Thủ tục du học Pháp – những thông tin bạn nên biết

Du học Pháp là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Bởi lẽ đây là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới có nền giáo dục chất lượng cao, tiên tiến cùng với những chính sách ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế từ chính phủ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết về thủ tục du học Pháp.

shema-etudes_1

Thủ tục đối với du học sinh có người bảo lãnh tại Pháp

Thông thường, các thủ tục này là đối với những học sinh phổ thông chưa đủ 18 tuổi. Các giấy tờ liên quan phải được chuẩn bị đầy đủ và nộp trước khai giảng, trước ngày nhập học tối đa 03 tháng. Trong đó giấy tờ cần lưu ý là:

  • Tờ xin thị thực dài hạn (01 bản);
  • Ảnh mới nhất của bản thân (01 ảnh);
  • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 15 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chánh và bản sao);
  • Hộ khẩu gia đình (bản chính và bảo dịch công chứng);
  • Giấy ủy quyền của bố mẹ (gồm bản chính và 02 bản copy) do người bảo lãnh ở Pháp tiếp đón trẻ làm theo mẫu có sẵn.
  • Giấy tờ chứng minh học lực tại việt Nam của trẻ (01 bản dịch công chứng tiếng Pháp);
  • Chứng chỉ học trình mới nhất đã theo học;
  • Học bạ năm cuối trước khi đi du học;
  • Giấy chứng nhận ghi danh vào một trường học tại Pháp mà trẻ mong muốn theo học;
  • Giấy chứng nhận của người bảo lãnh gồm: chứng từ cư trú tại Pháp của người bảo lãnh, chứng từ thu nhập và chứng minh thư của người bảo lãnh.

Thủ tục đối với du học sinh không có người bảo lãnh

Thủ tục này thường dành cho các em học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, có mong muốn du học chuyên ngành tại các trường đại học.

Đối với những đối tượng không có học bổng, ngoài những giấy tờ cần thiết, các em phải chứng minh được tài chính tại ngân hàng. Mỗi năm cần chứng minh tại ngân hàng các em có 7.380 Euro. Đây là số tiền dùng để đóng học phí và chi phí ăn mặc cho sinh viên trong vòng 1 năm du học tại Pháp.

Đối với sinh viên có học bổng, các em phải chứng minh được khả năng của mình về ngoại ngữ và kiến thức. Ngoài ra các em cũng phải chuẩn bị các thủ tục để xin visa xuất nhập cảnh.

Hỗ trợ tư vấn và chuẩn bị thủ tục du học Pháp

Việc tìm hiểu về thủ tục du học Pháp thường khá mất thời gian và công sức của nhiều học sinh. Đến với Công ty Du học Toàn cầu ASCI, những khó khăn đó của bạn sẽ không còn nữa. Chúng tôi luôn có những đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tư vấn miễn phí để giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất. Uy tín là phương châm hoạt động của chúng tôi nhằm đem đến sự hài lòng và yên tâm tin tưởng của phụ huynh, học sinh.

Buttons_08

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về thủ tục du học Pháp, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.3361 (gặp chị Việt Phương) nhé.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798