Du học trung học Canada: Những điều cần biết

Với nền giáo dục được chú trọng phát triển bởi chính phủ, chất lượng đào tạo tại Canada luôn được xếp hạng top đầu thế giới. Để được nhanh chóng tiếp nhận nền giáo dục chất lượng cao, nhiều bạn đã lựa chọn du học trung học Canada (thay vì theo học từ bậc cao đẳng, đại học). Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về chủ đề này.

du-hoc-trung-hoc-canada

Du học trung học Canada sẽ các du học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng, đại học

Hệ thống giáo dục bậc trung học phổ thông tại Canada

Hệ thống giáo dục bậc trung học phổ thông (THPT) tại Canada phụ thuộc vào từng bang và từng trường. Các bang sẽ chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trung học trong địa phương của mình. Đồng thời, các trường trung học phải đăng ký cũng như thỏa mãn các tiêu chuẩn khắt khe về tốt nghiệp của bộ giáo dục của từng bang.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy tốt, các trường trung học tại Canada còn tạo cung cấp những hỗ trợ tư vấn về vấn đề học thuật, ngôn ngữ, hỗ trợ học sinh khuyết tật, hoạt động cộng đồng cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

Du học trung học canada 3

Các trường trung học tại Canada được chia thành trường công lập và trường tư thục

Buttons_08

Tại Canada, hệ thống trường trung học phổ thông được chia ra làm trường công lập và trường tư thục. Hầu hết các trường đêu bắt đầu nhập học từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hàng năm.

– Khối trường trung học công lập tại Canada chịu sự quản lý trực tiếp của chính phủ tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước.

 • Các trường công lập có chương trình homestay cho các du học sinh quốc tế.
 • Tùy vào từng trường sẽ có mức học phí và chi phí homestay khác nhau, nhưng chi phí sẽ rơi vào khoảng 21.000-23.000 CAD.
 • 2 hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancouver là: Toronto District School Board và Vancouver School Board.

– Khối trường trung học tư thục tại Canada hoạt động chủ yếu từ nguồn học phí và các nguồn đầu tư của các cá nhân hay tổ chức độc lập. Về chất lượng tại các trường tư thục thì vần phải được sự phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của hệ thống này.

Chi phí du học trung học Canada

So với chi phí du học tại các nước Mỹ, Anh, Úc… thì chi phí du học tại Canada bậc trung học phổ thông có phần thấp hơn nhiều.

 • Học phí

+ Các khóa học Anh ngữ: 2.000 – 2.900 CAD/ 8 tuần

+ Phí học trung học phổ thông: 11.000 – 16.000 CAD/ năm

 • Chi phí ăn ở: 7.000 – 8.000 CAD/ năm
 • Chi phí bảo hiểm: 550 – 700 CAD/ năm
 • Chi phí sách vở: 700 – 800 CAD/ năm
 • Các chi phí khác: 4.000-5.000 USD/ năm

Như vậy, du học sinh tại Canada cần có khoảng 18.000 – 25.000 CAD cho một năm học, tuỳ thuộc vào từng trường, từng bang.Buttons_08

 

Du học trung học canada 2

Tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng là một lợi thế khi du học bậc trung học tại Canada

Điều kiện du học trung học Canada

Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận các học sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc phải biết tiếng Anh. Tuy nhiên, tiếng Anh sẽ là một lợi thế cho bạn khi tiếp thu bài học.

Những giấy tờ cần có khi xin học tại các trường trung học Canada bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất
 • Bảng điểm của bậc học hiện tại;
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có);
 • Hộ chiếu / giấy khai sinh;
 • Đơn xin đăng ký nhập học;
 • Visa;
 • Giấy khám sức khỏe.
 ASCI là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, tỷ lệ đỗ visa cao (trên 95%), minh bạch tài chính. Đặc biệt, 100% tư vấn viên đạt Chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học trung học phổ thông tại Canada hoặc các bậc học khác (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

Buttons_08 

Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798