Finnips – Kì thi đầu vào Đại học du học Phần Lan

Bài viết nhằm giải đáp các thắc mắc: Sinh viên đi du học Phần Lan muốn học kinh tế hay kỹ thuật sẽ dự thi những môn nào? Kỳ thi đầu vào Đại học của Phần Lan diễn ra ở đâu? Điều kiện để được dự thi Phần Lan? 

ki-thi-finnips-vao-dai-hoc-phan-lan

 

 

Finnips là tên gọi của kì thi đầu vào đại học của Phần Lan, tương tự như kì thi đại học (trước năm 2015) của Việt Nam. Đây là kì thi được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại 13 quốc gia trên thế giới. Các học viên Việt Nam muốn đi du học Phần Lan bậc Đại học sẽ thi chung với các bạn đến từ các nước trong khu vực ASEAN, được tổ chức tại Hội đồng Anh (British Council) ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các trường trong Finnips Network 

Phần Lan có 2 hệ thống đại học song song là Đại học Nghiên cứu (Universities) và Đại học Khoa học Ứng dụng (Universities of Applied Science). Finnipes là kì thi tuyển sinh sinh viên quốc tế cho hệ thống Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS), do các trường này có đào tạo một số ngành bằng tiếng Anh, trong khi các Đại học Nghiên cứu dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển ở bậc đại học. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đều tổ chức thi Finnips tại Việt Nam, cũng như không phải tất cả các ngành đào tạo đều dự thi tại Việt Nam. Sinh viên cần tìm hiểu kĩ thông tin trên các website chính thức của trường đại học hoặc trang web tuyển sinh của Phần Lan để tìm hiểu thông tin về các ngành cũng như trường đào tạo phù hợp với năng lực cũng như định hướng nghề nghiệp của bản thân.

 

CÁC MÔN THI CỦA FINNIPS

Các môn thi của Finnips tùy thuộc vào ngành học của chương trình cử nhân và khối ngành đó. Hệ thống các môn thi của Finnips như sau:

 

Ngành Kinh doanh, quản trị và khoa học xã hội (Business and Administration, Social Sciences)

–                      Toán ( Logical thinking): dạng toán trắc nghiệm, có nhiều điểm tương đồng với môn Toán trong kì thi SAT của Hoa Kỳ

–                      Tiếng Anh: Chọn đáp án trắc nghiệm (multiple choice) , viết bài luận (essay)

–                      Thảo luận nhóm (group discussion)

 

Ngành Du lịch – quản trị nhà hàng, khách sạn ( Hospitality and tourism management)

–                      Tiếng Anh: đáp án trắc nghiệm (multiple choice), viết luận (essay)

–                      Toán ( logical thinking)

–                      Phỏng vấn cá nhân

–                      Kinh nghiệm làm việc

 

Khối các ngành kĩ thuật, công nghệ thông tin (Engineering and Information Technology)

–                      Toán +Vật lí + Hóa học (thi trong thời gian 90 phút/3 môn)

–                      Tiếng Anh: đọc hiểu và viết luận

 

Ngành Y tá và điều dưỡng (Nursing)

–                      Toán (logical thinking)

–                      Tiếng Anh

–                      Phỏng vấn cá nhân

 

Tất cả các bài thi của Finnips đều sử dụng tiếng Anh, vì vậy học viên muốn tham dự kì thi phải đạt trình độ tiếp Anh nhất định  tương đương IELTS 6.0+ hoặc TOEFL iBT 79+.

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KỲ THI FINNIPS ĐÀU VÀO ĐẠI HỌC PHẦN LAN

–          Học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0/TOEFL iBT 79

–          Trường hợp học sinh lớp 12 chưa tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chưa có điểm IELTS/TOEFL vẫn có cơ hội dự thi Finnips nếu hồ sơ xin thi được trường chấp thuận, được gọi là dạng DA (dicrectionary admission).

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Phần Lan uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Phần Lan chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Phần Lan miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

 

Ngoài ra, ASCI còn tổ chức các lớp luyện thi đầu vào du học Phần Lan với nhiều ưu đãi, được học với đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm luyện thi lâu năm. Đăng ký học thử hoặc liên hệ: 0944 788 798 | Email: hn@duhoctoancau.com

 

Với 10 năm hoạt động, hiện ASCI là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Mỹ, New Zealand, Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, …..

 

ASCI tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

 

Chi tiết liên hệ Công ty Du học Toàn cầu ASCI!

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0