Khu vực Trung tâm Canada: Đầu tàu kinh tế của đất nước

Khu vực Trung tâm Canada (Central Canada) gồm hai tỉnh bang lớn và đông dân nhất Canada là Quecbec và Ontario. Chiếm 62% tổng dân số cùng nguồn lực kinh tế dồi dào, khu vực này đóng vai trò quan trọng về chính trị và kinh tế tại Canada.

Hơn một nửa dân số Canada sống ở các thành phố và thị trấn gần vùng Ngũ Đại Hồ (Great Lakes) và sông St. Lawrence miền nam Quebec và Ontario. Đây là khu vực trung tâm của Canada, đồng thời là vùng đất công nghiệp và sản xuất quan trọng nhất quốc gia này. Ontario và Quebec chiếm khoảng 3/4 tổng sản phẩm quốc nội tại Canada.

Central Canada 1

Vẻ đẹp thành phố Quebec dưới bầu trời đêm

Quebec

Phần lớn trong tổng số 8 triệu người tại Quebec sống tập trung dọc hoặc gần sông St. Lawrence. Hơn 3/4 dân số dùng tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ. Hơn 90% diện tích của Québec nằm trên một nền đá lớn gọi là Canadian Shield. Chính những nguồn tài nguyên tự nhiên tại đây đã giúp Quebec phát triển nhiều ngành công nghiệp quan trọng, bao gồm lâm nghiệp, năng lượng và khai thác khoáng sản. Quebec là nơi sản xuất chính bột giấy và giấy của Canada. Đặc biệt, nguồn cung nước ngọt khổng lồ đã khiến Quebec được mệnh danh là khu vực chế tạo thủy điện lớn nhất quốc gia.

Central Canada 2

Tỉnh bang Quebec là khu vực chế tạo thuỷ điện lớn nhất quốc gia

Nguồn lao động Quebec cũng là những người dẫn đầu trong nhiều ngành tiên tiến như dược phẩm và hàng không. Điện ảnh, âm nhạc, văn học và ẩm thực mang tầm vóc, dấu ấn quốc tế, đặc biệt là Hiệp hội La Francophonie – Hiệp hội những quốc gia nói tiếng Pháp. Montreal – địa điểm nổi tiếng với sự đa dạng văn hóa, là thành phố lớn thứ hai Canada, đồng thời là thành phố sử dụng tiếng Pháp lớn thứ hai trên thế giới sau Paris.

Ontario

Với hơn 12 triệu dân, Ontario là nơi sinh sống của hơn 1/3 dân số Canada. Dân số lớn, đa dạng về văn hóa, tài nguyên thiên nhiên và vị trí chiến lược là những yếu tố chính góp phần tạo dựng một nền kinh tế đầy sức sống tại nơi đây.

Toronto – thành phố lớn nhất Canada, là trung tâm tài chính trọng yếu của Canada. Tại đây, nhiều nhân lực làm việc trong ngành dịch vụ và sản xuất, đóng góp phần lớn cho phần trăm xuất khẩu của Canada.

Central Canada 3

Financial District (Toronto) – thủ đô tài chính của Canada

Khu vực Niagara được biết đến bởi những vườn nho, rượu vang, và cây ăn quả. Người nông dân Ontario nuôi trồng bò sữa và bò thịt, gia cầm, rau, và ngũ cốc. Được thành lập bởi hiệp hội United Empire Loyalists, Ontario có số lượng dân nói tiếng Pháp lớn nhất (ngoài Quebec), với một lịch sử đáng tự hào về bảo tồn văn hóa và ngôn ngữ.

Central Canada 4

Vẻ đẹp của hồ Superior – Hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

Vùng Ngũ Đại Hồ (Great Lakes) gồm 5 hồ lớn nằm giữa bang Ontario và Mỹ là Hồ Ontario, Hồ Erie, Hồ Huron, Hồ Michigan (thuộc Mỹ) và Hồ Superior (hồ nước ngọt lớn nhất thế giới). Với vẻ đẹp thiên nhiên trời phú, nơi đây là trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn tại Canada và khu vực Bắc Mỹ.

Xem thêm:

– Du học Canada tại bang Ontario: Miễn 100% phí dịch vụ!

– Chỉ cần IELTS 5.0, bạn sẽ được tặng 100% phí dịch vụ Du học Canada

– Du học Canada tại các trường visa CES thuộc bang British Columbia – Miễn 100% phí dịch vụ!

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798