Khu vực Trung tâm Canada: Đầu tàu kinh tế của đất nước

Khu vực Trung tâm Canada (Central Canada) gồm hai tỉnh bang lớn và đông dân nhất Canada là Quecbec và Ontario. Chiếm 62% tổng dân số cùng nguồn lực kinh tế dồi dào, khu vực này đóng vai trò quan trọng về chính trị và kinh tế tại Canada.

Hơn một nửa dân số Canada sống ở các thành phố và thị trấn gần vùng Ngũ Đại Hồ (Great Lakes) và sông St. Lawrence miền nam Quebec và Ontario. Đây là khu vực trung tâm của Canada, đồng thời là vùng đất công nghiệp và sản xuất quan trọng nhất quốc gia này. Ontario và Quebec chiếm khoảng 3/4 tổng sản phẩm quốc nội tại Canada.

Central Canada 1 Vẻ đẹp thành phố Quebec dưới bầu trời đêm

Quebec

Phần lớn trong tổng số 8 triệu người tại Quebec sống tập trung dọc hoặc gần sông St. Lawrence. Hơn 3/4 dân số dùng tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ. Hơn 90% diện tích của Québec nằm trên một nền đá lớn gọi là Canadian Shield. Chính những nguồn tài nguyên tự nhiên tại đây đã giúp Quebec phát triển nhiều ngành công nghiệp quan trọng, bao gồm lâm nghiệp, năng lượng và khai thác khoáng sản. Quebec là nơi sản xuất chính bột giấy và giấy của Canada. Đặc biệt, nguồn cung nước ngọt khổng lồ đã khiến Quebec được mệnh danh là khu vực chế tạo thủy điện lớn nhất quốc gia.

Central Canada 2 Tỉnh bang Quebec là khu vực chế tạo thuỷ điện lớn nhất quốc gia

Nguồn lao động Quebec cũng là những người dẫn đầu trong nhiều ngành tiên tiến như dược phẩm và hàng không. Điện ảnh, âm nhạc, văn học và ẩm thực mang tầm vóc, dấu ấn quốc tế, đặc biệt là Hiệp hội La Francophonie - Hiệp hội những quốc gia nói tiếng Pháp. Montreal - địa điểm nổi tiếng với sự đa dạng văn hóa, là thành phố lớn thứ hai Canada, đồng thời là thành phố sử dụng tiếng Pháp lớn thứ hai trên thế giới sau Paris.

Ontario

Với hơn 12 triệu dân, Ontario là nơi sinh sống của hơn 1/3 dân số Canada. Dân số lớn, đa dạng về văn hóa, tài nguyên thiên nhiên và vị trí chiến lược là những yếu tố chính góp phần tạo dựng một nền kinh tế đầy sức sống tại nơi đây.

Toronto - thành phố lớn nhất Canada, là trung tâm tài chính trọng yếu của Canada. Tại đây, nhiều nhân lực làm việc trong ngành dịch vụ và sản xuất, đóng góp phần lớn cho phần trăm xuất khẩu của Canada.

Central Canada 3 Financial District (Toronto) - thủ đô tài chính của Canada

Khu vực Niagara được biết đến bởi những vườn nho, rượu vang, và cây ăn quả. Người nông dân Ontario nuôi trồng bò sữa và bò thịt, gia cầm, rau, và ngũ cốc. Được thành lập bởi hiệp hội United Empire Loyalists, Ontario có số lượng dân nói tiếng Pháp lớn nhất (ngoài Quebec), với một lịch sử đáng tự hào về bảo tồn văn hóa và ngôn ngữ.

Central Canada 4 Vẻ đẹp của hồ Superior - Hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

Vùng Ngũ Đại Hồ (Great Lakes) gồm 5 hồ lớn nằm giữa bang Ontario và Mỹ là Hồ Ontario, Hồ Erie, Hồ Huron, Hồ Michigan (thuộc Mỹ) và Hồ Superior (hồ nước ngọt lớn nhất thế giới). Với vẻ đẹp thiên nhiên trời phú, nơi đây là trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn tại Canada và khu vực Bắc Mỹ.

Xem thêm:

Du học Canada tại bang Ontario: Miễn 100% phí dịch vụ!

Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

Du học Canada tại các trường visa CES thuộc bang British Columbia – Miễn 100% phí dịch vụ!

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: