Điều kiện dự tuyển vào các trường đại học Pháp 2019

Du học Pháp là một quá trình chuẩn bị lâu dài và tốn nhiều công sức. Đặc biệt yếu tố thời gian cũng luôn phải lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp. Tuỳ theo chương trình mà bạn muốn dự tuyển, bạn cần hội đủ một số điều kiện để được dự tuyển vào các trường đại học Pháp.

cac-truong-dai-hoc-phap

Pháp – Đất nước có nền giáo dục phát triển ở châu Âu

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản để bạn có thể dự tuyển vào các trường đại học Pháp:

Trường hợp thứ nhất

Đối với thí sinh dự tuyển vào năm Đại học : Cử nhân năm 1 (Licence 1), DUT, CGPE, BTS, Giai đoạn 1 trường Kĩ sư, Ecole spécialisée, mọi thí sinh Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Có bằng  tốt nghiệp THPT Việt Nam;

– Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2015 đến nay, được ghi danh vào một trường ĐH Việt Nam; đối với thí sinh có bằng TN THPT trước 2015, đạt ít nhất điểm sàn đại học do Bộ Giáo dục quy định tại kì thi quốc gia tuyển sinh đại học;

– Có chứng chỉ TCF DAP (đối với thí sinh dự tuyển Licence 1, PACES, DEEA Trường Kiến trúc) hoặc TP (đối với mọi thí sinh dự tuyển vào : DUT, BTS, CPGE, MANAA, Giai đoạn 1 trường Kĩ sư hay trường chuyên ngành) hoặc DELFB2 (trừ các trường hợp miễn).

Buttons_08

Các trường hợp khác

Mọi thí sinh dự tuyển vào Licence 2, Licence 3, Master 1, Master 2, Doctorat cần có:

– bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp thoả mãn yêu cầu dự tuyển vào bậc học tương ứng;

– đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2015 đến nay, được ghi danh vào một trường ĐH Việt Nam; đối với thí sinh có bằng TN THPT trước 2015, đạt ít nhất điểm sàn đại học do Bộ Giáo dục quy định tại kì thi quốc gia tuyển sinh đại học;

– có chứng chỉ TCF DAP (đối với thí sinh dự tuyển DEA/HMONP) hoặc TCF TP (đối với các trường hợp khác) hoặc DELF B2 trừ trường hợp được miễn).

cac-truong-dai-hoc-phap-2

Để trở thành sinh viên tại Pháp, bạn cần đáp ứng kha khá điều kiện đặt ra

Học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT có thể thực hiện các thủ tục dự tuyển và thời hạn nộp hồ sơ thường rất sớm ngay khi kết thúc học kì I năm lớp 12. Tuy nhiên, bạn chỉ được đăng ký chính thức vào một trường Đại học Pháp cùng năm đại học với bằng tốt nghiệp THPT của bạn với điều kiện có bằng và thoả mãn các điều kiện nêu trên.

Thí sinh có bằng hoặc chuẩn bị có bằng tốt nghiệp THPT Pháp được dự tuyển trực tiếp vào các trường ĐH của Pháp, và cũng vậy, chỉ được nhập học chính thức khi có bằng tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đang học năm cuối Đại học có thể thực hiện thủ tục dự tuyển vào bậc Thạc sĩ khi hoàn thành các môn học của kì I năm cuối.

Lưu ý

Từ năm 2004, hệ thống bằng cấp của Pháp được ghi vào hệ thống cấp bằng chung châu Âu LMD. Hệ thống chuyển đổi “tín chỉ” học thuật này được tích luỹ và chuyển đổi trong châu Âu (60 ECTS/ 1 năm) xác nhận thời gian học tập đã thực hiện: Mỗi khoá học là để xác nhận một số lượng tín chỉ tương đương với thời gian học mà sinh viên đã phải đầu tư vào đó.

  • Cử nhân (Licence) = 180 ECTS
  • Thạc sĩ (Master) = 300 ECTS
  • Tiến sĩ (Doctorat) = 480 ECTS

Sinh viên có thể tích luỹ tín chỉ trong các cơ sở đào tạo tại nước mình và lượng tín chỉ này được tính để đạt bằng cấp. Cũng nhờ hệ thống bằng cấp này mà mọi sinh viên quốc tế dù đang học hay đã hoàn thành một khoá học trong nưóc mình có thể đăng ký vào giáo dục đại học Pháp nếu họ đáp ứng đủ tiêu chí tuyển chọn.

Các trung tâm ENIC-NARIC cấp cho sinh viên đã có bằng trong nước của mình một chứng nhận so sánh tương đương để đánh giá và so sánh với bằng cấp theo hệ thống của Pháp, nhằm giúp sinh viên có thể học tiếp trình độ mà sinh viên đã đạt được trong nước mình.

Buttons_08

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về cách săn học bổng du học Pháp, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 0944.788.798 nhé.

(*) Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798