Rocky Mountains và Thái Bình Dương, BC nổi tiếng với nhiều núi, sông, hồ và rừng cây tuyệt đẹp. Thủ phủ của bang là thành phố Victoriam, đóng vai trò là trung tâm du lịch và trụ sở của hạm đội hải quân Thái Bình Dương.

Bang British Columbia được biết đến bởi cảnh núi non hùng vĩ và là cửa ngõ Thái Bình Dương của Canada. Cảng Vancouver – cảng lớn nhất và tấp nập nhất Canada, là nơi diễn ra những thương vụ buôn bán trên toàn thế giới trị giá đến hàng tỷ đô la.

Bang này nằm ở bờ biển phía tây của Canada, ở giữa rặng núi Rocky Mountains và Thái Bình Dương. Đây là một miền đất có nhiều núi, sông, rừng, đảo, và bờ biển. Phía Tây giáp với Thái Bình Dương, phía Đông là rặng Rocky Mountains, và phía Nam giáp với Hoa Kỳ.

Tỉnh bang này gồm phần lớn là rừng, và nhiều nơi trong British Columbia là vùng hoang dã. Đa số người dân British Columbia sinh sống ở miền nam tỉnh bang, gần biên giới với Hoa Kỳ. Không có nhiều đường và thị trấn ở miền Bắc B.C., và muốn qua lại giữa các thị trấn với nhau thì người dân phải lái xe đường xa.

Luồng không khí ấm áp từ Thái Bình Dương đem đến cho bờ biển British Columbia một dạng khí hậu ôn đới. Những vùng khác nhau của B.C có khí hậu khác nhau. Phía bờ biển có khí hậu ôn hòa quanh năm. Mùa hè ở vùng bờ biển thì ấm và mùa đông thì nhiều mưa và không lạnh lắm. Vùng nội địa, tức là khu vực nằm ở giữa tỉnh bang, thì lạnh và nhiều tuyết vào mùa đông, còn mùa hè lại nóng và nhiều nắng. Ở miền bắc, mùa đông kéo dài và lạnh cũng như có nhiều tuyết, và mùa hè thì ngắn ngủi.

Bờ Tây Canada 1

Cảng Vancouver – bãi cảng lớn nhất và tấp nập nhất Canada

British Columbia là tình bang cực Tây của Canada với dân số trên 4 triệu người. Cảng Vancouver vô cùng nổi tiếng là cửa ngõ dẫn đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Khoảng một nửa các hàng hóa được sản xuất tại British Columbia là những sản phẩm lâm nghiệp bao gồm gỗ, giấy in báo, giấy vụn và các sản phẩm giấy – ngành lâm nghiệp giá trị nhất Canada.

British Columbia còn được biết bởi ngành khai khoáng, khai thác thủy hải sản và những vườn cây ăn quả gắn liền với ngành sản xuất rượu vang tại Okanaga Valley (Thung lũng Okanagan). Tỉnh còn có hệ thống công viên rộng lớn nhất Canada với khoảng 600 công viên cấp tỉnh.

Bờ Tây Canada 2

Khoảng không xanh mát tại hệ thống công viên rộng lớn nhất Canada, nằm tại tỉnh bang British Columbia

Metro Vancouver là vùng lớn nhất trong bang British Columbia, và là vùng lớn thứ ba trong Canada. Có hơn 2 triệu dân sống tại đây, gần phân nửa dân số của cả tỉnh bang. Khu vực Metro Vancouver gồm 24 cộng đồng riêng rẽ, gồm Vancouver, North Vancouver, Richmond, Burnaby, Delta, Surrey, Coquitlam, Langley, và Maple Ridge. Khu vực này còn được gọi là Lower Mainland hoặc Greater Vancouver.

Victoria là thủ phủ của bang British Columbia. Thành phố này ở trên Vancouver Island. Có khoảng 350,000 dân sống trong và xung quanh Victoria, và chính quyền B.C. họp ở đây. Prince George là thành phố lớn nhất ở miền bắc British Columbia. Thành phố này cung cấp dịch vụ cho Miền Bắc B.C. Có khoảng 84,000 dân sống tại Prince George.

Cộng động người châu Á lớn đã khiến tiếng Trung và Punjabi (ngôn ngữ nói ở Ấn Độ và Pakistan) trở thành ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở các thành phố sau tiếng Anh.

Xem thêm:

– Du học Canada tại Okanagan College (bang British Columbia)

– Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

– Giáo dục tỉnh bang Bristish Columbia (Canada): Nền tảng của thành công

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798