Vùng lãnh thổ phía Bắc Canada: Vùng đất của vẻ đẹp hoang sơ

Vùng lãnh thổ phía Bắc (The Northern Territories) của Canada bao gồm 3 khu vực:  Lãnh thổ Tây Bắc (The Northwest Territories), Nunavat và Yukon. Với số lượng dân cư thấp, đây là một trong những địa điểm hiếm hoi trên thế giới bảo tồn được vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, nguyên sơ cùng nguồn khoáng sản tự nhiên dồi dào.

Vùng lãnh thổ phía Bắc chiếm 1/3 diện tích lãnh thổ của Canada nhưng chỉ có dân số là 100.000 người. Khoảng sản của vùng là những mỏ vàng, chì, đồng, kim cương và kẽm cùng các lớp tài nguyên dầu và khí đốt đang phát triển.

North Canada 1 Ảnh chụp bầu trời đêm tại khu vực phía Bắc Canada lúc 2 giờ 11 phút sáng

Khu vực này được gọi với cái tên “Vùng đất mặt trời nửa đêm” bởi ban ngày tại đây có thể kéo dài tới 24 giờ vào những ngày cao điểm mùa hè. Vào mùa đông, mặt trời biến mất và màn đêm bao trùm vùng đất trong cả ba tháng.

Vùng lãnh thổ phía Bắc có mùa đông dài và mùa hè ngắn. Phần lớn miền Bắc được tạo thành từ các lãnh nguyên –  vùng đồng bằng đá Bắc Cực rộng lớn. Chính bởi khí hậu Bắc Cực nên cây cối không tồn tại trên lãnh nguyên và đất thì bị đóng băng vĩnh viễn. Tuy vậy, một số người dân vẫn tiếp tục kiếm sống bằng nghề đi săn, đánh cá và bẫy thú. Những tác phẩm nghệ thuật Inuit được bán trên khắp Canada và thế giới.

Yukon

North Canada 2 Tuyến đường tàu White Pass và Yukon mở ra cơ hội khám phá thiên nhiên kỳ vĩ khi đi qua nhiều cây cầu và đoạn đèo

Như được đề cập trong nhiều tác phẩm văn thơ của Robert W. Service, hàng ngàn thợ mỏ đến với Yukon trong thời kỳ “Cơn sốt vàng” (Gold Rush) những năm 1890. Đến nay khai khoáng vẫn giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Năm 1900, tuyến đường tàu White Pass và Yukon được mở từ Skagway (gần khu vực Alaska) đến thủ phủ Whitehourse mang đến cơ hội thăm quan, khám phá thiên nhiên kỳ vĩ khi đi qua nhiều cây cầu và đoạn đèo. Yukon nắm giữ kỷ lục về nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận tại Canada (-63°C).

North Canada 3 Đỉnh Logan với độ cao 5,959m là đỉnh núi cao nhất Canada và cao thứ 2 Bắc Mỹ

Đỉnh Logan tại Yukon là đỉnh núi cao nhất Canada. Đỉnh núi này được đặt tên để tôn vinh Sir William Logan – một nhà địa chất học nổi tiếng thế giới sinh ra ở Montreal vào năm 1798  đã cùng hai đấng thân sinh gốc Scotland di dân đến Canada. Logan được phát hiện và chỉ đạo bởi Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Canada từ 1842 đến 1869 và được coi là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của Canada.

Vùng lãnh thổ Tây Bắc

North Canada 5 Sông Mackenzie dài 4.200 km là hệ thống sông dài thứ hai Bắc Mỹ

Vùng lãnh thổ Tây Bắc (The Northwest Territories) của Canada được hình thành từ Vùng Đất Rupert và Lãnh thổ Tây Bắc vào năm 1870. Thủ phủ Yellowknife với 20.000 dân được gọi là “thủ đô kim cương Bắc Mỹ”. Hơn một nửa dân số là những người sơ khai (thổ dân Dene, Inuit và Métis). Sông Mackenzie dài 4.200 km là hệ thống sông dài thứ hai Bắc Mỹ chỉ sau Mississippi và có sức chứa một vùng diện tích 1,8 triệu km2.

Nunavut

North Canada 5 Khung cảnh Nunavut về đêm

Nunavut với ý nghĩa “Vùng đất của chúng ta” trong tiếng Inuktitut, được thành lập vào năm 1999 từ một phần phía đông của Vùng lãnh thổ Tây Bắc. Nơi đây bao gồm tất cả những quận cũ của Keewatin. Thủ phủ hiện nay là Iqaluit, trước đây là Vịnh Frobisher. Vịng Frobisher được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Anh Martin Frobisher, người đã thâm nhập vào vùng đất chưa được khám phá Bắc Cực dưới thời kỳ Nữ hoàng Elizabeth I năm 1576.

North Canada 6 85% dân số tại Nunavut là người Inuit

Hội đồng Lập pháp của Nunavut gồm 19 thành viên là nơi lựa chọn ra Thủ hiến và các Bộ trưởng bằng phiếu đồng thuận. Dân số ở đây có đến 85% là người Inuit. Inuktitut được xem là ngôn ngữ chính thức, đồng thời là ngôn ngữ chính giảng dạy ở tất cả các trường học.

Xem thêm:

Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

Học cao đẳng tại Canada: Tương lai nghề nghiệp rộng mở

Canada vượt Anh để trở thành quốc gia hấp dẫn nhất với sinh viên EU

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: